Trong mọi căn phòng ngủ hiện đại đều có bóng dáng quen thuộc của những chiếc tủ đầu giường. Không chỉ có tác dụng trang trí phòng mà những mẫu tủ đầu giường này còn được dùng làm nơi đặt đồng hồ báo thức, vài quyển sách, mắt kính, điện thoại, … thuận tiện cho bạn khi cần. Vì thế tủ đầu giường hay bàn đầu giường ngày càng trở thành vật dụng nhất định phải có trong phòng ngủ mỗi gia đình.

Để không gian phòng ngủ thêm tinh tế bạn khó có thể bỏ qua các mẫu thiết kế bàn đầu giường vừa xinh vừa giúp lưu trữ đồ đạc cần thiết. Dưới đây là các thiết kế bàn đầu giường được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (1)

Mẫu bàn đầu giường cao và hẹp

Với những không gian phòng ngủ quá chật, bạn có thể chọn mẫu bàn đầu giường cao và hẹp này. Chúng vừa giúp bạn đặt được đủ vài quyển sách, đèn bàn, điện thoại, điều khiển máy điều hòa, … vừa mang lại điểm nhấn cho căn phòng.

Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (2)

Mẫu bàn đầu giường tinh tế

Khi không gian phòng ngủ của bạn thoáng rộng, hãy lựa chọn mẫu bàn hình chữ nhật, với chiều sâu dưới 30 cm. Mẫu bàn đầu giường này sẽ tạo nên diện mạo đầy thu hút cho khu vực xung quanh giường ngủ đấy. Hơn nữa, bàn lớn hơn thì bạn thỏa thích mà đặt để các món vật dụng cần thiết.

Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (3)

Mẫu bàn đầu giường tối giản

Dù phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn là gì thì mẫu bàn đầu giường tối giản này đều có thể “cân” được tất. Chọn mẫu bàn này, bạn không cần phải lo lắng vì sợ nó không phù hợp với tổng thể chung.

Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (4)

Mẫu bàn đầu giường chữ L

Mẫu bàn đầu giường chữ L này ngày càng phổ biến. Bởi chúng chiếm ít diện tích phòng ngủ nhưng mang lại sự tinh tế, thanh lịch cho căn phòng.

Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (5)

Mẫu bàn đầu giường bằng kim loại

Xu hướng nội thất phòng ngủ đẹp trong năm mới là đồ nội thất bằng kim loại lấp lánh. Bàn đầu giường cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Ánh bạc hay ánh đồng đều hợp để đặt trong các phòng ngủ hiện đại.

Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (6)

Tủ nhỏ đầu giường

Bạn có thể thay thế bàn đầu giường bằng tủ để gia tăng khả năng lưu trữ đồ đạc cho phòng ngủ.

Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (7) Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (8) Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (9) Không gian phòng ngủ thêm tiện nghi với các mẫu bàn đầu giường đẹp - Nhà Đẹp Số (10)

Tủ đầu giường cho phòng ngủ nhỏ

Nhưng với phòng ngủ diện tích “hạt tiêu” thì việc đặt một chiếc tủ đầu giường gần như là chuyện đánh đố. Phòng ngủ khiêm tốn thì bạn buộc phải tiết chế nội thất để tạo khoảng trống cho không gian. Một chiếc tủ đầu giường với kích cỡ thông thường hẳn sẽ khó có thể đặt được trong căn phòng ngủ nhỏ nhưng những mẫu tủ đầu giường xinh xắn trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề rối rắm này.

Một chiếc kệ treo đầu giường đầy sáng tạo dễ thực hiện lại không hề tốn quá nhiều diện tích. Bạn có thể tự tay làm chiếc kệ xinh xắn này và đặt một hai lọ thủy tinh nhỏ cắm hoa lá trên đấy cho không gian thêm xanh

Hay bạn cũng có thể đặt một chiếc bàn nhỏ bằng gỗ đồng bộ với giường để làm nơi đặt chậu cây, mắt kính, với mấy quyển sách

Những chiếc hộp lưu trữ xinh xắn chồng lên nhau cũng là ý tưởng đáng cân nhắc dành cho những ai muốn có tủ đầu giường nhưng phòng ngủ có hơi khiêm tốn diện tích

Chiếc ghế nhỏ ăn nhập với phong cách tối giản của căn phòng đã thay thế hoàn hảo vị trí của chiếc tủ đầu giường

Một hốc nhỏ hai tầng làm từ gỗ dùng để đựng vài quyển sách, đồng hồ báo thức và chiếc đèn ngủ rất thích hợp cho những căn phòng ngủ nhỏ hẹp

Ý tưởng sáng tạo này sẽ giúp bạn có được kệ lưu trữ đầu giường lên đến 7-8 tầng, tha hồ mà đặt mấy món đồ bé tí xinh xinh lên nhé

Một chiếc kệ gắn tường vừa đủ để bạn đặt điện thoại, điều khiển máy điều hòa, điều khiển tivi

Phòng ngủ nhỏ thì tại sao bạn không thiết kế một chiếc kệ treo trên đầu giường vừa có tính năng lưu trữ vừa có thể lắp đặt vài bóng đèn xinh xắn bên dưới như thế này nhỉ?

Chiếc kệ độc đáo được làm từ chất liệu gỗ mộc mạc thật sự phù hợp với không gian phòng ngủ mang lại cảm giác ấm cúng cho cả căn phòng. Chưa kể là bạn có thể lắp đèn ngủ vào phần phía trên kệ gỗ, phía dưới đặt thêm mấy cuốn tạp chí và chậu cây, rất xinh đấy!

Ngăn kéo cũ có thể được tận dụng để làm thành tủ đầu giường dễ thương thế này đây. Sơn màu cho ngăn kéo và gắn nó lên đầu giường thế là bạn đã có ngay tủ đầu giường không đụng hàng rồi

Chiếc kệ được gắn đầu giường này tuy nhỏ nhưng có thể lưu trữ được kha khá thứ cần thiết cho chủ nhân căn phòng

Mang thiên nhiên vào phòng ngủ thế này quả là ý tưởng tuyệt vời

Hộp lưu trữ bằng gỗ không tốn nhiều diện tích mà lại giúp bạn đặt được vô vàn thứ hay ho

Góc phòng ngủ được khai thác triệt để làm thành chiếc kệ đầu giường độc đáo

Phòng ngủ nhỏ đến mấy bạn vẫn thừa chỗ để làm một chiếc kệ như thế này

Kệ đứng ba tầng đặt trong góc là thứ không thể thiếu trong căn phòng ngủ khiêm tốn về diện tích này

(Tổng hợp)