Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn

Bất lợi khi nằm trên thế đất không vuông vức nhưng ngôi nhà phố 5 tầng ở Sài Gòn vẫn tạo ra được ấn tượng đậm nét bằng lối kiến trúc thô mộc cả bên ngoài lẫn bên trong nhà.

Thiết kế: G+ Architects
Kiến trúc sư: Đoàn Bằng Giang
Diện tích: 71 m2
Vị trí: TP. HCM

Sở hữu kha khá điểm bất lợi về thế đất, về diện tích nhưng công trình nhà phố 5 tầng vẫn cực kỳ bắt mắt, gây ấn tượng hoàn hảo trong mắt người qua lại.

Thế đất không vuông vức đã đành, diện tích lại còn eo hẹp (71 m2) khiến các kiến trúc sư của G+ Architects phải bố trí đảm bảo các không gian chức năng nương theo các góc cạnh của ngôi nhà. Mỗi tầng trong ngôi nhà phố này đều có sự phân chia rất rõ ràng về công năng. Các tầng 1,2 làm thành văn phòng của một công ty kiến trúc và các tầng còn lại được gia đình 3 thành viên sử dụng làm nơi sống, sinh hoạt.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (1)

Mặt tiền nhà phố 5 tầng sự dụng gạch nung hình dạng bánh ú trông thật sự nổi bật. Những mảng tường gạch bánh ú có tác dụng che chắn bớt ánh nắng đồng thời thông gió cho nhà phố.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (2)

Không gian công cộng bao gồm phòng khách, bếp-ăn được bố trí nơi nhiều ánh sáng. Nội thất gỗ là phần lớn mang lại cái nhìn ấm áp cho ngôi nhà phố 5 tầng. Trông vẻ ngoài khá thô mộc nhưng nội thất bên trong rất hiện đại, tiện nghi.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (3)

Phòng khách đơn giản với ghế sofa, bàn trà và kệ tivi gỗ.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (4)

Hệ tủ kệ trong gian bếp-ăn có vô số ngăn đảm bảo không gian lưu trữ tối đa. Mành tre, gạch nung, đồ gỗ nội thất mang lại sự mộc mạc, bình dị cho tổng thể ngôi nhà.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (5) Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (6) Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (7)

Phòng ngủ cũng được KTS công ty thiết kế nhà phố đẹp bài trí đơn giản với đồ gỗ nội thất. Trong căn phòng còn có thêm bàn ghế thư giãn để chủ nhân tiện chuyện trò, đọc sách.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (8)

Góc thư giãn của cả gia đình chẳng mấy cầu kỳ.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (9)

Tay vịn cầu thang là những thanh kim loại thanh mảnh đem lại sự duyên dáng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (10) Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (11)

Chủ nhà rất chăm chút cho cây cối được trồng bên trong nhà.

Ngôi nhà phố 5 tầng không tô trát trên mảnh đất hình thù kỳ dị ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (12)

Phòng tắm gần gũi với thiên nhiên.

(Ảnh: Quang Trần)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời