[Tư vấn lắp đặt camera] trước khi lắp cần lưu ý những gì?

Quan tâm đến việc lắp đặt camera quan sát giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như phục vụ nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất. Dưới đây là tư vấn lắp đặt camera và những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt camera quan sát mà bạn nên trang bị cho mình.

Camera quan sát được ví von là “những con mắt điện tử”. Bởi khả năng nhìn được các hình ảnh ở tại vị trí chúng được lắp đặt. Camera quan sát có nhiệm vụ thu nhận hình ảnh nơi cần quan sát và truyền tín hiệu đến đầu ghi hình (tivi, máy tính, điện thoại, Ipad, …) nhờ mạng Internet.

Trước khi lắp đặt camera quan sát cần lưu ý những gì - Nhà Đẹp Số (1)

Ngày nay, những chiếc camera quan sát có mặt nhan nhản trong nhà, ngoài phố khiến chúng ta bắt đầu quen thuộc với sự hiện hữu của chúng.

Trước khi lắp đặt camera quan sát, bạn cần đút túi các lưu ý gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn.

Xác định nhu cầu lắp đặt camera quan sát

Trước khi lắp đặt camera quan sát, bạn rất cần xác định nhu cầu để có thể giới hạn phạm vi tìm kiếm, lựa chọn mẫu camera phù hợp. Hãy xem xét đâu là vị trí cần lắp đặt camera quan sát. Đó có thể là cổng ra vào nhà, garage, nơi cất tài sản, … trong nhà. Hoặc quầy thu tiền, kho hàng hóa, … ở các cơ quan, cửa hàng buôn bán.

Tư vấn lắp đặt camera và những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt

Xác định nhu cầu trước khi lắp đặt camera quan sát là điều kiện cần. (Ảnh: nhatthuc)

Xác định số lượng camera quan sát cần lắp đặt

Sau khi đã xác định được vị trí lắp đặt camera quan sát, bạn tiếp tục xem xét số lượng camera quan sát cần thiết. Trên thực tế, số lượng camera quan sát cần lắp đặt tương ứng với số vị trí lắp đặt đã xác định ở trên.

Chọn camera quan sát ngoài trời hay trong nhà?

Tùy vào vị trí cần lắp đặt camera quan sát mà bạn sẽ có quyết định lựa chọn về loại camera quan sát ngoài trời hay trong nhà.

Đối với camera quan sát trong nhà

Đây là loại camera quan sát được thiết kế theo hình dạng bán cầu hay còn được gọi là camera dome (hình dạng giống mái vòm). Với loại camera quan sát này thì mẫu mã đa dạng, đẹp mắt là điểm cộng. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của camera quan sát này là chỉ sử dụng được trong nhà. Bởi chúng dễ bị tác động bởi các yếu tố thời tiết như mưa, nắng do không tích hợp chống thấm nước.

Trước khi lắp đặt camera quan sát cần lưu ý những gì - Nhà Đẹp Số (3)

Mẫu camera dome lắp đặt trong nhà. 

Đối với camera quan sát ngoài trời

Đây là loại camera quan sát được thiết kế có chân đế để chống mưa nắng. Đặc biệt, camera thân còn được tích hợp chuẩn chống va đập IK10 và chuẩn chống mưa nắng IP66. Sản phẩm này có khả năng chống chịu không bị hỏng hóc do thời tiết mưa nắng. Vậy nên nếu phải lắp đặt camera quan sát ở những vị trí chịu ảnh hưởng bởi mưa nắng thì bạn tốt nhất nên lựa chọn camera thân này.

Trước khi lắp đặt camera quan sát cần lưu ý những gì - Nhà Đẹp Số (4)

Mẫu camera thân thích hợp lắp đặt ngoài trời.

Mỗi vị trí sẽ phù hợp với loại camera quan sát nhất định. Vậy, bạn cần xem xét cẩn thận dựa trên nhu cầu, vị trí để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Tránh “tiền mất tật mang” bởi chọn sai loại. Giả dụ bạn chọn camera dome (loại chuyên dụng cho trong nhà) cho vị trí ngoài trời. Điều này mang ý nghĩa là bạn sẽ phải mua mới trong tình huống xấu nhất. Bởi các hãng camera không bảo hành nếu camera hỏng hóc do thấm nước.

Chọn camera không dây hay camera có dây?

Dựa vào đặc thù môi trường lắp đặt camera quan sát mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Hoặc camera không dây hoặc camera có dây. Và dưới đây là những lý giải.

Camera không dây (hay camera IP)

Camera không dây (hay camera IP) là tên gọi loại camera hoạt động dựa trên mạng Internet. Không mất công phải đi dây tín hiệu cho camera loại này. Camera không dây chỉ phù hợp lắp đặt trong những nơi có không gian nhỏ. Đồng thời môi trường lắp đặt cũng không được ẩm ướt. Bởi trong điều kiện thuận lợi như thế, camera không dây sẽ phát huy hết tính năng và nhất là thu được âm thanh rõ ràng nhất.

Trước khi lắp đặt camera quan sát cần lưu ý những gì - Nhà Đẹp Số (5)

Mẫu camera không dây.

Camera có dây (hay camera analog)

Camera có dây (hay camera analog) là tên gọi loại camera hoạt động dựa trên việc kết nối với đầu ghi hình. Đây là điều kiện bắt buộc để camera có thể truyền tải hình ảnh lên mang được. Khi số lượng camera quan sát cần lắp đặt quá lớn, bạn nên chọn loại camera có dây này. Hoặc là camera thân (camera quan sát ngoài trời). Hoặc là camera dome (camera quan sát trong nhà). Do có đi dây tín hiệu nên camera có dây hoạt động ổn định hơn camera không dây. Loại camera dây này sẽ phát huy hết tính năng khi được lắp đặt ở những không gian rộng lớn.

Trước khi lắp đặt camera quan sát cần lưu ý những gì - Nhà Đẹp Số (6)

Mẫu camera có dây. 

Chọn hãng camera quan sát uy tín

Điều cuối cùng để lựa chọn được camera quan sát phù hợp nhất luôn luôn là tiêu chuẩn uy tín và giá thành sản phẩm. Hẳn nhiên chẳng ai mong muốn mình đặt mua sản phẩm camera an ninh “dỏm”, kém chất lượng cả. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các hãng camera quan sát và giá thành trước khi lắp đặt. Tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, không phù hợp hay hàng kém chất lượng. Ngoài ra bạn cần tìm đến các đơn vị lắp đặt camera uy tín để có được những tư vấn lắp đặt camera phù hợp nhất với nhu cầu của mình

Chúc bạn lựa chọn được hãng camera uy tín với các sản phẩm camera quan sát chất lượng, giá cả phải chăng.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời