[Tư vấn] Cách trang trí nhà theo phong cách Scandinavian

Bất kỳ phong cách nào cũng có những nét đặc trưng mà vừa thoạt nhìn bạn đã có thể khẳng định chắc nịch rằng đấy là phong cách gì. Scandinavian cũng không ngoại lệ, với phong cách trang trí nhà đẹp xuất phát từ các quốc gia Bắc Âu này thì có đến 8 đặc trưng bạn cần thiết phải lưu ý.

Phong cách Scandinavian (hay phong cách Bắc Âu) được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế của nó. Để hiểu rõ hơn về các đặc trưng của phong cách này nhằm ứng dụng hiệu quả cho việc thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

8 đặc trưng trong phong cách Scandinavian

1. Không có thảm

Sàn nhà gỗ màu tươi sáng mang lại vẻ ấm áp mộc mạc cho không gian sống là điều dễ thấy ở các ngôi nhà theo phong cách Scandinavian. Dù bạn có thể sẽ bắt gặp thảm trải sàn lông bắt mắt ở nhiều ngôi nhà theo đuổi các phong cách phương Tây nhưng ở Scandinavian, điều này là không cần thiết.

phong cách Scandinavian không sử dụng thảm

2. Màu sáng và đồng nhất

Xuất phát từ lý do khí hậu ở các nước Bắc Âu quanh năm lạnh giá nên màu trắng – màu của những bông tuyết là gam màu thường được ứng dụng nhất. Nếu không phải là màu trắng thì sẽ là các màu sáng khác để mang đến một không gian tươi sáng chống chọi là mùa đông kéo dài và tối của khu vực này.

Màu sáng và đồng nhất

3. Sử dụng gỗ màu tươi sáng

Bạn cần thiết phải nhớ khi trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian thì nội thất gỗ phải là chủ đạo. Các nội thất làm bằng gỗ sồi với màu sắc tươi sáng được ưa chuộng nhất trong các ngôi nhà theo phong cách Bắc Âu.

muon-trang-tri-nha-dep-theo-phong-cach-scandinavian-dinh-dam-ban-nhat-dinh-khong-duoc-bo-qua-8-dac-trung-nay
Sử dụng gỗ màu tươi sáng

4. Sử dụng màu đơn sắc

Nếu bạn trang trí nhà đẹp bằng việc ứng dụng quá nhiều màu sắc có nghĩa là bạn đang đi ngược lại với phong cách Scandinavian. Đơn sắc mới là đặc trưng của phong cách Bắc Âu này. Hãy đặt những món đồ đơn sắc cạnh nhau và bạn sẽ thấy phong cách Scandinavian đã thấp thoáng trong ngôi nhà bạn rồi đấy.

Sử dụng màu đơn sắc

5. Không gian chung

Trong phong cách Scandinavian bạn hầu như không thể tìm thấy được dấu vết của sự phân tách các khu vực chức năng với nhau. Khi trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Bắc Âu bạn cần khéo léo đặt các khu vực chức năng vào cùng một không gian mở như phòng khách cạnh phòng ngủ chẳng hạn. Đó là một trong những điểm giúp bạn phân biệt dễ dàng phong cách Scandinavian với các phong cách thiết kế nhà còn lại.

phong cách Scandinavian sử dụng không gian chung

muon-trang-tri-nha-dep-theo-phong-cach-scandinavian-dinh-dam-ban-nhat-dinh-khong-duoc-bo-qua-8-dac-trung-nay

6. Phong cách Scandinavian tối giản trong trang trí

Bạn sẽ thấy nội thất bên trong những ngôi nhà theo phong cách Bắc Âu rất ít. Tất cả nội thất có mặt trong nhà phải thật sự thiết yếu để tránh sự lộn xộn, chật chội tạo không gian rộng rãi ngăn nắp nhất có thể. Đó mới là phong cách Scandinavian.

Phong cách Scandinavian tối giản trong trang trí

7. Tối đa ánh sáng tự nhiên

Người Bắc Âu chuộng không gian sống thông thoáng, nhiều ánh sáng. Vậy nên bên cạnh việc ứng dụng gam màu trắng là tông màu chủ đạo thì cửa kính cỡ lớn đón được thật nhiều ánh sáng là những gì còn thiếu cho một ngôi nhà theo phong cách Scandinavian.

Tối đa ánh sáng tự nhiên

8. Sử dụng cây xanh

Tất nhiên, cây xanh là cần thiết cho việc trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian rồi. Nhằm mang lại một không gian sống tươi mới, dịu mát thì những chậu cây như thế này để nhấn nhá mảng xanh cho ngôi nhà là không thể thiếu vắng được.

Sử dụng cây xanh

7 kiểu đèn chuẩn phong cách Scandinavian

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế trang trí nhà đẹp được ưa chuộng bởi sự tối giản nhưng tinh tế, thanh lịch của nó. Và để không gian sống trọn vẹn hơn tinh thần này, bạn nên tìm kiếm đúng kiểu đèn phù hợp. Giống như màu sắc, ánh sáng có khả năng tác động mạnh mẽ đến tâm trạng con người. Yếu tố này được nhiều phong cách thiết kế chú trọng và Scandinavian cũng không ngoại lệ.

Dưới đây là 7 kiểu đèn sử dụng phổ biến trong việc trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian.

7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (1) 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (2)

1. Kiểu đèn mộc mạc về kiểu dáng

Nổi tiếng bởi vẻ tối giản, nhẹ nhàng nên phong cách Scandinavian rất ưa chuộng các nội thất, phụ kiện trang trí dựa trên tinh thần đó. Chính vì thế mà bạn dễ dàng bắt gặp các mẫu đèn có kiểu dáng mộc mạc trong những ngôi nhà đi theo phong cách Bắc Âu này.

Vật liệu gỗ tự nhiên mang lại cảm giác ấm áp cho người sử dụng được ưu tiên trong việc thiết kế nên các kiểu đèn mộc mạc tô điểm những ngôi nhà trang trí theo phong cách Scandinavian.

Kiểu đèn mộc mạc về kiểu dáng 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (4)

2. Kiểu đèn gam màu pastel

Đúng là trong phong cách trang trí nhà đẹp Bắc Âu này, 3 gam màu cơ bản được sử dụng thường xuyên nhất chính là trắng, đen và xám nhưng như thế không có nghĩa là không thể thêm thắt màu sắc khác vào. Gam màu pastel luôn được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế nhà đẹp chuẩn Scandinavian, đặc biệt là kiểu đèn mang gam màu pastel dịu dàng thường được sử dụng để không gian thêm ngọt ngào, sinh động.

Kiểu đèn gam màu pastel 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (6)

3. Kiểu đèn đồng, ánh vàng

Hiện đại, sang chảnh ngút ngàn là những gì mà kiểu đèn đồng, ánh vàng mang lại cho bất kỳ không gian nào mà chúng có mặt.

Kiểu đèn đồng, ánh vàng 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (8)

4. Kiểu đèn lấy cảm hứng hình học

Không chỉ dừng lại ở việc thắp sáng cho nhà ở mà những kiểu đèn lấy cảm hứng hình học còn mang đến sự độc đáo, sáng tạo bất ngờ cho ngôi nhà.

Kiểu đèn lấy cảm hứng hình học 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (10)

5. Kiểu đèn biển

Những kiểu đèn đi biển rất phổ biến đối với người dân Bắc Âu ngày xưa và bây giờ nó được mang vào không gian sống như cách hoài niệm cũng như đóng vai trò là vật dụng thắp sáng kiêm trang trí nhà đẹp hoàn hảo.

Kiểu đèn biển 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (13)

6. Kiểu đèn dáng công nghiệp

Không hiếm ngôi nhà trang trí theo phong cách Scandinavian nhưng lại chọn kiểu đèn mang dấu ấn công nghiệp. Điều thú vị là kiểu đèn này khi được đặt trong không gian mang phong cách Bắc Âu lại hòa hợp vô cùng.

Kiểu đèn dáng công nghiệp 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (15)

7. Kiểu đèn đơn

Đúng tinh thần tối giản của phong cách Scandinavian, kiểu đèn đơn được lựa chọn phần lớn cho những ngôi nhà trang trí theo lối Bắc Âu.

Kiểu đèn đơn 7 kiểu đèn trang trí nhà đẹp chuẩn phong cách Scandinavian - Nhà Đẹp Số (17)

Các mẫu không gian nhà theo phong cách Scandinavian

Nếu yêu phong cách Bắc Âu, những không gian nhà đẹp bên dưới hứa hẹn sẽ đốn tim bạn ngay tức khắc.

Từ lâu, phong cách Bắc Âu (hay phong cách Scandinavian) đã chiếm trọn trái tim của nhiều người. Bởi vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế nó mang lại. Giờ đây, sự phổ biến của phong cách này trong trang trí nhà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng Nhà Đẹp Số nghía qua các không gian nội thất nhà đẹp theo đúng chuẩn phong cách Bắc Âu nhé! Và biết đâu, bạn lại có thêm động lực để decor không gian sống của mình theo phong cách đang rất thịnh hành này.

1. Phòng khách phong cách Scandinavian

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (1)

Không gian phòng khách theo phong cách Bắc Âu luôn phải chú trọng việc chiếu sáng. Lắp kính trong suốt, mở toang cửa sổ, chọn sắc trắng chủ đạo, … Là những việc nên làm khi muốn decor phòng khách chuẩn phong cách Bắc Âu.

Phòng khách phong cách Scandinavian

Một thiết kế phòng khách đẹp đúng chuẩn Scandinavian từ màu sắc, chất liệu và nội thất đi kèm.

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (3)

Các gam màu thiên nhiên như vàng nắng có thể được thêm vào trong các không gian mang phong cách Bắc Âu.

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (4)

Và tất nhiên, không thể thiếu rèm cửa sổ sắc trắng mỏng manh.

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (5)

Ngoài sắc trắng thì xanh là gam màu khó thiếu trong phong cách Bắc Âu. Nhấn nhá sắc xanh vào không gian phòng khách bằng cây cảnh là giải pháp nhiều người lựa chọn.

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (6)

Đôi khi, bạn cũng có thể phá cách khi đặt thảm trải sàn họa tiết trông có vẻ “sai sai” vào phòng khách Scandinavian.

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (7)

Đây là mẫu phòng khách mang tinh thần Bắc Âu có sự pha trộn màu sắc một cách hài hòa, hợp lý.

2. Phòng bếp phong cách Scandinavian

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (8)

Phòng ăn được nhấn bởi gam trắng tinh khôi. Ngoài ra là sự hiện diện có phần tiết chế của các sắc màu khác như đỏ, đen, xanh.

Phòng bếp phong cách Scandinavian

Tinh thần Bắc Âu hiện hữu rõ nét trong thiết kế phòng bếp-ăn này. Sắc trắng phủ toàn bộ không gian. Cùng với đó là nội thất gỗ màu nâu ấm. Không cần quá nhiều chi tiết nội thất mà vẫn thừa sức làm bất kỳ ai xao xuyến.

Các không gian nhà đẹp mê mẩn theo phong cách Bắc Âu - Nhà Đẹp Số (10)

Không gian phòng ăn mang chút tinh thần Scandinavian này được làm điệu đà với gam màu pastel dịu dàng. Đây cũng là gợi ý kết hợp các gam màu nếu bạn ngại mỗi sắc trắng sẽ nhàm chán.

3. Phòng làm việc phong cách Scandinavian

Phòng làm việc phong cách Scandinavian

Phòng làm việc mang tinh thần Bắc Âu với sắc trắng chủ đạo. Ngoài ra là gam màu nâu sáng của sàn gỗ. Các nội thất như bàn, ghế đều mang kiểu dáng đơn giản. Ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập căn phòng.

Trên đây là những thiết kế minh họa cho phong cách Bắc Âu tuyệt đẹp, để có thể sở hữu một không gian nội thất phong cách Bắc Âu bạn có thể tìm đến các công ty nội thất uy tín chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn sáng tạo ra những mẫu thiết kế cực đẹp dành riêng cho ngôi nhà của bạn

(Tổng hợp)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: