Gợi Ý 7 Cách Làm Cây Thông Noel Mini Siêu Dễ Thương Tại Nhà

Để tiết kiệm chi phí và không gây cảm giác nhàm chán khi trưng bày những cây thông Noel kiểu truyền thống thì bạn có thể tự tay trang trí cây thông Noel mini ngay tại nhà bằng những vật liệu đơn giản, dễ kiếm. Dưới đây sẽ là một số gợi ý thú vị đến từ Nhadepso mà bạn có thể tham khảo để mang đến không khí giáng sinh tuyệt vời cho ngôi nhà của mình.

cay-thong-noel-mini-1
Hướng dẫn làm cây thông noel mini cho mùa giáng sinh sắp tới

1. Gợi ý cách làm cây thông Noel mini bằng giấy

Để làm cây thông mini bằng giấy, bạn chỉ cần chuẩn bị những vật liệu, dụng cụ đơn giản có sẵn tại nhà và không phải tốn quá nhiều chi phí cho cách trang trí này. Cụ thể, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những thứ sau:

 • 2 giấy bìa cứng màu xanh lá khổ A4
 • Kéo, keo dán
 • Bút
 • Súng bắn keo
cay-thong-noel-mini-2
Trang trí noel mini với cây thông từ giấy xanh

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Bạn cắt hình cây thông bằng cách xếp hai tờ giấy cứng chồng lên nhau, gấp đôi lại theo chiều dọc. Sau đó, dùng bút vẽ phác họa hình cây thông Noel mini lên mặt ngoài của tờ giấy rồi cắt theo các đường đã vẽ.

Bước 2: Tiến hành gấp đôi cây thông theo chiều ngang đảm bảo phần đầu nhọn của cây thông nằm xuống phía dưới. Điều này sẽ giúp bạn xác định đúng trọng tâm của mỗi cây thông. Tiếp theo, bạn dùng bút để đánh dấu điểm giao của các nếp gấp theo chiều dọc, chiều ngang rồi dùng kéo cắt một khe ở đỉnh cây tương ứng với điểm vừa đánh dấu. Cây thông còn lại sẽ cắt từ đáy lên điểm giao nhau.

cay-thong-noel-mini-3
Làm cây thông noel mini 3D bằng giấy siêu đơn giản

Bước 3: Bạn gấp đôi hình cây thông Noel, đánh dấu các điểm chính giữa của các cây thông để tiếp tục cắt ghép hình cây thông Noel 3D.

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cắt hai cây thông, bạn ghép chúng lại với nhau dựa theo các khe đã cắt rồi dùng băng keo dán vào các móc nối để cố định cây thông chắc chắn hơn.

2. Sáng tạo cây thông mini để bàn bằng dây kẽm

Sử dụng dây kẽm để trang trí cây thông noel mini cho bàn làm việc là gợi ý tiếp theo mà Nhadepso muốn giới thiệu đến bạn. Theo đó, các vật liệu cần chuẩn bị sẽ bao gồm: Dây kẽm xù, lục lạc nhiều màu, một chậu sứ nhỏ có đường kính 3cm, xiên tre khoảng 12cm, phụ kiện nơ, keo dán, kéo,…

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên, bạn quấn dây kẽm xù xung quanh xiên que và chừa lại khoảng 2cm ở phần dưới để cắm vào chậu sứ.

cay-thong-noel-mini-4
Dùng dây kẽm để trang trí cây thông noel mini

Bước 2: Để tạo hình cây thông Noel mini có 4 tầng, bạn cần chia đều thân cây để mỗi tầng cách nhau khoảng 1.5 cm, trong mỗi tầng sẽ phải thiết kế các cành lá chính và cành lá phụ. Từ dưới gốc lên sẽ là các tầng lá có kích thước nhỏ dần, vì vậy, bạn cần cắt dây kẽm thành 3 khúc dài 10cm để làm cành chính và 12 khúc dài 4cm để làm cành phụ.

Bước 3: Quấn và tạo hình các tầng cây thông mini bằng cách gấp đôi cọng kẽm, quấn xung quanh thân cây để làm cành chính và các cành phụ. Sau đó, bạn tỉa lại để các nhánh cây đều nhau.

Xem Ngay: TOP 13 CÁCH TRANG TRÍ NOEL CHO CỬA HÀNG Tại https://nhadepso.com/trang-tri-nha/trang-tri-noel-cua-hang

3. Hướng dẫn cách làm cây thông Noel mini bằng ruy băng

Cây thông mini để bàn được làm từ ruy băng sẽ vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa có món quà để trang trí, làm đẹp cho bàn làm việc hoặc phòng khách nhà bạn.

cay-thong-noel-mini-5
Cây thông noel mini làm bằng ruy băng đẹp, đơn giản

Chuẩn bị các vật liệu:

 • Miếng xốp có hình chóp
 • Vải dạ màu xanh lá
 • Ruy băng nhiều màu như xanh lá, đỏ, kim tuyến
 • Kéo, thước, keo dán, ghim và nơ trang trí

Cách làm chi tiết:

Đầu tiên, bạn dùng thước để đo đường kính đáy hình chóp, tiếp theo, bạn cắt một miếng vải dạ theo đường kính đáy vừa đo rồi dán vào đáy miếng xốp hình chóp. Cắt các dây ruy băng xanh, đỏ thành các đoạn bằng nhau rồi dùng ghim để cố định.

cay-thong-noel-mini-6
Sử dụng ruy băng màu xanh đỏ để trang trí cây thông mini

Dùng keo dán các lớp ruy băng xanh đỏ xen kẽ từ chân đến đầu hình chóp để tạo thành hình dáng cây thông. Cắt ruy băng kim tuyến thành các dây nhỏ và làm xoăn chúng để tạo thành hình bông hoa đẹp mắt, sau đó, bạn gắn lên đỉnh cây thông thông noel mini là hoàn thành.

4. Làm cây thông Noel mini bằng giấy nhún

Ngoài cách làm cây thông noel mini bằng đèn led, pallet, Nhadepso sẽ giới thiệu đến bạn cách sáng tạo cây thông từ giấy nhún đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt.

Các vật liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy nhún có màu xanh
 • Kéo, keo dán, dây kẽm nhỏ

Các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Để trang trí noel mini cho mùa giáng sinh này, bạn sẽ phải thực hiện các bước như sau. Đầu tiên, bạn trải tờ giấy nhún ra mặt phẳng rồi gấp giấy thành nhiều lớp. Tiếp theo, bạn cắt giấy nhún thành các dải dài khoảng 4 – 6cm. Sau khi cắt xong, bạn tiếp tục cắt các tua nhỏ rộng khoảng 1cm và tách các lớp giấy đã cắt ra.

cay-thong-noel-mini-7
Sáng tạo cây thông noel mini để bàn từ giấy nhún đơn giản nhất

Bước 2: Dùng tay xoắn tròn các sợi tua đã cắt để tạo thành những chiếc lá kim đẹp, làm tương tự cho đến khi hết dải giấy đã cắt.

Bước 3: Khi đã xoắn hết các tua giấy, bạn lấy 1 sợi kẽm nhỏ đặt vào đầu của dải giấy, phết thêm 1 chút keo dán để cố định dây kẽm vào giấy. Từ từ quấn dải giấy quanh sợi kẽm theo chiều từ trái qua phải cho đến khi hết.

Bước 4: Sau khi quấn xong các nhánh thông, bạn ghép chúng lại với nhau để tạo thành cây thông mini để bàn đẹp mắt. Bạn có thể trang trí thêm nơ, ngôi sao, đèn nháy để cây thông noel mini trông bắt mắt hơn.

5. Làm cây thông mini giá rẻ từ giấy báo

cay-thong-noel-mini-8
Tự làm cây thông noel độc lạ bằng giấy báo ngay tại nhà

Thay vì bán đồng nát hoặc vứt thùng rác thì bạn có thể tận dụng những tờ giấy báo thừa để làm cây thông noel mini đẹp cho gia đình mình. Với cách làm này, bạn chỉ cần phun lớp sơn nhũ trắng, vàng, xanh lên giấy báo, rồi cuộn lại như hình ốc quế và gắn chúng với nhau để tạo thành hình cây thông Noel đẹp mắt. Hãy trang trí thêm những ngôi sao lấp lánh trên đỉnh để tăng sự lung linh, lấp lánh nhé.

Xem Thêm: 10 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NOEL VĂN PHÒNG ĐẸP, ĐỘC ĐÁO Ngay TẠI ĐÂY.

6. Làm cây thông mini có đèn kết hợp ống hút

Sau quá trình sử dụng, những chiếc ống hút thường bị vứt vào thùng rác, tuy nhiên, Nhadepso khuyên bạn nên giữ lại chúng để sáng tạo nên một cây thông noel mini có đèn đẹp với ánh sáng lung linh cho mùa giáng sinh này nhé.

Các đồ dùng, dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Ống hút, que gỗ
 • Keo sữa, keo dán, kéo, hạt cườm, bột kim tuyến
 • Các vật trang trí thêm như quả bông, hộp quà, đèn led mini
cay-thong-noel-mini-9
Những cách làm cây thông noel giáng sinh từ ống hút

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt 3 ống hút có chiều dài bằng nhau, sau đó cắt các nhóm 3 ống hút tương tự với kích thước ngắn dần.

Bước 2: Với mỗi nhóm 3 ống hút bằng nhau, bạn lấy 1 chia làm 3 phần bằng nhau rồi dùng kéo cắt 1 hình vòm ở phần giữa ống sao cho ống hút không bị đứt. Thực hiện tương tự với 1 ống hút nữa, tuy nhiên, với ông hút này bạn nên dùng kéo cắt một lỗ nhỏ ở giữa sao cho que gỗ có thể xiên qua được.

Bước 3: Các nhóm ống hút còn lại bạn tiếp tục thực hiện tương tự như ở bước trên. Sau đó, bạn dùng kéo cắt vát 2 đầu của các ống hút với một góc 45 độ.

cay-thong-noel-mini-10
Cây thông noel mini bằng ống hút sau khi hoàn thành

Bước 4: Dùng que gỗ luồn qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất, bạn cho lần lượt ống hút không bị cắt vào đầu tiên, rồi đến 2 ống hút đã được cắt ở phần giữa. Cứ kết thúc 1 lượt của các ống hút có chiều dài như nhau thì bạn luồn một hạt cườm vào, sau đó thực hiện tiếp tục các nhóm ống hút còn lại cho đến hết.

Bước 5: Sử dụng keo sữa để bôi lên ống hút và rắc bột kim tuyến lên rồi chờ cho khô. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng những quả bông, những chiếc đèn led mini để trang trí cho cây thông Noel mini thêm rực rỡ sắc màu.

Bước 6: Gắn cây thông noel bằng ống hút mới lên trên một tấm xốp để nó cố định cây là xong.

7. Cách làm cây thông mini 5 tầng để bàn từ giấy bìa cứng

Nhadepso sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách làm cây thông noel mini cho mùa giáng sinh từ bìa cứng màu xanh, que tre nhỏ, kéo, ống chỉ, keo dán… với cách làm chi tiết như sau:

Bạn sử dụng bìa cứng màu xanh lá để cắt 5 hình tròn có đường kính lần lượt là 4cm, 7cm, 10cm, 13cm và 16cm. Gấp đôi các hình tròn liên tục 4 lần để tạo hình nhúm, sau đó, cắt một lỗ nhỏ ở chóp của hình tròn đã gấp sao cho vừa đủ để xiên vào que tre.

cay-thong-noel-mini-11
Chi tiết cách làm cây thông noel mini để bàn từ giấy 5 tầng độc đáo

Dùng chỉ hoặc các vật dụng miễn sao để cố định được que tre nhỏ, sau đó bạn xếp lần lượt các mảnh giấy nhún theo kích thước từ nhỏ đến lớn vào que tre rồi bắn keo để cố định lại.

Tham Khảo Thêm: TỔNG HỢP 10 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ GIÁNG SINH NGOÀI TRỜI ĐẸP, ẤN TƯỢNG

Với những hướng dẫn chi tiết về cách làm cây thông noel mini để bàn từ Nhadepso, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và hài lòng khi tự tay sáng tạo nên những món quà trang trí đẹp mắt cho mùa giáng sinh sắp tới.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời