Thắp sáng ngôi nhà đẹp bằng 5 bí quyết giản đơn

Để ngôi nhà đẹp hoàn mĩ, bạn cần quan tâm nhiều đến vấn đề chiếu sáng bên cạnh việc thiết kế nội, ngoại thất cho không gian sống.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ được định nghĩa bằng lối kiến trúc hay thiết kế nội, ngoại thất mà còn được quyết định bởi yếu tố ánh sáng. Vì thế, khi không gian sống của bạn trông ảm đạm, tăm tối và ngột ngạt thì đấy khó có thể gọi là một ngôi nhà đẹp được dù sở hữu hết thảy các tiêu chí khác. Để cải thiện vấn đề nguồn sáng, bạn có thể tham khảo ngay 5 bí quyết hữu hiệu sau đây.

1. Đèn chiếu tường

Sử dụng đèn là điều rất cần thiết nếu bạn muốn có không gian sống sáng sủa. Tuy nhiên, vấn đề còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng kiểu đèn gì và cách bố trí đèn trong nhà như thế nào.

Kiểu đèn chiếu hắt lên trần nhà hay hắt xuống sàn hiện đang được nhiều gia đình ưa chuộng trong trang trí phòng khách bởi cách lắp đặt này mang lại vẻ sang trọng cần thiết cho không gian sinh hoạt chung.

Thắp sáng ngôi nhà đẹp bằng 5 bí quyết giản đơn (1)

Nhìn xem đèn chiếu tường mang lại những gì cho không gian phòng khách này. Rõ ràng căn phòng được chiếu sáng khắp các phía lại trông cực kỳ sang trọng.

2. Thảm màu sáng

Bạn có biết một tấm thảm sáng màu rất hữu ích trong việc cho cảm giác không gian thoáng đãng, rộng mở hơn một tấm thảm tối màu khi đặt trên sàn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp? Thực tế chính xác là như vậy, nên thay vì sử dụng thảm tối bạn nên chọn thảm màu sáng để góp phần làm không gian nhà đẹp và sáng sủa hơn.

Thắp sáng ngôi nhà đẹp bằng 5 bí quyết giản đơn (2)

Nếu sử dụng sàn gỗ tối màu thì bạn nên chọn một tấm thảm sáng màu như màu trắng, be.

3. Đặt thêm cây cảnh trong nhà

Màu xanh của cây cối luôn có công dụng tức thì trong việc thắp sáng ngôi nhà của bạn. Hãy đặt vài chậu cảnh trong các căn phòng tối, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm tức thì.

Thắp sáng ngôi nhà đẹp bằng 5 bí quyết giản đơn (3)

4. Sử dụng nội thất màu gỗ nhạt

Ngoài việc lựa chọn kiểu đèn, màu sắc thảm hay đặt thêm cây cảnh vào nhà thì còn có một cách để tăng độ sáng cho nhà đẹp đấy chính là sử dụng nội thất màu gỗ nhạt.

Thắp sáng ngôi nhà đẹp bằng 5 bí quyết giản đơn (4)

5. Treo gương

Không phải nói quá nhiều vì ai cũng rõ gương là đồ vật có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt, cho cảm nhận không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiều. Vì lẽ đó mà các chuyên gia khuyến khích bạn treo thêm gương soi trong các không gian như phòng ngủ để giúp phản chiếu ánh sáng, tạo độ sâu rộng cho căn phòng.

Thắp sáng ngôi nhà đẹp bằng 5 bí quyết giản đơn (5)

(Theo Trendir)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: