Ống thoát nước bồn phòng tắm hết tắc sau 15 phút chỉ bằng mẹo hay này

Rác bẩn, tóc rụng, … khiến ống thoát nước bồn phòng tắm nhà bạn thường xuyên rơi vào tình trạng tắc khiến bạn phải vất vả mất khá nhiều thời gian để vệ sinh. Giờ đây, với mẹo hữu ích này bạn sẽ làm sạch ống thoát nước bồn phòng tắm trong nháy mắt.

Bạn đã từng khó chịu về việc tắc nghẽn vị trí ống thoát nước bồn phòng tắm bao giờ chưa? Rác bẩn, tóc rụng thi nhau bám cứng vào khiến nước không thể nào thoát được dẫn đến việc bạn phải xắn tay áo vệ sinh vừa ngửi phải mùi khó chịu vừa mất hết cảm giác thư giãn mà chỉ vài phút trước bạn được tận hưởng. Nếu bạn không sớm có biện pháp giải quyết tình trạng này thì ngay vị trí đó sẽ xuất hiện mảng bám, vết cáu bẩn gớm ghiếc làm mất thẩm mỹ bồn phòng tắm gia đình bạn chưa kể là mùi khó chịu xuất hiện thì cứ phải gọi là thường xuyên.

Để khắc phục tình trạng thường xuyên gặp phải này, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ dễ tìm trong phòng bếp gia đình và tiến hành các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng để vệ sinh ống thoát nước bồn phòng tắm bao gồm 1 tuốc nơ vít, 1 chiếc kiềm, baking soda, giấm và vài tờ khăn giấy là xong công đoạn đầu tiên.

phòng tắm

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít và kiềm để tháo nắp đậy của bồn phòng tắm. Lưu ý bạn nên chọn tuốc nơ vít có kích thước phù hợp với bộ phận cần tháo này của bồn tắm nhé!

phòng tắm

Bước 3: Tìm ra nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước bồn phòng tắm là gì để có biện pháp khắc phục hiệu quả. Là do tóc rụng, hay do rác bẩn?

phòng tắm

Bước 4: Tháo bỏ phần chèn vào cống bằng tuốc nơ vít để có thể điều chỉnh được lượng nước thoát ra ngoài.

phòng tắm

Bước 5: Bạn sẽ thấy được nguyên nhân chính gây tắc nghẽn ống thoát nước bồn phòng tắm là gì sau khi hoàn thành xong bước 4. Dùng kiềm gấp rác, tóc rối ra khỏi ống thoát nước.

phòng tắm

Bước 6: Gấp rác bẩn, tóc rụng ra khỏi cống và đặt chúng vào tờ khăn giấy đã chuẩn bị sẵn từ trước.

phòng tắm

Bước 7: Sau khi bạn đã dùng kiềm gấp sạch rác bẩn, tóc rụng trong cống ra ngoài, bạn đổ baking soda vào cống.

phòng tắm

Bước 8: Đổ thêm giấm lên trên và chờ trong khoảng 10 phút. Sau khoảng thời gian đấy bạn giật nước mạnh để trôi hết rác thải dơ còn sót cùng bụi bẩn bám quanh ống thoát nước xuống hết cống. Xong đâu đấy bạn mới lắp nắp cống lại.

phòng tắm

Giờ thì bạn chỉ việc ngắm nhìn thành quả của mình thôi. Ống thoát nước bồn phòng tắm gia đình không những bị đánh bật hết thảy những vết bẩn mà còn khử sạch mùi khó chịu lấy lại cho bạn không gian thư giãn ưng ý.

(Theo BHG)

Xem thêm mẫu: Phòng tắm đẹp

Rate this post

Trả lời