Hướng dẫn chị em nội trợ 6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt

6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt bên dưới sẽ giúp chị em nội trợ nhàn tênh trong những lần tổng vệ sinh không gian nấu nướng.

Khử mùi tủ lạnh hoặc thùng rác

Làm khô bã cà phê và bỏ chúng vào bên trong một chiếc lọ thủy tinh hoặc một chiếc cốc. Sau đó, đặt chúng vào bên trong tủ lạnh hoặc thùng rác. Bã cà phê có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi. Chúng sẽ giúp tủ lạnh hay thùng rác nhà bếp bớt mùi hôi khó chịu rất nhiều đấy.

Hướng dẫn chị em nội trợ 6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (1)

Tận dụng không gian dưới bồn rửa

Nhà bếp quá nhỏ không có chỗ để chị em lưu trữ các món đồ lặt vặt? Vậy thì đừng bỏ qua khoảng trống phía dưới bồn rửa bát. Chỉ cần treo thanh ngang và mắc chúng vào là xong.

Hướng dẫn chị em nội trợ 6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (2)

Loại bỏ mảnh vụn thủy tinh

Không thể tránh khỏi việc các đồ dùng bằng thủy tinh rơi vỡ. Khi đó, một con lăn sẽ đóng vai trò người dọn dẹp các mảnh vụn thủy tinh giúp bảo vệ an toàn cho các chị em.

Hướng dẫn chị em nội trợ 6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (3)

Vệ sinh bồn rửa bát, các đồ dùng bằng thép

Trên bề mặt bồn rửa, các đồ dùng bằng thép thường lắm bẩn khó chùi rửa. Khi ấy, chị em có thể sử dụng ngay giấy sáp. Loại giấy sáp này chỉ cần chà lên bề mặt các đồ dùng là chúng lại sạch bóng vết bẩn.

Hướng dẫn chị em nội trợ 6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (4)

Xử lý mùi hôi của thùng rác

Thùng rác nhà bếp rất dễ ám mùi bởi các loại thực phẩm, thức ăn thừa, … Để khử mùi, chị em có thể trải vài lớp báo dưới đáy thùng rác. Sau đó rắc thêm baking soda lên trên. Tiếp tục cho túi nhựa đựng rác vào thùng và lấp lên đấy một lượt báo nữa. Cách làm này rất nhanh mà hiệu quả khử mùi là cực kỳ cao nhé.

Hướng dẫn chị em nội trợ 6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (5)

Làm sạch dầu mỡ trên tủ bếp

Trên tủ bếp thường xuyên xuất hiện các vết dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn. Mẹo vặt làm sạch tủ bếp với baking soda sẽ giúp chị em giải quyết triệt để mối lo này. Dùng vải ướt rắc baking soda lên trên và chùi thật sạch bề mặt tủ bếp. Kế đến dùng một miếng bọt biển để lau sạch lại và lau khô tủ bếp bằng khăn vải khô.

Hướng dẫn chị em nội trợ 6 mẹo vặt làm sạch nhà bếp trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (6)

(Theo oflifelisa)

Rate this post

Trả lời