Hướng dẫn mẹo làm sạch cửa kính trong chớp mắt chẳng tốn nhiều công sức

Gần đến Tết, bạn lo lắng những ô cửa kính bám một lớp bụi bẩn dày cộm sẽ khó mà làm sạch được hết ư? Các mẹo làm sạch cửa kính dưới đây sẽ giúp bạn.

Kính là chất liệu được ưa chuộng trong kiến trúc nhờ ở hiện đại. Cửa kính mang đến vẻ đẹp sang chảnh cho ngôi nhà. Chưa kể là kính với tác dụng phản chiếu giúp không gian sống trở nên rộng rãi hơn diện tích thực.

Tuy nhiên, dưới tác động của mưa gió cửa kính dễ bám bụi bẩn. Trông chúng chẳng còn vẻ sang chảnh ngày mới mua nữa. Cặm cụi lau chùi bằng giẻ và dung dịch tẩy rửa có phải là giải pháp tối ưu nhất? Câu trả lời là có nhiều hơn một cách truyền thống đó giúp cửa kính sạch bong. Đã đến lúc bạn áp dụng các mẹo làm sạch cửa kính ít tốn công sức này. Chỉ bằng các nguyên liệu rẻ tiền giúp bạn đánh bay các vết bụi bẩn cứng đầu trên cửa kính.

Giấm

Bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch cửa kính. Cách làm rất đơn giản, thấm giấm vào tấm vải nhung và lau chùi mặt kính. Giấm có tác dụng làm sạch và sáng đồ dùng gia đình cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn mẹo làm sạch cửa kính trong chớp mắt chẳng tốn nhiều công sức - Nhà Đẹp Số (1)

Rượu

Mẹo làm sạch cửa kính bằng rượu có cách thực hiện tương tự giấm. Với rượu, các vết bẩn nhanh chóng biến mất. Thay vào đó là khung cửa kính sạch sáng như mới.

Hướng dẫn mẹo làm sạch cửa kính trong chớp mắt chẳng tốn nhiều công sức - Nhà Đẹp Số (2)

Dung dịch rửa móng tay

Với mẹo vặt này, bạn chỉ cần xịt dung dịch rửa móng tay lên bề mặt kính. Dùng khăn giấy, khăn vải lau lại là xong.

Hướng dẫn mẹo làm sạch cửa kính trong chớp mắt chẳng tốn nhiều công sức - Nhà Đẹp Số (3)

Giấy báo cũ

Đừng vội vứt những tờ báo cũ đi vì chúng có công dụng làm sạch kính tuyệt vời. Cách làm như sau: thấm nước cho tờ giấy báo cũ và dùng để lau bề mặt kính. Sau đó dùng khăn mềm lau lại mặt kính một lượt nữa.

Hướng dẫn mẹo làm sạch cửa kính trong chớp mắt chẳng tốn nhiều công sức - Nhà Đẹp Số (4)

Muối

Không chỉ là nguyên liệu làm sạch nồi, chảo cháy đen mà muối còn giúp làm sạch bụi bẩn trên cửa kính. Bỏ muối ăn vào một mảnh vải và bọc kín mảnh vải lại. Dùng mảnh vải này chà xát qua lại trên mặt kính đến khi mặt kính sáng bóng là được.

Hướng dẫn mẹo làm sạch cửa kính trong chớp mắt chẳng tốn nhiều công sức - Nhà Đẹp Số (5)

Cát

Đôi khi cửa kính lấm lem vết sơn tường hay vết vôi, bạn đừng lo vì dùng cát là giải quyết được vấn đề ngay. Dùng khăn ướt trộn cát và lau bề mặt kính, các vết bụi bẩn sẽ bay biến mất.

Hướng dẫn mẹo làm sạch cửa kính trong chớp mắt chẳng tốn nhiều công sức - Nhà Đẹp Số (6)

(Theo khampha.vn)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời