[Gợi ý] 6 vật liệu trang trí phòng tắm ấn tượng

Vốn là nơi thư giãn sau cuối mỗi ngày làm việc, phòng tắm nhất định phải luôn tạo cho bạn cảm giác thoải mái ngay từ khi bước vào. Bằng các chất liệu, màu sắc của gạch lát sàn, gạch ốp tường bạn hoàn toàn có thể biến tấu phòng tắm thành nơi thư giãn thực thụ.

Gạch lát sàn là thứ vốn không thể thiếu vắng khi bạn muốn trang trí phòng tắm bắt mắt, ấn tượng hơn. 6 vật liệu trang trí phòng tắm trong bài viết bên dưới sẽ cho bạn thêm gợi ý về cách làm nổi bần bật không gian thư giãn của gia đình.

1. Vật liệu kính

Kính luôn là vật liệu được ứng dụng rộng rãi khi trang trí không gian sống. Trong những không gian phòng tắm hiện đại, kính được dùng rất nhiều bởi khả năng phản xạ ánh sáng cực tốt làm bừng sáng khu vực thư giãn lại mang đến hiệu quả thị giác ấn tượng.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Gạch lát sàn từ chất liệu kính với hiệu ứng vỡ thế này sẽ góp phần trang trí phòng tắm gia đình bạn độc đáo hơn bao giờ hết.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Hay một bức tường kính để ngăn các khu vực khác nhau cho phòng tắm thêm sang chảnh.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Dùng kính để phân chia không gian trong phòng tắm là cách làm được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng.

2. Ốp đá họa tiết

Đá cẩm thạch luôn được đánh giá cao về khả năng mang đến sự sang trọng cho bất kỳ không gian nào nó hiện diện. Ứng dụng đá cẩm thạch trong lát sàn và ốp tường phòng tắm biến không gian thư giãn này trở nên bắt mắt đến không ngờ.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Khó có thể cưỡng lại được phòng tắm với gạch ốp tường, gạch lát sàn đẹp hút mắt đến thế này.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Để trang trí phòng tắm nhỏ, bạn nên chọn gạch ốp tường, gạch lát sàn phòng tắm bằng đá cẩm thạch sáng màu để mang lại sự rộng thoáng cho không gian thư giãn này của gia đình.

3. Sỏi

Trang trí phòng tắm bằng bức tường đầy sỏi là ý tưởng không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể chọn ốp một khu vực riêng biệt của phòng tắm bằng sỏi để tạo điểm nhấn như khu vực tắm vòi sen này chẳng hạn. Bức tường sỏi mang đến vẻ đẹp rắn chắc lại tạo ra bầu không khí tươi mát, giúp bạn có không gian thư giãn tuyệt vời.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Những viên sỏi nhỏ được đính kết với nhau góp phần mang lại hiệu ứng thị giác cao độ cho phòng tắm này.

4. Gạch 3D

Gạch ốp 3D trong những năm gần đây đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Bên cạnh gạch lát thông thường thì gạch ốp 3D nổi trội hơn hẳn nhờ vẻ ngoài độc đáo cùng hiệu ứng thị giác cao độ mà nó mang lại. Gạch ốp 3D giúp điểm tô thêm sự sinh động, vẻ độc đáo cho các bức tường nhà ở vốn đơn điệu nhàm chán. Đồng thời những mẫu gạch ốp 3D còn được cải tiến từng ngày nhằm đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho các khách hàng về một không gian sống như ý muốn.

Vẻ đẹp độc đáo hết nấc của những không gian phòng tắm ứng dụng gạch ốp 3D này hứa hẹn khiến bạn đứng ngồi không yên.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 1

Bạn có thể ứng dụng hai loại gạch ốp tường trong cùng không gian phòng tắm như thế này để tạo sự sinh động cần thiết. Và rõ ràng dù cùng màu trắng nhưng gạch ốp 3D nổi bật hơn hẳn gạch ốp thông thường.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 2

Dù không gian phòng tắm vốn đã quá thu hút bởi bức tường kính trong suốt với view tuyệt đẹp nhưng sự hiện diện của bức tường gạch ốp 3D màu trắng mới là trung tâm của mọi sự chú ý.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 3

Bạn sẽ không thể ngừng việc nhìn xoáy sâu vào họa tiết hình thoi sống động trên bức tường gạch ốp 3D của không gian phòng tắm này.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 4

Hãy xen kẽ cặp màu sắc tương phản đen – trắng cho hai bức tường kế cận nhau thế này trong không gian phòng tắm gia đình bạn. Nhớ chọn loại gạch ốp 3D để thấy rõ điều kỳ diệu gì sẽ diễn ra nơi này.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 5

Hoặc bạn chỉ dùng gạch ốp 3D cho khu vực tắm vòi sen thế này chẳng hạn. Họa tiết lượn sóng rất được ưa chuộng vì nó gợi cảm giác liên quan đến nước mà phòng tắm thì hẳn là nơi phù hợp nhất để ứng dụng mẫu này.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 6_Nhadepso

Gạch ốp 3D họa tiết lục giác ấn tượng mang đến không gian phòng tắm hút mắt thật sự. Và dù phòng tắm của bạn chẳng có một món nội thất khả dĩ nào nổi bật thì hãy cứ yên tâm vì bức tường gạch ốp 3D lục giác sẽ “cân” hết thảy.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 7

Không hề phá vỡ phong cách thiết kế của phòng tắm này mà ngược lại, bức tường gạch ốp 3D này còn làm cho không gian này thêm sang chảnh thêm một bậc.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 8

Chỉ cần thay đổi màu sắc gạch ốp 3D của hai bức tường kế cận cũng đủ tạo ra điểm nhấn cần thiết cho phòng tắm.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 9

Với tường gỗ, trần gỗ thì bức tường gạch 3D càng khiến không gian phòng tắm này trở nên đẳng cấp và trông cứ như bạn đang lạc bước vào phòng tắm của một spa hay resort sang chảnh nào đó. Đây cũng chính là phong cách thường được sử dụng trong thiết kế nội thất spa được ưu chuộng.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 10

Hiệu ứng thị giác sống động là những gì mà gạch ốp 3D mang lại cho không gian. Khi nhìn vào phòng tắm này hẳn bạn không hề biết rằng thực ra diện tích của nó rất nhỏ. Chính nhờ bức tường gạch ốp 3D này mà bạn hoàn toàn bị đánh lừa về độ rộng thoáng và diện tích của căn phòng.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 11

Vẫn là họa tiết lượn sóng phổ biến và lần này thì bức tường ứng dụng mẫu gạch ốp 3D màu khá trầm để phù hợp với phong cách chủ đạo của tổng thể phòng tắm.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 12

Khu vực tắm vòi sen luôn được ưu ái là nơi ứng dụng gạch ốp 3D và nó luôn trở nên nổi bần bật thế này.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 13

Bức tường gạch ốp 3D màu đen tuyền khiến bất kỳ ai cũng khó lòng rời mắt.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 14

Hoặc bạn có thể chọn họa tiết lượn sóng mảnh mai hơn để ốp cho tường khu vực tắm vòi sen. Sẽ cực kỳ dễ chịu và thoải mái khi bạn ngắm nhìn bức tường họa tiết lượn sóng sinh động này sau một ngày dài làm việc mệt mỏi đấy.

Sang chảnh vô cùng những không gian phòng tắm ốp gạch 3D_Ảnh 15

Màu đen và màu đồng kết hợp với nhau cho hiệu ứng thị giác cao độ cho khu vực bồn rửa tay của phòng tắm này.

5. Mosaic

Gạch ốp tường phòng tắm theo phong cách mosaic với nhiều chất liệu như gương, gạch vụn, đá, sỏi, … rất thích hợp nếu bạn muốn trang trí phòng tắm mang đầy tính nghệ thuật.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Kiểu dáng gạch mosaic, cùng gạch lát sàn màu sáng đồng bộ với màu trắng chủ đạo của phòng tắm này. 

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Cả một phòng tắm được ốp gạch mosaic vảy cá thế này như mang cả đại dương xanh vào không gian thư giãn vậy.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Bức tường được ốp gạch theo phong cách Mosaic đầy nổi bật trang trí phòng tắm ấn tượng đến bất ngờ. Rõ ràng bạn hoàn toàn bị cuốn hút vào những đường nét, màu sắc trên những mảnh gạch ốp tường và gạch lát sàn theo phong cách Mosaic của phòng tắm này.

6. Tạo sự tương phản màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố không thể bỏ qua khi bạn muốn trang trí bất kỳ không gian sống nào, phòng tắm cũng không ngoại lệ. Nếu muốn trang trí phòng tắm theo phong cách nổi bật, bạn có thể chọn các màu sắc tương phản để sơn tường, cửa phòng tắm. Chỉ cần chọn được đúng 2 gam màu đối lập thôi, phòng tắm gia đình bạn hẳn sẽ ấn tượng như thế này.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Một bức tường vàng chanh nổi bần bật tương phản với màu xanh dương nơi cửa ra vào mang lại cho phòng tắm này ấn tượng đậm nét.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Khu vực tắm vòi sen với gạch ốp tường màu sắc tương phản cực kỳ hút mắt.

trang-tri-phong-tam-an-tuong-bang-6-chat-lieu-bat-mat

Trắng-đen của là cặp màu tương phản mang lại hiệu ứng thị giác tuyệt vời mà bạn có thể nghĩ đến khi trang trí phòng tắm.

(Tổng hợp)

> Xem thêm 500+ mẫu phòng tắm đẹp với nhiều phong cách tại đây

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời