Khi vệ sinh nhà cửa tuyệt đối tránh dùng giấm với các đồ dùng này!

Dù giấm được ví von là thần dược trong vệ sinh nhà cửa khi có thể làm bay biến mọi vết bẩn cứng đầu trên các đồ vật. Thế nhưng có những thứ bạn tuyệt đối không được sử dụng giấm để làm sạch chúng.

Khi dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa không ít lần chúng ta nhờ cậy đến giấm. Bởi lẽ giấm được biết đến như là thần dược trong lau chùi, làm sạch nhiều đồ dùng.

Tuy nhiên, giấm không phải là chất tẩy rửa vạn năng áp dụng cho toàn bộ đồ dùng trong nhà. Trong giấm có tính axit nên có thể làm hư hỏng đồ vật, vật liệu. Dưới đây là một số đồ dùng, vật liệu bạn tuyệt đối tránh sử dụng giấm để làm sạch nếu không muốn mua sắm mới.

Bề mặt đá

Nhiều gia đình lựa chọn bề mặt đá cho đảo bếp, bàn bếp. Và khi lau chùi, nhiều người cứ đinh ninh giấm có thể làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt đá này. Thật ra, đá các loại kể cả granite, cẩm thạch đều không cứng như vẻ ngoài của chúng. Khả năng bị axit trong giấm ăn mòn là rất cao. Vậy nên, khi lau chùi bề mặt đá bạn nên tránh sử dụng giấm. Nếu chẳng may, bạn sẽ để lại dấu vết khó phai mờ trên các bề mặt bằng đá này.

Khi vệ sinh nhà cửa tuyệt đối tránh dùng giấm với các đồ dùng này! - Nhà Đẹp Số (1)

(Ảnh: thekitchn)

Chảo gang

Tùy tiện dùng giấm làm sạch chảo gang đồng nghĩa với việc làm mất đi lớp màng chống dính tự nhiên của chảo. Ngoài ra, giấm còn phản ứng với gang gây ra gỉ sét. Thay vì dùng giấm bạn chỉ nên dùng xà phòng với nước để làm sạch chảo gang thôi nhé.

Khi vệ sinh nhà cửa tuyệt đối tránh dùng giấm với các đồ dùng này! - Nhà Đẹp Số (2)

(Ảnh: thekitchn)

Đồ dùng bằng nhôm

Tương tự chảo gang, các đồ dùng bằng nhôm như nồi, chảo … đều không thích hợp dùng giấm để làm sạch.

Khi vệ sinh nhà cửa tuyệt đối tránh dùng giấm với các đồ dùng này! - Nhà Đẹp Số (3)

(Ảnh: Internet)

Sàn gỗ

Khi chọn sàn gỗ bạn nên chú ý đến việc vệ sinh sàn gỗ thường xuyên để giữ độ bóng, đẹp. Và tránh chọn giấm làm sạch sàn gỗ bởi khả năng cao là sàn sẽ trở nên mờ hơn trước.

Khi vệ sinh nhà cửa tuyệt đối tránh dùng giấm với các đồ dùng này! - Nhà Đẹp Số (4)

(Ảnh: thekitchn)

Điện thoại

Nhiều người tin vào lời khuyên dùng giấm lau bề mặt điện thoại và máy tính bảng. Tuy nhiên, giấm chỉ càng làm hỏng lớp phủ chống dính vân tay của thiết bị mà thôi.

Khi vệ sinh nhà cửa tuyệt đối tránh dùng giấm với các đồ dùng này! - Nhà Đẹp Số (5)

(Ảnh: Internet)

Cây xanh

Diệt sâu, côn trùng cho cây trồng trong nhà là điều nên làm. Nhưng dùng giấm để tiêu diệt côn trùng và sâu là điều không nên làm chút nào.

Khi vệ sinh nhà cửa tuyệt đối tránh dùng giấm với các đồ dùng này! - Nhà Đẹp Số (6)

(Ảnh: thekitchn)

 

(Theo thekitchn)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời