Mẹo làm sạch gạch ốp nhà tắm bằng dung dịch vệ sinh tự chế

Dù có đen ngòm hay ố vàng thế nào, chỉ bằng dung dịch vệ sinh tự chế này bạn hoàn toàn có thể làm sạch gạch ốp nhà tắm trong nháy mắt.

Xem ngay mẹo làm sạch gạch ốp nhà tắm băng dung dịch vệ sinh tự chế để có một không gian nhà sạch sẽ thoát mát mà lại thông minh tiện nghi.

Vệ sinh nhà tắm chưa bao giờ thôi là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Đặc biệt là khi gạch ốp nhà tắm ố vàng hay đen kịt ở khe giữa các tấm gạch. Những vết ố bẩn này vừa gây mất thẩm mĩ vừa là nơi tiềm ẩn đủ loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

Để làm sạch gạch ốp nhà tắm, bạn có nhiều cách. Những cách thông thường rất mất thời gian mà hiệu quả mang lại chưa chắc đã cao như mong đợi. Dưới đây là mẹo làm sạch gạch ốp nhà tắm đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Mẹo làm sạch gạch ốp nhà tắm bằng dung dịch vệ sinh tự chế - Nhà Đẹp Số (1)

Dung dịch vệ sinh tự chế với các nguyên liệu dễ tìm, có sẵn trong nhà này sẽ cứu bạn khỏi cơn ác mộng này. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

-1,7l xà phòng loại lỏng;
-1,7l giấm;
-1 bình xịt sạch;
-1 bàn chải.

Cách thực hiện

Đun sôi giấm trong khoảng thời gian 3 phút. Đổ giấm vào bình dạng xịt. Kế đến cho vào bình xịt xà phòng dạng lỏng đã chuẩn bị từ trước. Lắc đều để giấm và xà phòng được trộn lẫn với nhau hoàn toàn.

Mẹo làm sạch gạch ốp nhà tắm bằng dung dịch vệ sinh tự chế - Nhà Đẹp Số (2)

(Ảnh: Internet)

Khi vệ sinh nhà tắm, bạn chỉ việc xịt dung dịch tự chế này lên các rãnh giữa hai viên gạch ốp. Để như thế trong vài phút, dùng bàn chải cọ rửa cho bong tróc vết bẩn. Cuối cùng, làm sạch tường, sàn gạch với nước.

Dung dịch tự chế này đặc biệt hữu hiệu với các thiết bị phòng tắm bằng sứ.

(Theo newsner)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời