Trang trí phòng bếp đẹp, hiện đại và cực kỳ tiện lợi dù chỉ vỏn vẹn 5m2

5 mẫu thiết kế trang trí phòng bếp đẹp, hiện đại dưới đây chính là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề bếp nhỏ hẹp.

Trang trí phòng bếp nhỏ hẹp là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ ai. Bởi lẽ trong một không gian khiêm tốn về diện tích như thế, bạn rất khó để có thể xoay sở được một nơi nấu nướng như mơ với đầy đủ dụng cụ làm bếp. Bạn cũng không thể có đủ chỗ cho những chức năng thường thấy của một căn bếp như góc dùng điểm tâm chẳng hạn. Tuy nhiên với 5 gợi ý trang trí phòng bếp nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn bếp trong mơ với sự hiện đại, tiện nghi mà bấy lâu vẫn mơ ức.

1. Phong cách trang trí phòng bếp nhỏ sáng sủa, công nghiệp

trang-tri-phong-bep-dep-hien-dai-va-cuc-ky-tien-loi-du-chi-von-ven-5m2

Lời khuyên dành cho những ai đang sở hữu căn bếp chật là nên trang trí phòng bếp bằng những tông màu sáng để cho cảm nhận rộng thoáng hơn. Một màu tường giống như màu của ánh sáng chẳng hạn sẽ rất phù hợp để bạn khoác lớp áo mới cho căn bếp gia đình mình.

Khi bếp chật, bạn đừng ngần ngại việc vứt bỏ những lon, hộp không sử dụng hay những thức ăn đã quá hạn. Sắp xếp các đồ dùng làm bếp hay các loại gia vị một cách ngăn nắp trên kệ bếp, quầy gỗ đóng cố định trên tường hay sử dụng các tủ bếp công nghiệp là giải pháp tối ưu mà bạn nên thực hiện ngay bây giờ.

2. Phong cách trang trí phòng bếp nhỏ hiện đại có màu sắc ấm áp

trang-tri-phong-bep-dep-hien-dai-va-cuc-ky-tien-loi-du-chi-von-ven-5m2

Đừng đặt quá nhiều các loại máy móc cơ bản như lò vi sóng hay máy pha cà phê trong không gian phòng bếp vốn đã quá chật hẹp. Thay vào đó, bạn nên chọn mua các thiết bị có thể gắn tường hoặc gắn dưới tủ hay thêm giá treo tường có thể chịu được sức nặng của các thiết bị cơ bản như lò vi sóng chẳng hạn.

Nội thất đa năng tích hợp nhiều chức năng cùng lúc là thứ bạn cần để tiết kiệm diện tích cho phòng bếp chật. Một chiếc bàn ăn có gắn bánh xe di chuyển dễ dàng có thêm khoảng không gian lưu trữ nồi niêu, xoong chảo quả là món vật dụng chuẩn không cần chỉnh cho căn bếp này.

3. Phong cách trang trí phòng bếp nhỏ hiện đại với vô số các giá treo tường tiết kiệm không gian

trang-tri-phong-bep-dep-hien-dai-va-cuc-ky-tien-loi-du-chi-von-ven-5m2

Khi không thể đặt đủ hệ thống tủ bếp do eo hẹp diện tích thì việc sử dụng giá treo tường hay kệ gỗ đóng sát tường là những giải pháp hay ho để bạn có thể lưu trữ các món vật dụng lên đấy theo cách thật khác biệt, độc đáo và đầy ấn tượng.

Dùng vài tấm gương treo xung quanh căn bếp vừa có tác dụng trang trí phòng bếp đẹp vừa giúp không gian nấu nướng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều đấy.

4. Phong cách trang trí phòng bếp nhỏ bằng một tủ bếp lớn

trang-tri-phong-bep-dep-hien-dai-va-cuc-ky-tien-loi-du-chi-von-ven-5m2

Khi không gian không cho phép bạn đặt quá nhiều tủ bếp thì việc bạn cần làm là đặt duy nhất chiếc tủ đựng thật lớn để có thể lưu trữ hết thảy các đồ dùng trong nhà bếp.

Một chiếc tủ đơn giản, nhiều ngăn nhỏ hoặc các ngăn kéo để có đủ chỗ chứa tất tần tật đồ dùng nhà bếp như bát, đũa, khăn trải giường, … Sáng tạo hơn bạn cũng có thể sử dụng các móc kim loại gắn lên cửa sổ để treo xoong, nồi như trong thiết kế này cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá diện tích cho phòng bếp vốn chật.

5. Phong cách trang trí phòng bếp nhỏ, gọn, hiện đại theo phong cách căn hộ sang trọng

Nội thất đa năng là thứ không thể thiếu vắng đối với phong cách trang trí phòng bếp nhỏ hiện đại, tiện lợi này. Tủ nhỏ với mặt bàn gắn kết giúp tạo ra một kho chứa xoong nồi chảo hay dao các loại được giữ gọn gàng trong khay đặt trên bệ bếp chiếm cực kỳ ít diện tích. Dùng thanh thép không gỉ gắn tường để chứa các dụng cụ nấu ăn như tách cà phê, chậu hay chảo nhỏ, … cũng là ý tưởng đáng để bạn học hỏi.

(Theo Freshome)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:





NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn