Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa?

Không chỉ các khu vực chức năng trung tâm trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ hay nhà bếp mà ngay cả phòng tắm cũng cần gia chủ phải biết cách bố trí khéo léo hợp phong thủy để tránh vận rủi, rước tài lộc.

Để không gian phòng tắm gia đình không mất đi bản chất kín đáo, tế nhị nhưng vẫn tuân thủ theo những tiêu chuẩn của phong thủy phòng tắm, gia chủ cần thiết ghi nhớ nằm lòng các nguyên tắc bố trí sau đây.

Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa_Ảnh 1

Phong thủy phòng tắm hợp nhất với màu sơn xanh – dấu hiệu phong thủy tốt. Ngoài ra, trong phong thủy phòng tắm còn đòi hỏi gia chủ bố trí thêm các phụ kiện và các bàn ghế tối màu để không gian thư giãn này trở nên ấm áp nhất nhưng không quá cầu kỳ, càng tối giản càng tốt. Bồn tắm nên chọn cùng tông màu với tường phòng tắm để đồng điệu hòa hợp hơn cũng như cho cảm nhận không gian phòng tắm rộng thoáng hơn nhiều.

Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa_Ảnh 2

Với những không gian phòng tắm nhỏ thì cách bố trí tuyệt vời nhất là treo thêm tranh ảnh, khăn tắm nhiều màu sắc càng rực rỡ càng mang lại hiệu quả trang trí đẹp mắt. Gương hình bầu dục viền đen cũng là một gợi ý hay ho kết hợp cùng vòi nước đen đồng điệu mang lại nhiều nguồn năng lượng tươi mới cho phòng tắm.

Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa_Ảnh 3

Những bức tranh trang trí cũng là cách hữu hiệu để giúp trang trí cho không gian phòng tắm bớt nhàm chán đơn điệu.

Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa_Ảnh 4

Bạn nên dùng nhiều phụ kiện cũng như các đồ dùng cá nhân có tông màu tự nhiên tươi sáng như thế này để hợp phong thủy phòng tắm hơn. Sự ấm áp và tươi mát mà các đồ dùng, phụ kiện này mang lại cho không gian phòng tắm là điều không ai có thể phủ nhận. Chúng giúp nhiều trong việc tạo ra nguồn năng lượng phong thủy tốt cho không gian thư giãn của gia đình bạn.

Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa_Ảnh 5

Phòng tắm nhỏ nhưng vẫn hợp phong thủy với sàn gỗ tổ ong màu đen cùng các nội thất trắng tinh khôi, thảm kilim họa tiết đẹp mắt. Với các gam màu ấm cùng các đồ đạc được lựa chọn kĩ càng góp phần mang đến nguồn năng lượng tốt cho phòng tắm này.

Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa_Ảnh 6

Màu đen luôn gợi cho bạn cảm giác u tối, nặng nề nhưng trong phong thủy thì màu đen lại tượng trưng cho sự tinh tế, bí ẩn. Bạn có thể điểm xuyết một chút màu đen để tăng thêm nguồn năng lượng tốt hợp phong thủy cho phòng tắm gia đình bạn. Một chút nhấn nhá màu đen ở viền gương soi, viền khung cửa sổ, bề mặt bồn rửa tay, các tay cầm của ngăn kéo, … cho không gian phòng tắm nổi bần bật lên trông thấy.

Bạn đã biết các nguyên tắc bố trí hợp phong thủy phòng tắm này chưa_Ảnh 7

Bạn chỉ cần ghi nhớ một phòng tắm đem đến cảm nhận thanh bình, thư giãn chính là dấu hiệu của phòng tắm có phong thủy tốt. Hãy khéo léo bày biện các đồ dùng phòng tắm từ bàn đựng mỹ phẩm, bồn tắm, gương soi, chậu hoa trang trí, … để tạo ra vẻ đẹp thật nhẹ nhàng, tinh tế.

(Theo Thespruce)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời