Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn

Ngôi nhà phố 3 tầng ở ngoại ô Sài Gòn được tạp chí kiến trúc Architizer khen ngợi nhờ vào thiết kế sân vườn cực đẹp và lối kiến trúc hiện đại, sang trọng nhưng vẫn rất xanh mát.

Thiết kế: MM++ Architects
Vị trí: TP HCM

Ngôi nhà phố đẹp 3 tầng thuộc sở hữu của gia đình 3 thế hệ trong khu dân cư ở ngoại ô thành phố. Vẻ đẹp hút mắt của công trình ngay từ mặt tiền xanh mát mắt. Bước vào bên trong, bạn còn bị choáng ngợp bởi sân vườn thơ mộng và sự tinh tế của nội thất nhà phố đẹp này.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (1)

Phòng khách

Phòng khách được bố trí ở tầng trệt cùng phòng bếp-ăn. Điểm đặc biệt của phòng khách này nằm ở phần sàn gỗ kéo dài từ chân cầu thang ra cửa. Ghế sofa trắng được đặt bên trên lớp sàn gỗ này tạo góc ngồi vững chãi. Hơn nữa, nhờ giải pháp này mà phòng khách có thể chứa được số lượng khách khứa đến chơi rất lớn.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (2)

Bàn trà gỗ độc đáo.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (3)

Phòng khách được nhấn bằng gối tựa và tranh trừu tượng treo tường.

Phòng bếp-ăn

Sắc trắng bao phủ toàn bộ không gian bếp núc từ tủ bếp đến đảo bếp. Căn bếp nhỏ gọn thoáng sáng nhờ tường kính trong suốt. Góc dùng bữa thì được tô điểm bằng lọ hoa, đèn trang trí thả trần xinh xắn.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (4) Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (5)

Sân vườn

Tạp chí kiến trúc Architizer khen ngợi ngôi nhà này vì việc sở hữu khoảng sân vườn xinh như mộng. Đập vào mắt người nhìn là mảnh sân xinh xắn với cây trồng các loại. Có bố trí ghế nghỉ ở sân để gia chủ có góc thư giãn bình yên. Xung quanh sân vườn là những chiếc lồng chim được gia chủ chăm sóc cẩn thận.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (6) Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (7) Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (8)

Hệ cầu thang

Để tiết kiệm diện tích cho nhà phố, cầu thang được bố trí sát tường. Hệ cầu thang với lan can gỗ làm điểm nhấn cho không gian mà sắc trắng giữ vai trò chủ đạo. Bên dưới gầm cầu thang một hệ tủ kệ lưu trữ đồ lưu niệm được lắp đặt. Cách tận dụng từng centimet này rất được ưa chuộng trong kiến trúc nhà ở hiện đại.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (9) Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (10)

Phòng ngủ

Không gian riêng tư được bố trí trên tầng. Phòng ngủ của người lớn và trẻ nhỏ đều được thiết kế thoáng sáng với tường kính, cửa sổ kính. Các khu vực đều có sự ngăn chia rạch ròi: khu vực ngủ nghỉ, góc thư giãn.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (11)

Tường phòng ngủ lắp kính để tận hưởng phong cảnh đẹp tuyệt bên ngoài khung cửa. Bức tường ngăn cách không gian nghỉ ngơi và góc thư giãn.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (12)

Góc thư giãn, vẽ vời với view đẹp xuất thần.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (13)

Hệ tủ quần áo và kệ lưu trữ khăn tắm ngăn cách không gian phòng ngủ và phòng tắm.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (14)

Phòng ngủ của những đứa trẻ gây ấn tượng bởi màu sắc tươi vui được ứng dụng. Chiếc giường ngủ đặc biệt có tích hợp các tủ lưu trữ quần áo tiện ích. Có khu vực ngủ với đệm và khu vực vui chơi với hằng hà sa số các món đồ của trẻ nhỏ.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (15)

Một góc phòng tắm thoáng đãng, xanh mát của ngôi nhà phố 3 tầng này.

Sân thượng

Ngôi nhà phố 3 tầng này còn có một góc rất được các thành viên yêu thích. Đó là khoảng sân thượng với cây cối xanh um, tươi tốt. Ngoài ra, mái che và ghế nghỉ sắc màu cũng được bố trí để các thành viên có không gian sum họp, chuyện trò.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (16)

Những chiếc ghế ngồi sắc màu tô điểm cho không gian ngoài trời thêm sinh động.

Báo Tây khen không tiếc lời công trình nhà phố 3 tầng có sân vườn cực đẹp ở Sài Gòn - Nhà Đẹp Số (17)

Gia đình chọn sân thượng làm góc thư giãn mỗi lúc rỗi rãi.

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời