Tận dụng những nguyên liệu có sẵn để làm 5 kiểu giá treo vừa đa năng vừa đẹp mắt dành riêng cho mùa hè

Không mất quá nhiều thời gian, chỉ với những nguyên liệu đơn giản sẵn có ngay trong nhà bạn cộng thêm chút tỉ mỉ, khéo léo là bạn đã có ngay chiếc giá treo đa năng rồi.

Mùa hè nóng bức với những cơn mưa bất chợt khiến nhu cầu sử dụng các phụ kiện mũ, áo chống nắng, khăn, áo đi mưa gia tăng đột biến kéo theo việc bạn phải sắm sửa ngay một chiếc giá treo để có thể cất ngần ấy thứ cho gọn ghẽ. Nhưng chỉ với sự khéo léo cùng vài gợi ý bên dưới, bạn đã có thể tự tay làm được ngay một chiếc giá treo đa năng từ các nguyên liệu sẵn có trong chính ngôi nhà bạn.

1. Giá treo tự chế từ thanh gỗ: Tìm vài thanh gỗ hoặc thanh tre nhỏ và cố định chúng vào với nhau theo dạng kiềng 3 chân như hình bên trên thế là bạn đã có mẫu giá treo tự chế chỉ bằng các nguyên liệu dễ tìm. Kiểu giá treo này có thể treo mũ ở các đầu của thanh gỗ/tre, còn phần giao nhau giữa chúng bạn có thể dùng để treo tạm khăn hoặc áo. Kiểu giá treo này vô cùng thích hợp với những người ít đồ đi ngoài, đặc biệt là cánh mày râu.

Có thể thêm vài thành gỗ để có nhiều diện tích treo đồ hơn tuy nhiên không nên vượt quá số lượng 5 thanh gỗ. Bạn có thể sơn phết màu tùy ý lên các thành gỗ tô điểm cho chiếc giá treo này thêm bắt mắt và biến nó thành món đồ trang trí nhà đẹp mắt.

2. Giá treo mũ bằng dây thừng: Kiểu giá treo này phù hợp với những không gian sống eo hẹp diện tích. Bạn buộc những sợi dây thừng nhỏ vào một thanh xà ngang được cố định thật chắc chắn là đã có ngay chiếc giá treo mũ đáng yêu và tiết kiệm diện tích. Bạn nên dùng thêm vài chiếc kẹp để giữ mũ vào dây thừng mỗi khi treo lên. Bức tường vốn đơn điệu bỗng trở nên đầy sức sống nhờ kiểu giá treo linh động này.

3. Giá treo từ tấm sắt: Nếu nhà bạn có một tấm sắt cũ không sử dụng hãy tận dụng nó làm thành giá treo đồ siêu xinh như thế này. Thêm vào tấm sắt vài chiếc móc hình chữ S là bạn đã hoàn thiện giá treo đồ đi ngoài như mũ, khăn, túi xách, … đáng yêu rồi.

4. Giá treo từ tấm gỗ đục lỗ: Nếu khéo tay bạn hãy sử dụng một tấm gỗ dài đục những lỗ nhỏ đều nhau lên bề mặt tấm gỗ sau đó thêm những thanh gỗ nhỏ vào lỗ để làm thành mắc treo đồ. Bạn có thể làm số lượng giá treo theo kiểu này tùy thích và nên sắp đặt theo chiều ngang, chiều dọc để tạo hiệu quả thị giác cao độ.

5. Giá treo cho bé từ những chú khủng long cũ: Kiểu giá treo xinh phát hờn này là dành cho những cô, cậu bé nhà bạn. Một thanh gỗ và mấy chú khủng long nhựa cũ mà bé không còn chơi nữa. Dán keo cố định những chú khủng long vào thanh gỗ để biến tấu những món đồ chơi này thành mắc treo đồ cho bé cưng nhà bạn chắc chắn bé sẽ siêng năng treo mũ, áo, … đúng nơi quy định.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn