Phòng bếp nhỏ trở nên gọn gàng ấm cúng hơn với 4 cách sắp xếp đồ dùng này

Không dễ dàng gì để có thể sắp xếp gọn gàng đẹp mắt các đồ dùng làm bếp trong một không gian phòng bếp nhỏ hẹp. Nhưng thay vì ngồi than vãn thì bạn nên bắt tay vào thay đổi diện mạo phòng bếp với 4 gợi ý dưới đây đảm bảo bạn sẽ hài lòng với những gì mà các cách sắp xếp đồ dùng này mang lại cho không gian nấu nướng của gia đình bạn.

Dụng cụ làm bếp thì nhiều vô kể trong khi phòng bếp lại được dành ít diện tích nhất nên thật khó để bạn có thể xoay sở để vừa có thể bố trí đồ đạc đâu ra đấy vừa giúp cho không gian nấu nướng trông gọn gàng mang lại cảm giác ấm cúng mỗi khi đặt chân vào. Đừng quá lo lắng vì có nhiều cách sắp xếp bố trí đồ dùng trong bếp hữu ích mà bài viết bên dưới sẽ mách nước giúp bạn.

1. Bỏ/ chuyển những đồ dùng không cần thiết ra khỏi phòng bếp

Phòng bếp đã quá khiêm tốn về diện tích hơn các không gian còn lại trong nhà rồi thì bạn không nên đặt quá nhiều thứ không cần thiết để choáng hết chỗ trong bếp. Bỏ hoặc chuyển đi nơi khác những đồ dùng không dùng đến cất vào nhà kho chẳng hạn để tiết kiệm diện tích giúp gian bếp nhà bạn rộng thoáng hơn.

2. Sử dụng kệ thay thế cho tủ đồ

Thay vì đặt một chiếc tủ to cồng kềnh choáng hết diện tích trong phòng bếp thì bạn có thể sử dụng những chiếc kệ to nhỏ khác nhau gắn trên tường vừa tiết kiệm được không gian vừa giúp khu vực nấu nướng nhà bạn thêm sinh động. Bạn có thể phân chia kệ nào thức nấy, mỗi kệ chứa một thứ để dễ dàng tìm kiếm trong lúc làm bếp.

Ngắm nghía những chiếc kệ bằng gỗ gắn tường này thật kĩ bạn có thấy chúng giải quyết được vấn đề diện tích cho những phòng bếp nhỏ không? Kệ gắn tường bao giờ cũng đem lại cảm giác không gian trông rộng rãi hơn nhiều. Đó là lí do vì sao bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc kệ trên cao như thế này trong bếp nhiều gia đình hiện đại đấy. Chúng vừa giúp cho gian bếp xinh xắn lại vừa có khả năng chứa đựng đồ dùng làm bếp linh hoạt từ bát, đĩa đến các hộp gia vị.

3. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Với những phòng bếp nhỏ bạn cần lưu tâm đến việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên. Bạn nên lắp đặt cửa sổ đón ánh sáng vào gian bếp, thêm vào đó là chọn gam màu trắng làm tông màu chủ đạo từ màu tường đến sàn gạch và cả những chiếc tủ đựng đồ dùng làm bếp. Màu trắng kết hợp với nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp cho khu vực nấu nướng nhà bạn có cảm giác rộng rãi, mát mẻ hơn.

Bạn cũng có thể gắn thêm gương trong phòng bếp để làm nguồn phản ánh sáng giúp tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

4. Nên sử dụng những đồ nội thất có sức chứa lớn trong phòng bếp

Không gian eo hẹp diện tích càng cần phải chọn những món vật dụng đa năng và có sức chứa lớn. Đối với những phòng bếp nhỏ thì rất nên chọn những chiếc tủ có thể chứa được nhiều đồ đạc bên trong. Như chiếc tủ trong gian bếp này chẳng hạn, vừa có các ngăn phía trong vừa có những ngăn ở phần cánh cửa tủ cho phép bạn chứa được nhiều đồ làm bếp hơn và thuận tiện lấy ngay khi cần.

Giờ thì phòng bếp nhỏ cũng không còn là vấn đề đau đầu nữa khi bạn đã giắt túi 4 cách sắp xếp đồ dùng làm bếp thông minh cho gian bếp trông gọn gàng và ngăn nắp hơn rồi, phải không nào?

(Theo Decoholic)

Xem thêm nhiều mẫu tủ bếp đẹp: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn