Lạ lùng công trình nhà đẹp mang dáng dấp núi rừng ở Di Linh, Lâm Đồng

Không khác hình dáng vùng cao nguyên Di Linh là mấy, công trình nhà đẹp mang tên gọi Uncle’s House do 3 Atelier thiết kế nên khiến người qua lại khu vực này không khỏi trầm trồ.

Ở vùng cao nguyên Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng quanh năm gần gũi với tự nhiên chính vì thế nên khi xây nhà dựng cửa, người dân luôn muốn công trình nhà ở của mình phải mang chút hơi thở của núi rừng bên cạnh việc đáp ứng các yêu cầu về công năng sử dụng.

Thiết kế thi công biệt thự đẹp này thuộc về sở hữu của cặp vợ chồng và hai con nhỏ – 1 trai, 1 gái. Chủ nhà là một người đã từng giúp đỡ nhóm thiết kế 3 Atelier rất nhiều trong khoảng thời gian họ thi công một công trình khác trên đây trong việc tìm kiếm vật liệu. Chính vì thế khi nghe lời đề nghị thiết kế không gian sống cho Chú, các kiến trúc sư của 3 Atelier rất sẵn lòng. Công trình nhà đẹp này được gọi bằng cái tên Uncle’s House cũng chính vì lí do đấy.

Thiết kế: 3 Atelier
Diện tích: 120 m2
Vị trí: Di Linh, Lâm Đồng

Trước đây, Chú có một căn nhà gần khu chợ chính vì thế mà hai người con của Chú đã quá quen thuộc với lối sống thị thành. Khi dọn về nơi khá xa khu trung tâm này, Chú đã nhờ cậy các kiến trúc sư của 3 Atelier trong việc tạo ra không gian sống mang dáng dấp cao nguyên cùng hơi thở tự nhiên để hai người con của Chú có cơ hội được đắm mình trong thiên nhiên bao la bất tận ấy.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (1)

Thiết kế nhà đẹp quá đỗi độc đáo này nằm khá gần đường quốc lộ nhưng vẫn giữ vẹn nguyên tinh thần mộc mạc, phóng khoáng của vùng cao nguyên Di Linh đúng như mong mỏi của Chú. Phía trước nhà là vườn rau vợ chồng Chú tự tay chăm chút để bữa cơm có thêm rau sạch để dùng.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (4)

Để đến được các không gian chức năng chính trong ngôi nhà đẹp buộc phải đi lên một cầu thang bằng bê tông, bức tường gạch thô được thiết kế như kệ giày dép tiện ích của cả nhà bằng cách chừa ra khoảng trống và bắc những khung sắt làm thành giá đỡ.

Ngôi nhà đẹp ở Di Linh này gây ấn tượng đặc biệt không chỉ bởi vẻ ngoài mang dáng dấp của vùng cao nguyên mà ngay cả ở vật liệu xây dựng, kết cấu bên trong ngôi nhà cũng toát lên nét phóng khoáng của vùng này. Những vật liệu thô mộc như gỗ, gạch mộc, kết hợp cùng nhau càng giúp ngôi nhà thêm ấm cúng. Kết cấu mở của công trình mang nắng, gió tự nhiên tràn ngập khắp không gian nhà đẹp.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (5)

Phòng khách đơn sơ mà ấm áp với sự hiện diện của đồ nội thất gỗ từ bàn ghế đến kệ sách lớn.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (6)

Cách một khoảng trống nhỏ xinh với cây cối mọc xanh mướt mắt là không gian bếp-ăn rộng rãi của gia đình. Đủ các tiện nghi hiện đại nhưng do được đặt trong không gian chỉ toàn sự có mặt của các vật liệu thô mộc nên căn bếp trông cực kỳ ấm cúng, hòa hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà đẹp này.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (10)

Bộ bàn ghế ăn từ vật liệu gỗ đem lại cảm giác gần gũi. Những bữa ăn của gia đình diễn ra tràn đầy thân mật nhờ vào cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng bên trên.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (16)

Tính cách phóng khoáng thể hiện đậm đặc trong thiết kế phòng ngủ này. Sàn gạch nhiều màu sắc vốn gây ấn tượng cộng thêm thiết kế bàn làm việc treo lơ lửng giúp phòng ngủ trở nên đặc biệt hơn.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (18)

Phản được sử dụng thay thế cho giường ngủ. Khoảng trống thừa ra trở thành góc thưởng trà của Chú.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (22)

Mỗi góc nhỏ của ngôi nhà cũng được chăm chút hết sức cẩn thận từ những bình hoa trang trí đến gạch lát sàn tạo ra điểm nhấn thú vị cho căn nhà.

Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (23) Công trình nhà đẹp 120 m2 ở Di Linh, Lâm Đồng (24)

(Ảnh: Quang Trần)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời