4 nguyên tắc phong thủy căn hộ nhỏ bạn cần phải thuộc nằm lòng

Nắm vững 4 nguyên tắc phong thủy căn hộ nhỏ này, bạn sẽ không còn canh cánh trong lòng bất kỳ nỗi lo nào trong việc sắp xếp hay bố trí không gian sống nữa.

Ngày nay, việc sống trong các căn hộ chung cư là chuyện quá quen thuộc với hầu hết mọi người ở các đô thị. Nhưng ngay việc ở trong căn hộ cũng có kha khá vấn đề khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ nhất là vấn đề eo hẹp diện tích. Khi ấy, bố trí đồ đạc trong căn hộ nhỏ cũng trở nên vất vả hơn và dễ phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy.

Nhiều người cho rằng thật khó để bố trí phong thủy căn hộ nhỏ bởi trong các căn hộ có rất ít sự phân chia giữa các phòng do diện tích khiêm tốn. Chính vì thế mà đôi khi phòng ngủ sẽ nằm trong cùng không gian với phòng khách và liền kề đó lại là phòng bếp.

Dù không có nhiều bức tường để ngăn chia khu vực, phân tách các phòng thì bạn vẫn có thể xoay sở được cách bày trí trong căn hộ nhỏ của mình giúp thu hút các nguồn năng lượng khác nhau. Để phong thủy căn hộ nhỏ tốt và hài hòa, bạn cần nắm 4 nguyên tắc bố trí sắp xếp sau đây.

1. Phân chia các phòng hài hòa

Phân chia các phòng hài hòa cân đối bên trong căn hộ cũng như sắp xếp các vật dụng trong căn hộ thật gọn gàng, ngăn nắp là hai kỹ năng mà bạn cần thiết phải ghi nhớ nằm lòng nếu muốn phong thủy căn hộ nhỏ tốt nhất có thể.

2. Cửa chính /lối vào

Bạn có biết cánh cửa chính/ lối dẫn vào nhà được gọi là Chi – mang nghĩa năng lượng vũ trụ trong lý luận phong thủy học.  Điều quan trọng nhất đối với căn hộ eo hẹp diện tích là cần có một lối vào rộng mở. Việc sở hữu cửa chính to, mở rộng sẽ giúp năng lượng vào không gian sống của gia đình bạn nhiều hơn bao giờ hết mà điều này lại vô cùng cần thiết khi bạn mong muốn căn hộ có phong thủy tốt.

Căn hộ nhỏ nên bạn càng cần tránh việc đặt đồ đạc quá bừa bộn ngay cửa chính như giày dép, quần áo, … và nhớ thường xuyên lau chùi khu vực này thật sạch sẽ, luôn mở cửa cho thoáng rộng.

4 nguyên tắc phong thủy căn hộ nhỏ_Ảnh 1

3. Phòng ngủ

Dù căn hộ của bạn nhỏ đến đâu bạn cũng cần phân tách khu vực riêng tư này với phòng khách, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn nên đừng để quá nhiều âm thanh lọt vào trong không gian này bằng cách đặt tivi, máy tính, loa đài bên ngoài phòng khách hay khu vực khác.

4 nguyên tắc phong thủy căn hộ nhỏ_Ảnh 2

4. Sử dụng gương

Gương giúp phản chiếu ánh sáng là những gì vật lý học nói với bạn còn trong phong thủy học thì gương mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời giúp căn hộ nhỏ của bạn trở nên sáng sủa, rộng mở hơn, đón nhiều năng lượng tích cực hơn.

Treo gương theo đúng phong thủy căn hộ nhỏ là treo gần nguồn sáng hoặc các đồ vật trang trí nhà đẹp, lộng lẫy. Hướng tốt nhất để treo gương trong căn hộ nhỏ là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

4 nguyên tắc phong thủy căn hộ nhỏ_Ảnh 3

 

(Theo Thespruce)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời