Báo giá thi công nội thất văn phòng đẹp trọn gói chuyên nghiệp

Việc thi công nội thất văn phòng có thể thực hiện nhiều phong cách khác nhau. Ví dụ như phong cách nội thất văn phòng hiện đại, tối giản, phong cách văn phòng xanh, cổ điển,… Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn phong cách nào thì quy trình thực hiện về cơ bản là khá giống nhau. Do đó, với mong muốn giúp khách hàng, chủ đầu tư hiểu được quy trình thi công, bài viết sẽ gửi đến quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng như báo giá thi công trọn gói, chuyên nghiệp.

Thi công nội thất văn phòng trọn gói là gì?

“Trọn gói” là cụm từ dùng để chỉ về một dịch vụ đã bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng về mọi lĩnh vực trong đời sống. Trong lĩnh vực văn phòng, thi công nội thất văn phòng trọn gói dùng để chỉ các đơn vị, công ty nội thất đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình lên ý tưởng, bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào công đoạn xây dựng, hoàn thiện công trình.

thi-cong-noi-that-van-phong-1
Thi công nội thất văn phòng

Giữa việc thiết kế đến thi công là một khoảng cách khá xa. Vì vậy, nhiều công ty vẫn ưu tiên lựa chọn các đơn vị có tiềm lực thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói bởi trong quá trình làm việc các kiến trúc sư cũng đã hiểu và phần nào nắm bắt được cấu trúc của văn phòng cũng như mong muốn, sở thích của không gian văn phòng. Chính điều này sẽ tạo nên mạch liên kết, sự thống nhất giúp toàn bộ quá trình được diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Nhà Đẹp Số

Dưới đây là báo giá thi công nội thất văn phòng tại Nhà Đẹp Số khách hàng có thể tham khảo:

Diện tích Đơn giá
Văn phòng có diện tích <100m2 300.000 đồng/m2
Văn phòng có diện tích từ 100 – 200m2 250.000 đồng/m2
Văn phòng có diện tích từ 200 – 400m2 250.000 đồng/m2
Văn phòng có diện tích >400m2 200.000 đồng/m2
Bảng giá thi công nội thất văn phòng theo các gói dịch vụ
Thi công nội thất văn phòng gói trung bình Từ 2.0000.000 – 4.000.000 đồng/m2
Thi công nội thất văn phòng gói cao cấp Từ 5.000.000 đồng/m2

Diện tích văn phòng: Diện tích mặt bằng chi phối trực tiếp đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng. Chúng yêu cầu nội thất phải phù hợp với bố cục, không gian. Vì vậy, diện tích cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá thiết kế, chi phí khi tiến hành thiết kế, thi công văn phòng. Các công ty có diện tích văn phòng lớn sẽ dễ dàng dàng hơn trong việc lựa chọn, sắp xếp nội thất. Tuy nhiên, chi phí thi công văn phòng cũng lớn hơn và chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào việc bài trí nội thất, phong cách.

Với những văn phòng có diện tích nhỏ nhưng đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng, cụ thể. Nội thất cần sắp xếp, bài trí một cách hợp lý nhằm đảm bảo sự thoải mái nhưng vẫn cần đầy đủ, tiện nghi. Do đó, yêu tố diện tích cũng có tác động khá lớn đến báo giá thiết kế văn phòng.

thi-cong-noi-that-van-phong-2

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng: Nếu bạn muốn thi công văn phòng có mức giá rẻ, bạn nên lựa chọn phong cách hiện đại, đơn giản. Đối với những phong cách cầu kỳ, độc đáo thì chắc chắn nội thất sẽ luôn kèm theo mức chi phí cao. Ví dụ, việc thiết kế văn phòng sẽ có nhiều phòng ban khác nhau và mỗi phòng đều sẽ có sự thay đổi nhất định nhằm đảm bảo tính phù hợp. Với một số phòng thì cần thiết kế đơn giản nhưng ngược lại với nhiều phòng ban lại yêu cầu sự sáng tạo, tinh tế. Vì vậy, việc phân bổ nguồn ngân sách sao cho hợp lý cũng sẽ giúp văn phòng có các không gian đặc biệt mà không khiến tổng mức đầu tư bị “độn” lên quá cao.

thi-cong-noi-that-van-phong-3

Vật liệu của các loại nội thất sử dụng khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng: Nội thất hiện đại phải đảm bảo các đồ nội thất như bàn ghế, tủ để mang đến một không gian làm việc đầy đủ, tiện nghi cho nhân viên. Đây cũng là các đồ dùng không thể thiếu trong quá trình làm việc và giúp tác động lớn đến nguồn chi phí thiết kế. Tùy vào từng không gian và bản chất công việc, mà đơn vị thiết kế sẽ đem đến những phương án lựa chọn phù hợp nhất, cụ thể như sau:

Túi đựng tài liệu: Tùy vào diện tích không gian mà văn phòng bạn sẽ lựa chọn kích thước tủ và các ngăn khi thiết kế nội thất. Với không gian văn phòng nhỏ, sự thay thế hoàn hảo chính là các hộc di động hoặc tủ treo tường.

Ghế văn phòng: Đối với không gian làm việc nhỏ thường ưu tiên việc sử dụng những đồ nội thất như gấp ghế hoặc ghế xoay lưng hơn. Chúng có ưu điểm là nhỏ và dễ dàng điều chỉnh. Đối với văn phòng có diện tích rộng rãi, thoải mái sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

thi-cong-noi-that-van-phong-4

Bàn làm việc: Với những văn phòng có diện tích lớn sẽ thích hợp với những đồ nội thất bàn nổi hình chữ U hoặc các cụm bàn làm việc. Còn đối với bàn làm việc cho văn phòng có diện tích nhỏ khi thiết kế thường ưu tiên mẫu bàn dài, bàn chữ L hoặc áp sát vào tường.

Quy trình thi công nội thất văn phòng

Dưới đây là 6 bước trong quy trình thi công nội thất văn phòng:

Bước 1: Đơn vị thiết kế, thi công tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và khảo sát hiện trạng.

Bước 2: Đơn vị thi công sẽ tư vấn mẫu thiết kế cùng bản phác thảo thiết kế mặt bằng.

Bước 3: Sau khi thống nhất cùng khách hàng về phương án thiết kế sơ bộ, đơn vị thi công sẽ tiến hành thiết kế phối cảnh không gian văn phòng.

Bước 4: Ở bước này, đơn vị thi công sẽ tiến hành sản xuất những thiết bị nội thất văn phòng cần thiết và chúng sẽ được thực hiện tại xưởng gỗ của đơn vị.

thi-cong-noi-that-van-phong-5Quy trình thi công nội thất văn phòng

Bước 5: Công ty thiết kế sẽ bắt tay vào thi công nội thất văn phòng ngay sau khi hoàn thiện các vật dụng. Quá trình này sẽ được thực hiện gồm các công việc như thi công hệ thống đường điện, ống thông gió, dây mạng, hệ thống cứu hỏa,…Tiếp theo là đến thi công trần, tường và sàn văn phòng. Sau đó,họ sẽ bài trí,phân chia các phòng ban và khu vực khác nhau trong văn phòng. Cuối cùng là lắp đặt, sắp xếp đồ nội thất và hoàn thiện trang trí.

Bước 6: Sau khi hoàn thiện các bước thi công, đơn vị thiết kế sẽ bàn giao lại công trình đã thực hiện cho khách hàng. Khi đó, khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và thanh lý phần còn lại theo thỏa thuận hợp đồng.

Xu hướng thi công nội thất văn phòng nổi bật gần đây

Xu hướng thi công nội thất văn phòng hiện nay đang có những sự thay đổi từ cổ điển sang phóng khoáng, sang trọng hơn. Dưới đây là những xu hướng thi công nội thất văn phòng nổi bật gần đây mà bạn có thể tham khảo:

Thiết kế khu vực pantry cho nhân viên

Pantry là không gian được thiết kế để bài trí các đồ dùng như bếp, quầy bar, bàn ăn, máy chơi game, kệ sách báo, tủ lạnh,…Đây là không gian để nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc. Nhân viên cũng có thể tiết kiệm được thời gian ra ngoài ăn trưa, uống café,…

thi-cong-noi-that-van-phong-6
Thiết kế nội thất cho không gian pantry

Việc chú trọng thiết kế nội thất cho không gian pantry này cũng đem đến một hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại cho toàn bộ không gian làm việc cả công ty. Nhờ đó, giúp nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Đầu tư vào trang trí

Việc đầu tư vào trang trí và đưa các yếu tố nghệ thuật vào thiết kế nội thất văn phòng chưa bao giờ lỗi thời. Nghệ thuật cũng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và cảm quan sâu sắc hơn, đặc biệt là các thiết kế sử dụng logo hay slogan của công ty làm chủ đạo.

thi-cong-noi-that-van-phong-7
Đầu tư vào trang trí nội thất văn phòng

Đã là nghệ thuật thì bạn có thể trang trí bất kỳ cứ thứ gì mà bạn nghĩ là phù hợp với công ty, văn phòng của mình. Ví dụ như những miếng lego hay sử dụng đèn LED chạy chữ,…

Ưu tiên không gian nhiều cây xanh

Việc ưu tiên không gian nhiều cây xanh sẽ có phần hơi giống với xu hướng Eco Office nhưng được nâng cấp hơn. Nguồn năng lượng xanh ở đây sẽ được tạo ra từ màu sơn, cây xanh,…và đem đến một không gian màu sắc xanh tươi.

thi-cong-noi-that-van-phong-8
Ưu tiên không gian nhiều cây xanh

Điểm mạnh của xu hướng này chính là ảnh hưởng đến tính hiệu quả của công việc và tính thẩm mỹ cho văn phòng bạn. Với một không gian xanh mát, dễ chịu sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc và khả năng tập trung hơn.

Lưu ý khi lựa chọn thi công nội thất văn phòng

Trong quá trình thi công nội thất văn phòng cần chú ý những yếu tố dưới đây để có thể sở hữu mẫu văn phòng đạt chuẩn, chuyên nghiệp:

Định hướng rõ phong cách trước khi thi công nội thất văn phòng

Với mỗi phong cách thiết kế sẽ đem đến một không gian làm việc năng động, trẻ trung, chuyên nghiệp. Đây cũng được xem là yếu tố cần thiết cho những công ty đang trên đà mở rộng, phát triển. Do đó, việc định hình rõ ràng và có hướng đi đúng đắn khi thiết kế ngay từ ban đầu sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí khi thiết kế văn phòng.

thi-cong-noi-that-van-phong-9
Định hướng rõ phong cách trước khi thi công nội thất văn phòng

Lưu ý đến yếu tố công năng

Một văn phòng dù có quy mô nhỏ hay lớn vẫn cần có đầy đủ các trang thiết bị cơ bản như bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, sách báo,…Chúng cần được phối hợp, sắp xếp sao cho vừa đẹp mắt, thẩm mỹ nhưng lại vừa thuận lợi cho công việc của mọi người.

Lưu ý không gian làm việc

Không gian làm việc là yếu tố cần được quan tâm bởi bất kỳ không gian nội thất nào, đặc biệt là văn phòng phải giúp nhân viên cảm thấy dễ dàng, thuận lợi trong quá trình hoạt động. Với những thiết kế chuyên nghiệp sẽ đặc biệt chú trọng đến những yếu tố này nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc, công năng cho doanh nghiệp.

thi-cong-noi-that-van-phong-10
Lưu ý không gian làm việc

Nhà Đẹp Số đơn vị chuyên thi công nội thất văn phòng trọn gói chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên thi công nội thất văn phòng trọn gói chất lượng, hãy tham khảo ngay Nhà Đẹp Số. Đơn vị cam kết với khách hàng về sự khác biệt, sáng tạo trong từng thiết kế. Tại đây có quy trình làm việc chặt chẽ, đảm bảo đúng tiến độ theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Nhà Đẹp Số sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và tràn đầy sự sáng tạo. Các sản phẩm được phát triển tại Nhà Đẹp Số đều dựa trên yêu cầu của quý khách hàng nên đảm bảo hài lòng. Đơn vị cũng cam kết có mức giá hợp lý, phải chăng nhất.

thi-cong-noi-that-van-phong-11
Nhà Đẹp Số đơn vị chuyên thi công nội thất văn phòng trọn gói chất lượng

Trên đây là những chia sẻ về thi công nội thất văn phòng bài viết muốn gửi đến người đọc. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thiết kế, thi công nội thất văn phòng. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị chuyên thi công nội thất văn phòng trọn gói chất lượng, hãy liên hệ ngay tới Nhà Đẹp Số để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn sớm nhất.

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời