5 mẹo lau sàn cực độc 90% bà nội trợ không biết đến

Sử dụng 5 mẹo lau sàn bằng những dung dịch thần kỳ này, các chị em nội trợ sẽ không còn phải vất vả nữa.

Có phải ngày nào bạn cũng lúi húi lau sàn mà vẫn chẳng mấy chốc sàn lại bẩn ngay? Dù dùng nhiều dung dịch lau sàn thế mà sàn nhà vẫn chẳng lưu hương được lâu. Nếu đang gặp phải tình trạng này, 5 mẹo lau sàn bằng các dung dịch thần kỳ sau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Mẹo lau sàn với nước giặt

Ngoài công dụng tẩy sạch quần áo thì nước giặt pha với nước sạch còn giúp việc lau sàn nhà sạch bong kin kít. Hơn nữa, mùi hương lưu lại trên sàn cũng rất nhẹ nhàng.

5 mẹo lau sàn cực độc 90% bà nội trợ không biết đến - Nhà Đẹp Số (1)

Dùng nước vo gạo

Ngoài việc dùng nước giặt, chị em có thể sử dụng nước vo gạo để lau sạch bong sàn nhà. Nước vo gạo được biết đến như dung dịch lau sàn nhà tự nhiên, không hóa chất lại có mùi hương dễ chịu.

5 mẹo lau sàn cực độc 90% bà nội trợ không biết đến - Nhà Đẹp Số (2)

Tự chế nước lau sàn bằng bánh xà phòng

Chẳng may hết dung dịch lau sàn mà nhà lại có dư vài bánh xà phòng thì chị em nên thử chế nước lau sàn từ nguyên liệu này nhé. Nhúng bánh xà phòng vào chậu nước ấm đợi cho đến khi bọt xà phòng tan ra và dùng như nước lau sàn.

Nước lau sàn tự chế từ bánh xà phòng này đặc biệt tốt cho sàn gỗ.

5 mẹo lau sàn cực độc 90% bà nội trợ không biết đến - Nhà Đẹp Số (3)

Lau sàn nhà bằng sữa

Khi trên sàn xuất hiện vết bẩn khó lau chùi, bạn có thể dùng sữa để tẩy sạch chúng. Đổ sữa lên vị trí bám bẩn, dùng khăn mềm lau cho đến khi bay biến mất vết bẩn. Cuối cùng nhớ dùng nước sạch để lau lại sàn nhằm tránh côn trùng tấn công vì mùi sữa quá ngọt ngào nhé!

5 mẹo lau sàn cực độc 90% bà nội trợ không biết đến - Nhà Đẹp Số (4)

Muối ăn làm sạch sàn nhà

Vết dầu mỡ chẳng may vương vãi trên sàn bếp. Bạn chỉ cần rắc muối ăn lên trên. Đợi trong thời gian ngắn cho muối tan chảy. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch sàn là xong.

5 mẹo lau sàn cực độc 90% bà nội trợ không biết đến - Nhà Đẹp Số (5)

(Theo Buzzlife)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời