6 mẹo sắp xếp đồ dùng cho nhà luôn gọn gàng và vào nếp

Bạn phát cáu vì phải tìm kiếm đồ đạc do vứt lung tung? Giờ đây với 6 mẹo sắp xếp đồ dùng này bạn sẽ không còn phải lao đao vì tình trạng đó nữa.

Không dưới một lần chúng ta phải tìm kiếm đồ vật trong vô vọng. Tất cả cũng bởi thói quen vứt bừa bãi đồ đạc mà ra. Dưới đây là các mẹo sắp xếp đồ dùng hữu ích mà ai cũng có thể học tập. Nếu áp dụng thuần thục tin chắc rằng bạn sẽ không còn mất thời gian tìm kiếm bất kỳ món đồ nào nữa.

Sắp xếp theo màu sắc

Những chồng tài liệu giống nhau như đúc khiến bạn bối rối? Việc phân loại chúng theo màu sắc là cách hiệu quả nhất. Bạn có thể dán thêm nhãn tên phía ngoài để ngay lập tức tìm thấy tài liệu mình cần.

6 mẹo sắp xếp đồ dùng cho nhà luôn gọn gàng và vào nếp - Nhà Đẹp Số (1)

Hộp đựng thư từ treo tường

Tự tay thiết kế các hộp đựng giấy tờ, thư từ trên tường thế này là cách giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian tìm kiếm. Hơn nữa, mẹo sắp xếp đồ dùng này còn giúp góc làm việc của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp.

6 mẹo sắp xếp đồ dùng cho nhà luôn gọn gàng và vào nếp - Nhà Đẹp Số (2)

Dán nhãn thực phẩm

Với các bà nội trợ, việc ghi nhớ các thực phẩm ở đâu là điều không dễ chút nào. Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể học mẹo dán nhãn lên hộp đựng thực phẩm thế này.

6 mẹo sắp xếp đồ dùng cho nhà luôn gọn gàng và vào nếp - Nhà Đẹp Số (3)

Đặt giày, ủng trên khay đầy sỏi

Mẹo sắp xếp này giúp giày, ủng không vương vãi trên sàn nhà gây lộn xộn mất thẩm mĩ. Hơn nữa, các viên sỏi sắc màu còn giúp trang trí nhà đẹp lung linh hơn.

6 mẹo sắp xếp đồ dùng cho nhà luôn gọn gàng và vào nếp - Nhà Đẹp Số (4)

Dán giấy màu phân biệt công tắc

Khi nhà bạn có quá nhiều công tắc điện, bạn không cần mất thời gian bật-tắt mà chỉ cần ghi vào giấy màu và dán lên bên cạnh là xong.

6 mẹo sắp xếp đồ dùng cho nhà luôn gọn gàng và vào nếp - Nhà Đẹp Số (5)

Phân loại và dán nhãn thuốc

Cho từng loại thuốc vào từng ngăn riêng biệt và dán nhãn chúng. Như thế bạn sẽ chẳng phải lo nhầm nhọt thuốc này với thuốc kia nữa rồi.

6 mẹo sắp xếp đồ dùng cho nhà luôn gọn gàng và vào nếp - Nhà Đẹp Số (6)

(Theo Oflifelisa)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời