Resort mini bên trong ngôi nhà đẹp ở Nam Thăng Long Hà Nội

Công trình nhà đẹp ngỡ ngàng nằm ở Nam Thăng Long, Hà Nội này là một điển hình cho xu hướng sinh sống trong các mô hình nhà xây dựng sẵn thuộc các khu đô thị mới hiện nay ở nước ta.

Hai ngôi nhà song lập được nối kết với nhau một cách khéo léo để trở thành một khối thống nhất là công trình thi công biệt thự đẹp để lại nhiều ấn tượng do Landmak Architecture thiết kế nên ở khu Nam Thăng Long, Hà Nội.

Thiết kế: Landmak Architecture
Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung
Kiến trúc sư cộng sự: Nguyễn Thu Phương, Vũ Nam Sơn, Đỗ Thọ Hà, Nguyễn Hoàng Hải, Lê Minh Hoàng, Bùi Huy Toàn
Vị trí: Nam Thăng Long, Hà Nội

Ban đầu đây là hai công trình nhà ở riêng biệt, các kiến trúc sư của Landmak Architecture khi nhận được lời đề nghị cải tạo từ khách hàng đã ngay lập tức lên kế hoạch phá dỡ hàng rào ngăn cách hai ngôi nhà cũ, song song đó là tìm ra các giải pháp kết nối không gian của hai ngôi nhà đẹp sinh đôi này lại với nhau.

Để liên kết hai ngôi nhà cũ lại với nhau, các kiến trúc sư đã thiết kế thêm phần mái hiên hở đồng thời nối hai khu nhà bằng kết cấu thép, kính. Sân vườn của hai khu nhà cũ cũng được các kiến trúc sư nối kết để tạo ra không gian sân vườn đẹp chung cho cả gia đình.

Mục đích của công trình nhà đẹp này ngoài công năng của một kiến trúc nhà ở thì còn có thêm những hạng mục biến nó trở thành resort thu nhỏ hết sức sang chảnh mà nhiều người mơ ước.

Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (3) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (5) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (6) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (7)

Sân vườn được chăm chút đến từng viên đá lát lối đi lại hay thảm cỏ xanh mướt mắt cùng các cây trồng đem mảng xanh vào khuôn viên nhà đẹp nhiều hơn.

Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (8)

Kết cấu thép và kính trong suốt nối liền tầng hai của hai ngôi nhà song lập lại với nhau.

Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (12) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (13)

Gọi là resort thu nhỏ bởi các tiện nghi xa xỉ như hồ bơi, sân golf đều có trong khuôn viên ngôi nhà đẹp này.

Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (14)

Sân golf của gia đình có thể nhìn thấy dễ dàng dù đang ở bên trong nhà.

Gạch họa tiết là điểm nhấn thú vị của thiết kế nội thất nhà đẹp này. Ở bất kỳ ngóc ngách nào từ khu vực cạnh cầu thang đến phòng bếp, phòng tắm đều dễ dàng bắt gặp những chi tiết này.

Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (16) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (17) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (19) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (20) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (21)

Không gian phòng bếp hiện đại, tiện nghi. Tone trắng chủ đạo giúp phòng bếp sáng sủa. Gạch lát họa tiết màu vàng nổi bật giúp căn bếp thêm hút mắt.

Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (22) Nhà đẹp sinh đôi ở Nam Thăng Long Hà Nội (24)

Bên cạnh cầu thang thì ngôi nhà này còn có hẳn hệ thống thang máy để tiện việc di chuyển.

(Ảnh: Lê Anh Đức)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời