Hướng dẫn làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh chỉ bằng các nguyên liệu rẻ tiền

Với những nguyên liệu rẻ tiền dễ tìm mua cùng cách thức thực hiện đơn giản, bạn có thể đánh bật các vết nấm mốc và khử sạch mùi khó chịu do thức ăn lâu ngày gây ra cho tủ lạnh nhà mình.

Sau một thời gian sử dụng, bất kỳ chiếc tủ lạnh nào cũng bắt đầu xuất hiện các vết bẩn thậm chí nấm mốc do rau củ quả, thức ăn để lâu chín thối rữa gây ra đồng thời các thực phẩm trên cũng khiến tủ lạnh bốc mùi vô cùng khó chịu. Không chỉ gây mùi khó chịu mà việc tủ lạnh thường xuyên trong tình trạng như thế còn tạo điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Chính vì thế, tốt nhất mỗi mùa bạn nên chịu khó dọn vệ sinh mọi ngóc ngách của tủ lạnh một lần để đảm bảo tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ, phát huy tác dụng bảo quản thực phẩm cho cả nhà.

Hướng dẫn làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh chỉ bằng các nguyên liệu rẻ tiền 11

Nguyên liệu:

Baking soda

Nước ấm

Bàn chải đánh răng cũ hoặc miếng xốp rửa bát

Hướng dẫn làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh chỉ bằng các nguyên liệu rẻ tiền 13

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước khi dọn vệ sinh tủ lạnh bạn nhớ ngắt điện và lấy hết những đồ ăn, thực phẩm, chai lọ có trong tủ lạnh ra ngoài. Đồng thời, bạn tháo rời các ngăn, kệ, hộc đựng bên trong ra khỏi tủ lạnh để dễ dàng thực hiện việc dọn vệ sinh.

Hướng dẫn làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh chỉ bằng các nguyên liệu rẻ tiền 15

Ngắt điện và dọn đồ có trong tủ lạnh ra ngoài

Hướng dẫn làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh chỉ bằng các nguyên liệu rẻ tiền 17

Tháo rời các ngăn, kệ, hộc đựng bên trong tủ lạnh

Bước 2: Bạn chờ đến khi ngăn làm đá rã đông, tan hết đá hãy bắt tay vào pha một lượng baking soda bằng với lượng nước ấm, tiếp tục dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng các ngóc ngách bên trong tủ lạnh, nhất là khu vực các khay nhựa gài vào tủ lạnh.

Bước 3: Sau khi chà xát nhẹ nhàng toàn bộ khu vực bên trong tủ lạnh, bạn tiếp tục dùng khăn mềm thấm nước sạch để lau khô lại các ngăn tủ, lắp lại các ngăn tủ sau đó dùng khăn khô lau lại lần cuối.

Hướng dẫn làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh chỉ bằng các nguyên liệu rẻ tiền 19

Để sạch hơn, bạn có thể phết hỗn hợp này lên những khu vực khó lau chùi đến, sau đó một lúc thì chà lại. Cuối cùng bạn dùng miếng bọt biển/ khăn ẩm để lau lại toàn bộ tủ lạnh

Lưu ý dành cho bạn, với các khay đỡ bên trong tủ lạnh bạn có thể dùng nước rửa bát để làm sạch rồi phơi khô. Không nhất thiết phải chờ đến một khoảng thời gian nhất định bạn mới bắt đầu dọn vệ sinh mà bạn có thể lau dọn tủ lạnh mỗi khi thấy có các vết bẩn do đồ ăn, thực phẩm gây ra để bảo vệ tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ đồng thời giúp gia tăng tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn.

(Theo Realsimple)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời