[+100 Ý tưởng] Trang trí Noel đẹp cho mùa Giáng sinh nổi bật độc đáo

Không khí Giáng sinh tràn ngập mọi ngõ ngách từ trong nhà ra ngoài phố khiến các công việc trang trí noel trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bên cạnh cổng, mái hiên, cửa sổ thì cầu thang – nơi kết nối các tầng lầu trong ngôi nhà lại với nhau cũng là vị trí cần được chăm chút khi Noel gần kề.

Đến Mùa Giáng Sinh, không khí mùa lễ hội đã bắt đầu ngập tràn trên các con phố, các trung tâm thương mại và ngay cả ở mái ấm nhiều gia đình. Trang trí cây thông Noel đã gần trở thành điều hiển nhiên và vị trí đặt cây thông đa phần là không gian phòng khách. Ngoài ra, thêm thắt các gói quà, nhánh thông, các phụ kiện trang trí nhỏ xinh như quả châu, bông tuyết cũng giúp trung tâm ngôi nhà thêm nổi bần bật.

Nhà ở là nơi cần được chăm chút nhất khi mùa Noel cận kề. Nhưng điều gia chủ bận tâm là việc trang trí Giáng sinh cho nhà ở thế nào mới thỏa mãn yếu tố đẹp-độc-lạ.

Vẫn với các biểu tượng mùa lễ hội, Nhà Đẹp Số hướng dẫn bạn các ý tưởng trang trí Noel độc đáo mà không tốn kém.

Trang trí Noel với đồ handmade

Nếu khéo léo bạn có thể tạo ra các món đồ mang tính biểu tượng mùa lễ hội. Như cây thông mô hình, vòng nguyệt quế, … Nhờ đó mà không khí Noel tràn ngập ngõ ngách nhà mà vẫn nói lên được nhiều về tính cách của cá nhân của bạn. Trên hết là khi tự tay làm, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn mua đồ bày bán sẵn.

Tự làm mô hình cây thông

Trang trí cây thông Giáng sinh là việc cần thiết trong mùa lễ hội.
Trang trí cây thông Giáng sinh là việc cần thiết trong mùa lễ hội.

Việc đầu tư hẳn cây thông Giáng sinh kích thước lớn là nên làm. Nhưng với điều kiện gia đình rủng rỉnh ngân sách. Ngược lại, bạn vẫn có thể mang không khí Giáng sinh vào nhà bằng nhiều cách khác. Dưới đây là những ý tưởng trang trí Giáng sinh độc đáo dành riêng cho những ai muốn tiết kiệm tiền của.

Nếu không muốn bỏ ra khoản chi phí lớn cho cây thông bạn vẫn hoàn toàn tạo ra được mô hình cây thông. Đây là cách làm được nhiều gia chủ trên thế giới lựa chọn. Những tác phẩm này mang đậm dấu ấn cá nhân nên khó “đụng hàng”.

Cây thông Giáng sinh mô hình tự tay gia chủ thiết kế sẽ độc nhất vô nhị.
Cây thông Giáng sinh mô hình tự tay gia chủ thiết kế sẽ độc nhất vô nhị.

Tự làm vòng nguyệt quế

Vòng nguyệt quế cũng là một biểu tượng ý nghĩa luôn xuất hiện trong mùa lễ hội cuối năm. Tuy nhiên, những chiếc vòng nguyệt quế cũng đắt không kém cây thông. Thế nên giải pháp được đưa ra là bạn tự tay làm những chiếc vòng từ nguyên liệu rẻ tiền.

Vòng nguyệt quế handmade sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.
Vòng nguyệt quế handmade sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.

Cách làm vòng nguyệt quế không quá khó. Bạn chỉ cần xoay sở được các nguyên liệu cần thiết, theo sở thích. Quấn chúng lại với nhau đầy ngẫu hứng, tùy ý. Thế là bạn đã có ngay phụ kiện cho mùa lễ hội. Treo lên trước cửa nhà hay cửa sổ dễ dàng nhìn thấy là cách nhiều người áp dụng.

Vòng nguyệt quế treo ở cửa ra vào.
Vòng nguyệt quế treo ở cửa ra vào.
Nhiều gia đình chọn treo vòng nguyệt quế ở cửa sổ phòng khách.
Nhiều gia đình chọn treo vòng nguyệt quế ở cửa sổ phòng khách.

Các phụ kiện trang trí khác

Cũng như với vòng nguyệt quế hay cây thông ngay các phụ kiện trang trí giáng sinh khác bạn cũng vẫn có thể tự tay làm. Như việc treo nhánh thông lên bức tranh chữ ngay lối ra vào nhà như bên dưới chẳng hạn. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian mà vẫn mang đến không khí Giáng sinh rộn rã.

Sử dụng đồ trang trí noel tự làm.
Sử dụng đồ trang trí noel tự làm.

Trang trí Noel với các nguyên liệu rẻ tiền

Tâm lý ngại tốn kém kéo theo việc nhiều chủ nhà không chịu bắt tay vào trang trí Giáng sinh cho không gian sống. Thế nhưng, hiện tại có rất nhiều nguyên liệu trang trí với mức giá dễ chịu. Những dây kim tuyến, đèn nháy đều có giá hạt dẻ mà hiệu quả mang đến lại cao.

Dây đèn nháy

Dây đèn nháy hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường. Mức giá 1 mét dây đèn nháy cũng đa dạng không kém. Gia chủ có thể treo đèn nháy cùng với nhánh thông hoặc treo khu vực cửa sổ.

Trang trí phòng ngù mùa Giáng sinh với dây đèn nhấp nháy.
Trang trí phòng ngù mùa Giáng sinh với dây đèn nhấp nháy.

Dây ruy băng, dây thừng treo tất

Những nguyên liệu rẻ tiền khác mà bạn có thể tìm mua dây ruy băng, dây kim tuyến, quả thông, … Chúng vừa đẹp lại vừa không quá tốn kém.

Treo tất lên sợi dây dài thay vì phải treo trên lò sưởi như các quốc gia phương Tây.
Treo tất lên sợi dây dài thay vì phải treo trên lò sưởi như các quốc gia phương Tây.
Dùng dây ruy băng trang trí noel cầu thang.
Dùng dây ruy băng trang trí noel cầu thang.

Trang trí Giáng Sinh với cây thông mini, nhánh thông

Không nhất thiết phải tậu hẳn một cây thông Noel to oạch. Đôi khi chỉ cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ mua cây thông mini hoặc nhánh thông tự nhiên là bạn đã có đồ trang trí nhà cửa đẹp mùa cuối năm.

Trang trí Giáng Sinh với cây thông mini

Những cây thông Noel mini rất vừa túi tiền lại đem đến không khí mùa lễ hội chẳng kém cạnh các cây thông kích thước lớn. Với các cây thông mini này, bạn nên tìm cách giúp chúng trở nên thật sự nổi bật.

Cây thông mini với chậu bọc giấy đẹp mắt.
Cây thông mini với chậu bọc giấy đẹp mắt.

Không chỉ một mà bạn có thể trưng bày nhiều cây thông cỡ nhỏ trong cùng phạm vi. Cách trang trí Giáng sinh này hứa hẹn đem lại sự bắt mắt tươi vui. Đồng thời, gia chủ cũng khéo tạo ra không gian lưu trữ gây ấn tượng với khách khứa khi đến chơi nhà mùa lễ hội.

Những cây thông mini được bố trí khắp nơi trong cùng phạm vi gây ấn tượng.
Những cây thông mini được bố trí khắp nơi trong cùng phạm vi gây ấn tượng.

Trang trí Giáng Sinh với nhánh thông

Những nhánh thông được treo khắp nơi trong, ngoài nhà vào mùa Noel hàng năm. Bạn có thể quấn thêm dây đèn nháy hoặc cũng có thể cột thêm dây ruy băng để làm điệu đà.

Nhánh thông trang trí nonel cửa ra vào nhà.
Nhánh thông trang trí nonel cửa ra vào nhà.

Với nhánh thông tự nhiên bạn có thể treo nhiều nơi trong, ngoài nhà. Thậm chí các khu vực chức năng như phòng ngủ hay bếp-ăn bạn đều dễ dàng treo trang trí với nhánh thông.

Hoặc bạn cũng có thể treo nhánh thông phía bên ngoài cửa ra vào tạo không khí noel độc đáo
Hoặc bạn cũng có thể treo nhánh thông phía bên ngoài cửa ra vào tạo không khí noel độc đáo

Tủ bếp là nơi thích hợp để các gia chủ quấn nhánh thông trang trí. Bên cạnh đó, bạn có thể treo thêm vòng nguyệt quế handmade.

Dùng nhánh thông trang trí noel cho tủ bếp.
Dùng nhánh thông trang trí noel cho tủ bếp.

Thông thường, các gia đình có điều kiện sẽ tậu những cây thông kích thước lớn. Tuy nhiên, với nhiều gia đình có mức ngân sách khiêm tốn đó gần như là việc làm lãng phí. Vậy tại sao bạn không bắt tay vào việc trang trí Giáng sinh với ý tưởng độc đáo mà vẫn tiết kiệm trên đây?

Chỉ cần nhớ đỏ, trắng, xanh là 3 gam màu cơ bản của mùa lễ hội này. Vậy là bạn đã có ngay những ý tưởng khả dĩ trong đầu giúp trang trí Giáng sinh độc đáo.

Trang trí noel phòng khách

Trang trí không gian phòng khách đẹp bằng cây thông Noel và các phụ kiện cực xinh bằng 14 ý tưởng tuyệt vời bên dưới, đảm bảo ngôi nhà bạn sẽ ngập tràn hơi ấm ngay giữa mùa đông cho xem.

>> Xem thêm +500 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng

Trang trí noel phòng khách

Các tông màu đặc trưng của Giáng sinh: đỏ-trắng-xanh đều hiện diện đầy đủ bên trong không gian phòng khách đẹp này. Cây thông Noel được trang hoàng lộng lẫy với đèn LED nhấp nháy, các món quà nhỏ xinh được đặt xung quanh gợi lên bầu không khí lễ hội tưng bừng.

trang tri cây thông Noel rạng rỡ sức sống

Lò sưởi, hai khung cửa sổ đều được trang trí tỉ mỉ bằng nhánh thông, dây kim tuyến, hình trái tim, … bên cạnh cây thông Noel rạng rỡ sức sống được đặt cách đấy không xa. Các hộp quà được kê dưới góc cây thông, trong giỏ mây, dưới bàn trà kính khiến không gian phòng khách thêm tưng bừng.

Trang trí Giáng sinh không khí ngập tràn căn phòng khách nhỏ

Trang trí Giáng sinh không khí ngập tràn căn phòng khách nhỏ này. Với các món đồ nhỏ xinh, lò sưởi như thay áo mới. Chăn, rèm cũng được chăm chút, với gam màu đỏ rực rỡ của mùa lễ hội. Tất nhiên là không thể thiếu được cây thông Noel được trang trí tỉ mỉ đặt cạnh ghế sofa rồi.

cây thông sặc sỡ, đầy ắp quà tặng bên dưới góc cây trong phòng khách

Nếu vẫn chưa biết trang trí cây thông như thế nào bạn có thể tham khảo ngay cây thông sặc sỡ, đầy ắp quà tặng bên dưới góc cây trong phòng khách tông trắng chủ đạo này.

Trang trí noel đơn giản hơn, bạn có thể thay gối tựa hai màu trắng, đỏ

Đơn giản hơn, bạn có thể thay gối tựa hai màu trắng, đỏ và trang trí cửa sổ phòng khách bằng những vòng nguyệt quế bằng nhánh thông thế này.

Màu của tuyết trắng ngày càng được lòng trong việc trang trí Giáng sinh

Màu của tuyết trắng ngày càng được lòng trong việc trang trí Giáng sinh và phòng khách cũng không ngoại lệ. Thay vì chọn các mẫu cây thông xanh với đồ trang trí như tất, quả châu màu đỏ thì bạn có thể thay thế bằng gam màu ánh bạc thế này.

Trang trí noel phòng khách sang chảnh vô cùng trong mùa đông

Trang trí noel phòng khách sang chảnh vô cùng trong mùa đông nếu bạn chọn tông ánh bạc để trang trí.

đèn LED nhấp nháy để gia tăng độ lung linh để trang trí noel cho phòng khách mùa đông

Đừng quên lắp đèn LED nhấp nháy để gia tăng độ lung linh để trang trí noel cho phòng khách mùa đông.

trang trí giáng sinh cho phòng khách với không chỉ một mà là nhiều cây thông với đèn lấp lánh

Tuyệt vời hơn biết mấy khi trang trí giáng sinh cho phòng khách với không chỉ một mà là nhiều cây thông với đèn lấp lánh.

Làm mới kệ lưu trữ phòng khách bằng những phụ kiện trang trí noel

Làm mới kệ lưu trữ phòng khách bằng những phụ kiện trang trí noel, vật dụng liên quan đến lễ hội.

Không gian phòng khách được trang trí noel theo lối cổ điển với cây thông lớn đặt cạnh lò sưởi

Không gian phòng khách được trang trí noel theo lối cổ điển với cây thông lớn đặt cạnh lò sưởi.

14 không gian phòng khách trang trí Giáng sinh nổi bật - Nhà Đẹp Số (12)

Từ cửa sổ đến bàn trà, sofa trong phòng khách đều xứng đáng để bạn dành nhiều thời gian chăm chút.

Bên lò sưởi cổ điển, cây thông Noel được trang hoàng lộng lẫy mang không khí mùa lễ hội về thật gần

Bên lò sưởi cổ điển, cây thông Noel được trang hoàng lộng lẫy mang không khí mùa lễ hội về thật gần.

Đừng quên trang trí noel cho cầu thang để không gian phòng khách thêm ấn tượng.

Đừng quên trang trí noel cho cầu thang để không gian phòng khách thêm ấn tượng.

Trang trí giáng sinh cho cầu thang

Các mách nước về trang trí cầu thang mùa lễ hội ngay bên dưới hứa hẹn sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng biến tấu cho không gian sống của gia đình mình thêm tươi tắn, nổi bật.

Với các gợi ý hữu ích ngay dưới đây, bạn sẽ biết cách trang trí cầu thang trở thành góc nổi bật nhất trong ngôi nhà đẹp của mình.

cách trang trí noel cầu thang đơn giản, dễ thực hiện

Đặt cây thông và nhiều món quà nhỏ xung quanh khu vực chân cầu thang, trong khi đó, tay vịn được quấn nhánh thông chính là cách trang trí noel cầu thang đơn giản, dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cao cho ngôi nhà bạn.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (2)
Trang trí noel cho cầu thang vẫn là quấn nhánh thông vào tay vịn cầu thang

Đơn giản nhất khi trang trí noel cho cầu thang vẫn là quấn nhánh thông vào tay vịn cầu thang. Dây ruy băng thắt nơ sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn nhá cần thiết cho góc này.

góc cầu thang thêm lung linh vào mùa Giáng sinh

Để góc cầu thang thêm lung linh vào mùa Giáng sinh, những chân nến to thắp sáng cả ngày lẫn đêm chính là điều bạn nên làm ngay lúc này.

Sắc đỏ đặc trưng của Giáng sinh được áp dụng triệt để khi trang trí cầu thang này

Sắc đỏ đặc trưng của Giáng sinh được áp dụng triệt để khi trang trí cầu thang này. Những chiếc ủng của ông già Noel được treo lơ lửng trên tay vịn cầu thang, nơi trẻ con trong nhà thỏa thích vui đùa với chúng. Các hộp quà được gói cẩn thận đặt dưới chân cầu thang cho không khí mùa lễ hội tràn ngập ngôi nhà.

Trang trí noel cầu thang bằng chữ cái có tích hợp đèn LED

Trang trí noel cầu thang bằng chữ cái có tích hợp đèn LED và lọ thủy tinh đựng nến cùng dây thông quấn tay vịn cũng là ý tưởng tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (6)

Đừng quên gắn thêm đèn LED lấp lánh cả khu vực cầu thang như thế này.

thông xanh, chân nến mang lại khung cảnh Giáng sinh thật sự cho ngôi nhà

Ngoài dây quấn tay vịn, một chiếc bàn gỗ chất đầy ắp nhánh thông xanh, chân nến mang lại khung cảnh Giáng sinh thật sự cho ngôi nhà.

cách trang trí noel cầu thang khác biệt với những chú chim cánh cụt trượt trên tuyết trắng

Bạn cũng có thể phá cách, sáng tạo ra cách trang trí noel cầu thang khác biệt với những chú chim cánh cụt trượt trên tuyết trắng xóa thế này.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (9)

Tổng hợp của tất cả các mách nước bên trên là góc cầu thang xuất sắc này.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (10)

Dĩ nhiên là không thể thiếu những chiếc tất vào dịp Giáng sinh rồi.

Những chữ cái, mũ đỏ, nhánh thông là phụ kiện đắc lực giúp trang trí giáng sinh cho cầu thang

Những chữ cái, mũ đỏ, nhánh thông là phụ kiện đắc lực giúp trang trí giáng sinh cho cầu thang này trở thành góc nổi bật nhất trong nhà.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (12)

Hay bạn cũng có thể trang trí cầu thang với các bó hoa đẹp mắt thế này.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (13)

Tất len hai sắc trắng-đỏ trở thành điểm nhấn đẹp mắt của góc cầu thang này.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (14)

Vòng nguyệt quế bằng nhánh thông, tuần lộc, bông tuyết, … mọi thứ đặc trưng của mùa Giáng sinh đều hiện diện đầy đủ trong thiết kế này.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (15)

Cầu thang trắng muốt được điểm tô bằng những chiếc tất len cũng trắng nốt.

Các ý tưởng tuyệt vời trang trí cầu thang mùa Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (16)

Những chiếc nơ phát huy tác dụng trang trí cầu thang tuyệt vời.

Trang trí noel cửa sổ

Ngoài việc tô điểm cho mái hiên, bạn cũng đừng bỏ lỡ việc trang trí cửa sổ để mang không khí lễ hội mùa đông tràn ngập khắp mọi ngõ ngách bên trong ngôi nhà mình. Đừng bỏ quên khung cửa sổ vào mùa lễ hội nhộn nhịp cuối năm này, bởi đấy là cách hoàn hảo giúp ngôi nhà bạn gây ấn tượng với mọi người dù ở bên trong trông ra hay bên ngoài ngó nghiêng vào nhà.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (1)

Nguyên tắc trang trí cửa sổ hay bất kỳ góc nhỏ nào trong nhà mùa Giáng sinh là luôn lấy xanh, đỏ làm hai gam màu chủ đạo.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (2)

Treo những quả châu lên dây ruy băng và thả cho chúng lở lửng thế này trên khung cửa sổ, bạn sẽ thấy không khí Giáng sinh đang về thực sự.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (3)

Những cành thông quấn khéo léo cùng các quả châu màu bạc, ruy băng, nơ cùng dây đèn lấp lánh, tất cả tạo nên khung cửa sổ mùa đông đúng nghĩa.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (4)

Vẫn là những nhánh thông, dây đèn LED, dải lụa giúp trang trí cửa sổ rực rỡ vào ngày đông.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (5)

Mang sao vào nhà đúng nghĩa đen với những dây đèn LED nhấp nháy hình ngôi sao xinh xắn thế này treo trên cửa sổ.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (6)

Trang trí noel cửa kính với những quả châu, thông khô treo xen kẽ nhau làm nên khung cửa sổ vui nhộn. 

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (7)

Những viên kẹo ngọt ngào được thêm thắt vào lối trang trí cửa sổ cổ điển với nhánh thông, quả châu càng làm khung cửa sổ nhà thêm bắt mắt.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (8)

Khung cửa sổ nhà bếp cũng nên được trang hoàng cẩn thận thế này chứ nhỉ?

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (9)

Trang trí noel cửa kính bằng cách bạn cũng có thể chăng dây ngang cửa sổ và treo các phụ kiện trang trí nhỏ xinh như tuần lộc, bông tuyết, … lên đấy để mang đậm hơi thở Giáng sinh.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (10)

Cửa sổ phòng bếp rạng rỡ biết mấy với nhánh thông và đèn LED lấp lánh.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (11)

Vô số chiếc xô nhỏ xinh được đính số thứ tự – nơi bạn thả vào đấy những món quà hay mảnh giấy ước đều được. Kiểu trang trí cửa sổ này rất phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (12)

Hình ảnh rừng thông phủ tuyết trắng được minh họa bằng giấy cứng dán cửa số hoàn hảo. Dây đèn trang trí cho khung cửa được lung linh hơn khi đêm xuống.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (13)

Những quả châu treo, bông tuyết lơ lửng trên khung cửa sổ mang không khí Giáng sinh tràn ngập bất tận trong ngôi nhà.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (14)

Bạn cũng có thể dán những bông tuyết lên cửa sổ kính thế này để làm đẹp khung cửa nhà mình vào mùa đông này.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (15)

Đừng chỉ chăm chăm vào việc trang trí mặt trong cửa sổ mà bạn cũng nên tô điểm cho mặt ngoài như thế này chẳng hạn.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (16)

Rèm cửa cũng là một trong những phụ kiện trang trí cửa sổ đắc lực mà bạn nên tận dụng.

Các ý tưởng hay ho trang trí cửa sổ mừng Giáng sinh - Nhà Đẹp Số (17)

Kết nhánh thông thành vòng nguyệt quế, treo lên khung cửa sổ cũng là cách nhiều gia đình áp dụng.

Trang trí noel chào đón Giáng sinh có vô vàn cách, hi vọng những gợi ý trên dành cho những ai muốn trang hoàng nhà cửa vào dịp lễ hoặc cần thiết kế quán cafe, nhà hàng mà vẫn chưa có bất kỳ ý tưởng nào trong đầu sẽ có được những ý tưởng hay ho áp dụng cho riêng mình!

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời