Làm sạch như mới ống thoát nước bồn rửa bát phòng bếp chỉ bằng hỗn hợp này

Bạn thường phát điên vì ống thoát nước bồn rửa bát trong phòng bếp đột nhiên trở chứng không chịu thoát nước hay bốc mùi khó chịu. Thế thì bạn sẽ cần tới “đội quân chi viện” là những nguyên liệu mà gia đình nào cũng có này để làm thành hỗn hợp vệ sinh cực nhanh, cực sạch mọi ngõ ngách của ống thoát nước cho bồn rửa bát phòng bếp thơm tho, sạch sẽ như mới.

Ống thoát nước bồn rửa bát phòng bếp là nơi trú ngụ của không biết bao nhiêu vi khuẩn, mầm mông gây bệnh đe dọa sức khỏe của gia đình. Dù bạn đã thường xuyên rửa sạch sẽ bằng nước nhưng những vi khuẩn mà bạn khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường vẫn náu bên trong ống thoát nước không dễ gì có thể đánh bật chúng chỉ bằng các hóa chất thông cống bình thường. Thế nên, bạn cần phải giắt túi bí kíp làm sạch ống thoát nước của bồn rửa bát bằng mẹo vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện này mà lại từ các nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nữa đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Nước nóng

-Baking soda

-Giấm trắng

phòng bếp

Cách làm:

phòng bếp

Đun sôi một nồi nước và đổ hẳn nồi nước nóng vào ống thoát nước bồn rửa bát

phòng bếp

Tiếp tục đổ ½ chén baking soda vào ống thoát nước của bồn rửa bát phòng bếp và chờ trong vài phút

phòng bếp

Pha ½ chén giấm với ½ chén nước nóng và đổ tất cả vào ống thoát nước bồn rửa bát

phòng bếp

Vì hỗn hợp giấm trắng và baking soda sẽ sinh ra bọt khi phản ứng với nhau nên khi đến bước này bạn nhớ đậy nắp cống lại và chờ trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút nhé.

phòng bếp

Hết khoảng thời gian được ấn định, bạn đổ thêm một nồi nước nóng xuống ống thoát nước để nước cuốn sạch hết cặn bẩn còn sót lại trong cống.

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết về công dụng tuyệt vời của hai nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm là baking soda và giấm trong làm vệ sinh các đồ dùng trong nhà. Baking soda và nước nóng có tác dụng làm mềm những vết bẩn bám trong ống thoát nước của bồn rửa bát phòng bếp trong khi đó thì giấm sẽ làm chúng bong ra khỏi cống. Kế đến nước nóng lại một lần nữa cuốn sạch hết các vết bẩn bám cứng đầu bên trong ống thoát nước của bồn rửa bát.

Với hai nguyên liệu mà phòng bếp nào cũng có là baking soda và giấm, bồn rửa bát phòng bếp nhà bạn sẽ sạch bong sáng bóng và đánh tan các mùi hôi khó chịu ám ảnh. Giờ thì cùng bắt tay ngay vào việc làm vệ sinh ống thoát nước bồn rửa bát phòng bếp nhà mình bằng cách làm cực đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền được mách nước ngay bên trên nhé.

(Theo Marthastewart)

Xem thêm :

Rate this post

Trả lời