4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong

Không cần phải tốn kém mua chai xịt côn trùng, chỉ cần nắm 4 mẹo diệt gián cực đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm này là bạn đã có thể đuổi gián ra khỏi căn bếp gia đình một cách triệt để.

Nhiều chị em nội trợ thường xuyên chia sẻ nỗi sợ gặp phải gián trong phòng bếp khi nấu nướng bữa ăn cho gia đình. Gián vừa có mùi khó chịu lại có thể truyền ấu trùng, vi khuẩn vào thức ăn. Gián lại sinh sôi nảy nở nhanh chóng đe dọa sức khỏe cả nhà. Việc tiêu diệt gián vì thế trở nên quan trọng.

Ngoài việc dùng chai xịt côn trùng có bán đầy trong các siêu thị, cửa hàng thì bạn có thể áp dụng 4 mẹo diệt gián này. Đều sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà, cách thực hiện lại đơn giản mà hiệu quả cực cao.

4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong - Nhà Đẹp Số (1)

Dùng vỏ chuối

Khó tin nhưng đấy là sự thật. Vỏ chuối những tưởng vô dụng nhưng lại có khả năng đuổi gián tuyệt vời cho phòng bếp sạch bong. Cắt vỏ chuối thành các miếng nhỏ cho thêm nước, 2 thìa đường và chất tẩy rửa vào một chiếc bát. Sau đó đặt bát này ở khu vực dễ bị tấn công bởi gián. Bạn sẽ thấy hiệu nghiệm tức thì. Hỗn hợp chứa lipid hòa tan này làm ngạt gián khiến chúng không còn khả năng hoành hành gian bếp của bạn nữa.

4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong - Nhà Đẹp Số (2)

Bột giặt

Hòa tan bột giặt vào nước nóng và sử dụng như dung dịch diệt gián. Đây cũng là mẹo diệt gián được nhiều người áp dụng.

4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong - Nhà Đẹp Số (3)

Soda

Soda được biết đến như thần dược trong vệ sinh nhà cửa. Và thêm một công dụng của soda mà bạn nên biết đó chính là diệt gián. Bạn cần đường và soda trộn chung với nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau đấy đặt hỗn hợp này ở nơi có gián thường xuyên xuất hiện. Sau từ 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn trả lại phòng bếp sạch bóng cho bạn.

4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong - Nhà Đẹp Số (4)

Các cách khác

Hòa tan axit boric trong nước nóng và lau sàn là cách nhiều người dùng để duổi gián, kiến.

4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong - Nhà Đẹp Số (5)

Đặt vỏ cam, chanh sấy khô trong tủ bếp để chống gián nhé!

4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong - Nhà Đẹp Số (6)

Hoặc bạn cũng có thể cắt đôi chai nhựa, úp ngược phần đầu chai xuống thế này. Sau đó, cho 3 thìa đường, nước và tinh dầu vào. Nó sẽ hoạt động như chiếc bẫy diệt gián hiệu quả.

4 mẹo diệt gián đơn giản cho phòng bếp sạch bong - Nhà Đẹp Số (7)

(Theo zonghevip)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời