8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ khiến bạn chẳng thể ngon giấc nổi

Bạn cứ khó ngủ mỗi đêm mà chẳng lí giải được nguyên nhân. Thế thì đọc ngay bài viết này xem bạn có đang mắc phải 8 lỗi sai kê giường ngủ phổ biến không nhé!

Rất nhiều người không hề biết rằng những việc làm trong kê giường ngủ dưới đây chính là nguyên nhân khiến giấc ngủ khó đến hơn. Cùng tìm hiểu xem bạn có đang phạm phải các sai lầm kê giường ngủ dưới đây không để tìm cách khắc phục ngay nhé!

Kê giường nhìn thẳng WC

Một trong những sai lầm tai hại phổ biến của nhiều gia đình khi kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Vốn là nơi dễ có mùi nên dù bạn chăm chỉ lau dọn, vệ sinh WC thì mùi khó chịu vẫn khiến bạn khó thể nào ngủ ngon được nếu kê giường nhìn thẳng WC như vậy.

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (1)

Treo gương đối diện giường

Theo phong thủy, bạn không nên treo gương đối diện giường ngủ để tránh giật mình khi nhìn thấy cũng như không tạo cảm giác rùng rợn do sự phản chiếu của gương mang lại.

Cách tốt nhất là treo gương ở các vị trí khác như sau các cánh cửa tủ hay đầu giường để tránh việc bạn tự hốt hoảng khi thấy bóng mình trong gương vào buổi tối.

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (2)

Đặt đồ điện tử xung quanh giường

Thời hiện đại không ai không bị cuốn vào các chương trình giải trí trên tivi, smartphone, … Và nếu bạn đặt quá nhiều đồ điện tử xung quanh giường ngủ thì lẽ đương nhiên là bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn rồi. Hãy đảm bảo bạn đặt các thiết bị này thật xa tầm tay để vỗ giấc ngủ thật nhanh, nhé!

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (3)

Trần nhà cho cảm giác nặng nề

Khi trần phòng ngủ có đèn chùm hay trang trí cầu kỳ, rườm rà bạn sẽ khó lòng ngủ hơn là khi ở trong những căn phòng thiết kế giản đơn, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (4)

Điều hòa đặt ngay đầu giường

Một điều bạn nên ghi nhớ nằm lòng là để điều hòa phả hơi lạnh trực tiếp vào đầu sẽ dễ khiến bạn bị đau đầu, cảm lạnh. Tốt nhất nên kê giường ngủ tránh xa máy điều hòa để bảo vệ sức khỏe của bạn.

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (5)

Mở cửa thấy giường

Kê giường ngủ ở góc xa cửa nhất để đảm bảo sự riêng tư, tránh việc bị dòm ngó khi có ai đó mở cửa bất thình lình cũng như bạn sẽ không bị cảm lạnh khi gió từ ngoài thổi vào phòng.

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (6)

Đầu giường chơi vơi giữa phòng

Việc kê giường ngủ quay đầu ra phía cửa ra vào, hay kê giường theo đường chéo cũng sẽ làm bạn ngủ không yên giấc.

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (7)

Đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Với nhiều ngôi nhà quá eo hẹp diện tích, chủ nhà thường tận dụng luôn khoảng trống gầm cầu thang để kê giường ngủ. Thực tế cho thấy, tiếng bước chân qua lại trên cầu thang sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn ngủ không ngon giấc.

8 lỗi sai tai hại khi kê giường ngủ (8)

(Theo Vnexpress)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời