7 mẹo hữu hiệu làm sạch đồ dùng trong nhà bằng tinh dầu

Tinh dầu không chỉ có hương thơm tuyệt vời mà còn sở hữu khả năng làm sạch các đồ dùng trong nhà cực hiệu quả.

1. Làm sạch các bề mặt bằng tinh dầu lavender

Bạn đã nghe quá nhiều và cũng đã tự kiểm chứng về hương thơm tuyệt vời của tinh dầu lavender. Hơn thế nữa, tinh từ từ hoa oải hương này còn có khả năng khoáng khuẩn tự nhiên do đó bạn có thể sử dụng tinh dầu lavender để khử trùng bất kỳ bề mặt nào từ trong bếp đến nhà tắm. Vì mùi hương đặc trưng nên khi dùng tinh dầu lavender để làm sạch các bề mặt, ngôi nhà bạn sẽ thoang thoảng mùi của hoa oải hương chứ không hề gây khó chịu. Bạn có thể cho 10 giọt tinh dầu lavender vào một bình xịt nước, lắc đều và xịt phun sương lên bề mặt cần làm sạch sau đó lấy khăn lau qua là xong.

Tinh dầu lavender giúp làm sạch bề mặt hiệu quả

Tinh dầu lavender giúp làm sạch bề mặt hiệu quả

2. Sử dụng tinh dầu chanh để loại bỏ dầu mỡ ở bếp

Chanh là loại trái cây có nhiều công dụng và hiển nhiên tinh dầu chiết xuất từ chanh cũng thừa hưởng những khả năng tuyệt vời như loại bỏ dầu mỡ ở bếp chẳng hạn. Trong chanh có chất tẩy nhờn tự nhiên nên bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh để làm sạch bất kỳ vết bẩn bóng nhờn nào ở trong gian bếp nhà mình. Hỗn hợp 1 chén nước, 1 chén giấm và 10 giọt tinh dầu chanh sẽ loại bỏ tất cả vết bẩn cho gian bếp sáng choang. Với các với bẩn cứng đầu, bạn có thể rắc bột baking soda sau đó xịt hỗn hợp lên trên chờ sủi bọt rồi dùng khăn chà nhẹ là sạch bóng mọi vết bẩn.

Tinh dầu chanh chứa chất tẩy nhờn tự nhiên

Tinh dầu chanh chứa chất tẩy nhờn tự nhiên

3. Diệt gián bằng tinh dầu bạc hà

Lâu nay bạn chỉ biết cách dùng bình xịt côn trùng có mùi khó chịu để đuổi gián. Nhưng nay bạn hãy dùng tinh dầu bạc hà thay thế cách làm truyền thống trên bằng cách xịt trực tiếp tinh dầu bạc hà lên khu vực có gián. Nếu muốn “diệt tận gốc” lũ gián bạn nên tạo hỗn hợp 2 phần nước, 1 phần giấm trắng và 10 giọt tinh dầu bạc hà hoặc dùng hỗn hợp xà phòng và tinh dầu bạc hà để xịt xung quanh nhà ngăn gián quay trở lại.

Tinh dầu bạc hà giúp đuổi sạch lũ gián

Tinh dầu bạc hà giúp đuổi sạch lũ gián

4. Sạch cặn xà phòng với tinh dầu xanh

Trường hợp vòi sen trong phòng tắm với đầy bã xà phòng và nấm mốc sẽ được giải quyết triệt để chỉ với tinh dầu trà xanh. Bạn cần 2 chén giấm trắng, 2 thìa nước rửa bát, 20 giọt tinh dầu trà xanh cho hỗn hợp trên vào bình xịt và phun sau mỗi lần sử dụng vòi sen.

Tinh dầu trà xanh giúp loại bỏ cặn xà phòng hiệu quả

Tinh dầu trà xanh giúp loại bỏ cặn xà phòng hiệu quả

5. Làm sạch dụng cụ làm tóc bằng tinh dầu bạch đàn

Hỗn hợp gồm 1,5 chén nước, 1 nửa chén giấm trắng và 20 giọt tinh dầu bạch đàn (hoặc tinh dầu trà xanh, tinh dầu lavender) dùng để làm sạch lược vô cùng hiệu quả. Bạn ngâm lược vào hỗn hợp trên trong vòng 20 phút lắc nhẹ để các vết bẩn rơi ra ngoài sau đó phơi lược trong gió hoặc nắng.

Tinh dầu bạch đàn giúp làm sạch lược dễ dàng

Tinh dầu bạch đàn giúp làm sạch lược dễ dàng

6. Làm sạch bã kẹo cao su bằng tinh dầu cam

Bã kẹo cao su là vết bẩn bám dai dẳng gây ra nhiều phiền hà nhất khi chẳng may dính vào quần áo hay các đồ dùng bằng vải. Nhưng giờ đây với tinh dầu cam bạn đã có thể yên tâm loại bỏ bã kẹo cao su ra khỏi các đồ dùng. Chỉ cần xịt vài giọt tinh dầu cam lên bề mặt bị dính kẹo cao su, sau đó dùng một miếng bông gòn để làm bong bã kẹo cao su.

Tinh dầu cam giải quyết bã cao su nhanh chóng

Tinh dầu cam giải quyết bã cao su nhanh chóng

7. Làm sạch thú nhồi bông bằng tinh dầu

Thú nhồi bông để lâu ngày không vệ sinh dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, dị ứng da cho người sử dụng. Nhưng các cách vệ sinh thú nhồi bông thông thường quá vất vả và tốn thời gian. Giờ đây với tinh dầu bạn có thể nhanh chóng vệ sinh thú nhồi bông mà không cần phải thực hiện các thao tác khó nhằn như trước. Bạn tạo hỗn hợp gồm 2 thìa baking soda với tinh dầu lavender, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu trà xanh mỗi loại một giọt, trộn trong một chén nhỏ. Bỏ thú nhồi bông vào cái túi zip miệng và lắc trong dung dịch này. Bạn hãy đập túi trong khoảng thời gian 30 phút để loại bỏ các vết bẩn.

Tinh dầu cũng giúp làm sạch thú nhồi bông

Tinh dầu cũng giúp làm sạch thú nhồi bông

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời