25+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Bằng Đồ Tái Chế Đơn Giản, Độc Lạ Nhất

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng trang trí Noel từ bằng đồ tái chế? Nhưng không biết phải sử dụng những chất liệu gì hay đồ dùng gì để trang trí? Vì vậy, để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tận dụng những món đồ cũ, không dùng nữa để trang trí không gian cho ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng, đơn giản và đẹp nhất trong dịp Giáng sinh sắp tới. Thì những ý tưởng trong bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho bạn. Hãy cùng Nhadepso tìm hiểu ngay những ý tưởng trang trí noel bằng đồ tái chế mới lạ ngay bài viết dưới đây nhé!

Ý tưởng làm cây thông noel bằng đồ tái chế

1. Làm cây thông noel bằng đồ tái chế từ ly nhựa

Để làm có một cây thông noel đẹp được làm từ những chiếc ly nhựa đã qua sử dụng thì sau đây là một số bước trang trí noel bằng đồ tái chế (ly nhựa) mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước thứ 1: Bạn sẽ chuẩn bị những chiếc ly nhựa đã cũ, không còn dùng nữa. Và tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho chiếc ly nhựa đó.
 • Bước thứ 2: Tùy theo sở thích của bạn nên bạn có thể tô màu mà mình yêu thích hoặc sử dụng sơn để tạo màu cho cây thông.
 • Bước thứ 3: Sử dụng keo dán và cho keo lên xung quanh miệng ly và bắt đầu dính với nhau thành những vòng tròn có kích thước từ bé đến lớn. Và phụ thuộc vào kích thước của cây thông mà bạn mong muốn nên sẽ tạo ra những vòng tròn theo ý thích của bạn.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-1
Hình ảnh làm cây thông noel bằng đồ tái chế từ ly nhựa
 • Bước thứ 4: Bạn hãy úp ngược các vòng tròn của ly và xếp chồng lên nhau theo thứ từ lớn đến bé.
 • Bước thứ 5: Trang trí thêm một vài họa tiết như bông tuyết, sticker, hộp quà hay những quả châu để hoàn thành một cây thông Noel xinh xắn, tuyệt vời và tiết kiệm nhất nhé.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-2
Từ những chiếc ly nhựa đã được sử dụng, trang trí thêm họa tiết bắt mắt thành cây thông noel mini để bàn làm việc

2. Làm cây thông noel bằng đồ tái chế từ những chiếc nắp

Thông qua việc sử dụng những chiếc nắp chai đơn giản, bạn cũng có thể làm ra được một cây thông noel mini siêu đáng yêu. Vì thế, sau đây là cách trang trí noel bằng đồ tái chế (cây thông noel) chi tiết nhất:

 • Bước thứ 1: Từ những chiếc chai không sử dụng nữa, bạn hãy sưu tầm đa dạng các loại nắp chai để có một cây thông mini để chỗ làm việc hay không gian đọc sách độc lạ trong mùa Giáng sinh sắp tới.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-3
Những chiếc nắp chai nhựa được sử dụng để trang trí noel
 • Bước thứ 2: Để có màu sắc lung linh, tuyệt đẹp thì bạn có thể sơn màu lên các nắp chai để chúng có màu sắc như mong muốn của bạn hoặc để màu nguyên thủy cũng đều được. Nhưng thông thường những nắp màu màu xanh hoặc trắng sẽ tạo ra cây thông đẹp hơn rất nhiều.
 • Bước thứ 3: Vẽ phác thảo hình cây thông Noel lên tường hay những không gian mà bạn muốn trang trí.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-4
Hình vẽ lát cắt để dính kết những chiếc nắp lại với nhau
 • Bước thứ 4: Dùng keo dính để gắn kết những chiếc nắp đó lại với nhau để có một cây thông nhiều sắc màu và cực kỳ độc đáo, ấn tượng nhất.
 • Bước thứ 5: Đến bước cuối cùng thì bạn nên trang trí thêm một số phụ kiện như dây đèn led, phụ kiện sticker ngộ nghĩnh, đáng yêu về Noel giúp cây thông được lung linh hơn.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-5
Hình ảnh cây thông noel được làm từ nắp nhựa
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-6
Những chiếc nắp màu xanh được vẽ thêm các họa tiết độc đáo để làm cây thông noel

3. Trang trí cây thông Noel bằng củi khô

Về cách làm cây thông noel bằng đồ tái chế này rất đơn giản nên được nhiều người áp dụng vì nó tạo nên vẻ đẹp của sự mộc mạc, cổ kính cho không gian thêm phần ấm áp, lung linh hơn. Nếu bạn là người yêu thích phong cách cổ điển thì đây chắc chắn là sẽ một sự lựa chọn khá thú vị đấy.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-7
Cây thông noel được làm từ những chiếc củi khô với cách trang trí rất lung linh, huyền ảo

Chỉ với một số nhành củi khô, bạn sẽ có rất nhiều cách để có được một cây thông ưng ý mà không có một quy tắc nào nhất định. Hơn nữa, bạn cũng có thể sáng tạo ra một cây thông mang theo màu sắc của riêng mình.

Dưới đây, nhadepso sẽ hướng dẫn một số mẹo như sau:

 • Bước thứ 1: Hãy chọn những cây củi khô có các đoạn dài ngắn khác nhau, tùy theo kích thước to hay nhỏ của cây thông mà bạn mong muốn.
 • Bước thứ 2: Sử dụng keo dính để kết dính những cành củi khô lại với nhau tạo nên hình cây thông ấn tượng. Nếu bạn không thích dính kết lại với nhau thì có thể sử dụng những loại dây thừng, dây cói trang trí để dính kết với nhau.
 • Bước thứ 3: Để hoàn thiện cây thông như mong muốn thì bạn có thể trang trí thêm đèn LED, quả châu, hoa tuyết, hình ông già noel nhỏ nhỏ,…
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-8
Cây thông noel siêu ấn tượng

4. Làm cây thông bằng đồ tái chế – chai nhựa

Để làm cây thông noel bằng đồ tái chế thì không thể thiếu phụ kiện là từ những chai nhựa đã qua sử dụng. Đây là một vật dụng rất dễ tìm thấy và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nhờ bạn mà bạn vừa có cây thông để trang trí noel, vừa lại tiết kiệm được chi phí giúp bảo vệ môi trường sống cho bạn thì không có lý do gì là không nên thử.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-9
Cây thông noel được làm từ chiếc chai nhựa

Vì thế, dưới đây mà một số bước để làm cây thông noel bắt mắt nhất.

 • Bước thứ 1: Chuẩn bị từ khoảng từ 6 – 7 chai nhựa từ 1,5 lít màu xanh hoặc màu đỏ, trắng tùy theo sở thích của bạn hoặc chọn chai màu trong suốt rồi phun sơn lên cũng được. Bạn nên chuẩn bị thêm súng bắn keo cùng với 1 – 2 tờ giấy kim tuyến, hạt ngọc trai và kéo.
 • Bước thứ 2: Bạn hãy cắt bỏ phần đáy của các chai nhựa và chỉ giữ lại phần đầu. Bạn nên lưu ý rằng sau khi cắt các phần của chai nhựa sẽ có độ dài khác nhau theo thứ tự giảm dần. Và những cách này sẽ giúp những vỏ chai sau khi xếp chồng lên nhau tạo thành một cây thông thành nhiều tầng từ lớn đến nhỏ dần lên trên.
 • Bước thứ 3: Lấy kéo cắt thành những đường song song từ điểm cuối đến phần cổ chai, với kích thước mỗi đường rộng khoảng 2cm. Sau đó, bạn sẽ ép phần chai nhựa đã cắt xuống mặt bàn để chúng xòe ra như một bông hoa là xong phần tán lá thông.
 • Bước thứ 4: Tiếp đến là phần đáy chai nhựa, khi đã cắt bỏ tại bước thứ hai bạn sẽ sử dụng để làm thân của cây thông. Bạn sẽ cắt phần nắp đáy của chai rồi cắt đôi chai nhựa thành hai nửa rồi cuộn tròn lại sao cho chúng có thể nhét được phần tán lá đã chuẩn bị ở bước ba.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-10
Cách làm cây thông noel đơn giản từ chiếc chai nhựa đã qua sử dụng
 • Bước thứ 5: Lồng từng tán lá thông vào thân cây theo thứ tự giảm dần to đến bé và sử dụng thêm keo để cố định lại. Sau đó, phần nắp của đáy chai bạn sử dụng sẽ để làm đế cho cây có thể trụ được.
 • Bước thứ 6: Đính từng hạt ngọc trai hoặc các hạt châu để trang trí Noel lên phần đầu của đường cắt để cây thông trông mềm mại hơn. Những hạt ngọc trai này bạn có thể sử dụng những quả cầu xốp và tô màu lên chúng. Bên cạnh đó, giấy kim tuyến thì bạn nên cuộn thành hình chóp hoặc hình ngôi sao và gắn trên đỉnh của cây là đã hoàn thành sản phẩm của mình.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-11
Thành quả cây thông noel

5. Làm cây thông noel từ những tờ giấy đơn giản

Với cách sử dụng những tờ giấy đơn giản, bạn sẽ làm ra được rất nhiều phụ kiện trang trí noel khác nhau.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-12
Hình ảnh cây thông noel rất đơn giản được làm từ giấy

Một số bước làm cây thông noel bằng đồ tái chế mà Nhadepso muốn chia sẻ đến bạn như sau:

 • Bước thứ 1: Bạn sẽ chuẩn bị một số nguyên vật liệu bao gồm kéo, bút, giấy màu và keo dán.
 • Bước thứ 2: Cắt từng miếng giấy thành hình vuông với độ dài cạnh từ 10 đến 15cm. Sau đó bạn sẽ gấp chéo hình vuông lại và cắt bỏ những phần giấy thừa, không cần sử dụng.
 • Bước thứ 3: Gấp tờ giấy theo chiều dọc, chiều ngang và gấp chéo như hình bên dưới để được những nếp gấp như thế này.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-13
Thứ tự các bước gấp
 • Bước thứ 4: Bạn sẽ gấp đôi tờ giấy theo đường chéo để tạo thành các mặt như hình bên dưới. Và gấp các mặt đối diện lại với nhau, miết chúng thật chặt và giữ thẳng tờ giấy.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-14
Cách làm cây thông với cách vẽ và gấp như trên hình
 • Bước thứ 5: Tạo thành hình tam giác tại hai mặt và cắt bỏ phần thừa.
 • Bước thứ 6: Đối với phần thân cây thông thì bạn cắt dọc thành những đoạn đều nhau và độ dài khoảng cách từ 1 đến 1,5cm.
 • Bước thứ 7: Dựa vào các mép cắt, bạn sẽ gấp xếp những miếng nhỏ vào phía trong để tạo ra các hình tam giác nhỏ. Làm tương tự như vậy đối với các mặt còn lại để có được một cây thông cực kì dễ thương nhé.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-15
Thành quả là một cây thông noel được trang trí đẹp và tỉ mỉ

6. Thiết kế cây thông noel từ vỏ bia

Một trong những ý tưởng trang trí noel bằng đồ tái chế được nhiều người sử dụng đó chính là vỏ bia. Bạn sẽ sưu tầm những vỏ bia này và làm sạch chúng. Khi đó xếp chúng lại thành từng vòng tròn có nhiều kích thước từ lớn đến bé. Rồi bạn tiến hành xếp chồng chúng lên với nhau. Để có một cây thông đặc sắc thì bạn có thể sử dụng thêm dây kẽm hoặc keo nến để đính kết chúng lại với nhau sao cho chắc chắn nhất.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-16
Những cây thông được làm từ những chai bia rất bắt mắt và thu hút ánh nhìn của mọi người

7. Làm cây thông noel bằng đồ tái chế từ găng tay độc lạ nhất

Nếu bạn làm cây thông Noel từ găng tay thì chắc hẳn đây là ý tưởng vô cùng độc đáo và lo sợ không đụng hàng với ai. Hơn nữa, ý tưởng trang trí noel bằng đồ tái chế này rất đặc biệt và ấn tượng khi lựa chọn găng tay cao su.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-17
Hình ảnh cây thông được làm từ những chiếc găng tay

Sau đây là cách làm cây thông bằng găng tay vô cùng ấn tượng:

 • Bước thứ 1: Bạn sẽ dùng bơm để thổi căng phồng các đôi bao tay lên và cột chúng lại thành chùm nhỏ.
 • Bước thứ 2: Sau khi có những bao tay được thôi căng phồng thì bạn hãy xếp chúng thành nhiều tầng theo thứ tự to dần đến nhỏ ở phần đáy lên đỉnh sao cho thành hình dáng của cây thông thì bạn đã hoàn thành sản phẩm rồi.
trang-tri-noel-bang-do-tai-che-18
Cây thông noel được làm từ những chiếc găng tay siêu ấn tượng

Tuy nhiên, có một rủi ro khi dùng cách này đó là nó sẽ không giữ được lâu vì bao tay rất dễ bị xì hơi bên trong. Bởi vật, làm cây thông noel bằng bao tay sẽ rất khó giữ nguyên được dáng vẻ bên ngoài. Nhưng mà, bạn cũng nên thử làm cây thông theo cách này trong thời gian ngắn để tạo sự mới lạ và độc đáo, thu hút sự chú ý của nhiều người nhé.

Ý tưởng trang trí noel người tuyết từ đồ tái chế

Để làm người tuyết từ những chai sữa chua đã uống, bạn chỉ cần tháo bỏ lớp nhãn dán bên ngoài và sử dụng bút vẽ mắt, mũi, miệng người cho tuyết. Hơn nữa, bạn có thể dùng cuộn dây ruy băng và dây ren để trang trí cho người tuyết xinh đẹp hơn.

Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn treo người tuyết lên cây thông hoặc treo ở bất kỳ đâu mà bạn muốn thì hãy đục một lỗ trên nắp chai và đính dây chèn vào để dễ dàng treo trang trí hơn nhé.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-19
Thứ tự các bước làm người tuyết từ các chai lọ cũ

Trang trí noel bằng đồ tái chế để làm bông tuyết

Từ những chai nhựa đã qua sử dụng như chai nước ngọt, nước suối, chai coca cola,… bạn đều có thể thử nghiệm chúng để làm bông tuyết. Chỉ cần cắt rời phần đáy chai, rồi sử dụng sơn màu, bút lông hay bút xóa vẽ trang trí lên phần đáy chai thì như vậy bạn đã có cho mình những bông tuyết độc nhất vô nhị rồi đấy.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-20
Phụ kiện trang trí bông tuyết từ đáy của các loại chai nhựa đã qua sử dụng

Trang trí noel bằng đồ tái chế thành chuông giáng sinh

Một cách rất độc đáo để trang trí noel bằng đồ tái chế thì chúng ta có thể sử dụng những hộp váng sữa, sữa chua, hay vỏ thạch rau câu làm những chiếc chuông giáng sinh siêu đáng yêu và dễ thương.

Để có một chiếc chuông đẹp trang trí lên cây thông noel hay bất kỳ đâu thì trước tiên bạn hãy đục lỗ cố định của dây và hạt gỗ nhỏ vào chuông, sau đó dùng thêm sơn để trang trí cho chuông thêm phần sinh động, lung linh hơn.

Chỉ cần chút sáng tạo và đôi tay khéo léo của bạn thì hoàn toàn có thể tạo ra những góc trang trí noel vừa xinh xắn, lại vừa lung linh, rất lạ mắt cho không gian ngôi nhà của bạn thêm phần tươi mới hơn.

trang-tri-noel-bang-do-tai-che-21
Ý tưởng trang trí noel cho chiếc chuông từ chai coca cola tái chế

Như vậy, trên đây là những gợi ý về những ý tưởng trang trí noel bằng đồ tái chế mà Nhadepso muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn trang trí ngôi nhà đẹp và tuyệt vời hơn trong dịp giáng sinh này.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời