Mẹo khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp đơn giản mà hiệu quả

Với những mẹo dễ thực hiện, hiệu quả lại tiết kiệm dưới đây sẽ giúp khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp để không gian bếp núc nhà bạn luôn trong trạng thái thơm tho cả ngày.

Mùi thức ăn bám trong gian bếp luôn là điều ám ảnh, nhất là khi những mùi khó chịu này kiên quyết bám dai dẳng trong khu vực nấu nướng khiến bạn không thể nào ăn ngon miệng được ngay cả việc đứng trong không gian bếp cũng là điều ngán ngẩm.

Mẹo khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp đơn giản mà hiệu quả 13

Có nhiều cách đơn giản dễ thực hiện để bạn loại bỏ mùi khó chịu do thức ăn gây ra trong gian bếp nhà bạn với mức chi phí siêu rẻ và hiệu quả thì tất nhiên là ngay tức thì rồi

Mẹo khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp đơn giản mà hiệu quả 15

Mẹo khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp đơn giản mà hiệu quả 17

Trước khi đi ngủ, bạn hãy chịu khó đặt trong bếp một chén giấm trắng, hoặc baking soda hay bã cà phê ở vị trí nào cũng được nhưng tốt nhất vẫn là ở nơi mùi thức ăn nồng nặc nhất nhé. Giấm trắng, baking soda hay bã cà phê có công dụng loại bỏ mùi thức ăn hữu hiệu cho gian bếp nhà bạn trở lại trạng thái bình thường nhanh chóng.

Mẹo khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp đơn giản mà hiệu quả 19

Hay bạn cũng có thể khử mùi thức ăn bằng cách đun sôi giấm trắng trong một chiếc nồi nhỏ. Giấm sẽ giúp cuốn đi mùi khó chịu của thức ăn cho gian bếp nhà bạn thông thoáng như mong muốn. Bạn đừng lo ngại vì mùi của giấm rất nhanh biến mất và cũng không khó chịu như mùi thức ăn.

Mẹo khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp đơn giản mà hiệu quả 21

Tự chế biến tinh dầu chanh để “đuổi” mùi khó chịu của thức ăn trong gian bếp bằng cách cắt chanh thành nhiều lát nhỏ, cho thêm nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn chỉ cần mở nắp để mùi hương của chanh tỏa ra và át đi hoàn toàn mùi thức ăn trong bếp.

Mẹo khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp đơn giản mà hiệu quả 23

Thay vì sử dụng chanh bạn có thể dùng quế để khử mùi khó chịu của thức ăn bám lâu trong khu vực bếp nếu bạn thích mùi hương của quế hơn. Tương tự như cách làm với chanh, bạn bỏ vài thanh quế vào nồi cho thêm nước và đun sôi trên bếp. Mùi thơm của những thanh quế sẽ giúp át đi mùi thức ăn cứng đầu và gian bếp nhà bạn sẽ chỉ thơm thoang thoảng mùi quế suốt cả ngày thôi.

Một điều bạn cần lưu ý để giữ cho gian bếp không bị bám mùi thức ăn, đó là mở tất cả cửa sổ trong bếp khi nấu nướng và bật máy hút mùi để ngay lập tức diệt mùi thức ăn khó chịu. Đồng thời sau mỗi lần nấu thức ăn, bạn nên chịu khó cẩn thận lau chùi tường bếp, mặt của kệ bếp bằng nước rửa chén vì trong quá trình nấu nướng dầu mỡ có thể bám lên các khu vực đấy và là nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu cho khu vực bếp ăn nhà bạn.

(Theo Buzzfeed)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời