Những mẹo giúp không gian phòng bếp chật trở nên rộng thoáng đầy bất ngờ

Không gian phòng bếp chật luôn là nỗi lo lắng của hầu hết gia đình sở hữu diện tích khiêm tốn. Nhưng chỉ với những mẹo kết hợp màu sắc lựa chọn nội thất bạn hoàn toàn có thể cải thiện không gian nấu nướng của gia đình rộng thoáng hơn rất nhiều so với diện tích thực.

không gian phòng bếp

Bằng cách lựa chọn nội thất kết hợp với màu sắc hài hòa bạn hoàn toàn có thể biến không gian phòng bếp chật rộng thoáng không ngờ

Bố trí bếp hình chữ U cho không gian phòng bếp nhỏ

Khi không gian phòng bếp gia đình bạn vừa hẹp lại vừa dài bạn có thể ứng dụng bếp chữ U chỉ dành một diện tích nhỏ cho lối đi. Các tủ lưu trữ của bếp chữ U nên có cửa để khéo léo giấu đi sự bề bộn (nếu có) trong việc sắp xếp đồ đạc bên trong. Bạn nên chọn bề mặt của bếp hình chữ U này là chất liệu gỗ thân thiện với môi trường kết hợp với tường phòng bếp gam màu trắng và có thêm cửa sổ đón nắng là hoàn hảo cho không gian nấu nướng.

không gian phòng bếp

Xem thêm nhiều mẫu bếp chữ U: Tại đây

Tạo sự ngăn chia giữa hai không gian phòng bếp và phòng ăn

Khi sở hữu không gian phòng bếp hơi khiêm tốn về diện tích, bạn không nên đặt phòng bếp – phòng ăn vào cùng một nơi mà hãy tạo ra sự ngăn cách giữa hai khu vực chức năng này bằng giải pháp bức tường. Tương tự không gian phòng bếp nổi bật với màu vàng nghệ và trắng này. Bức tường ngăn cánh hai khu vực phòng bếp – ăn đóng vai trò quầy bar tiện ích cho những buổi tối cao hứng của cả nhà.

không gian phòng bếp

Chọn toàn bộ không gian phòng bếp màu trắng

Màu trắng luôn là gam màu được ưu tiên ứng dụng trong không gian eo hẹp diện tích. Với khả năng bắt sáng tạo cảm nhận rộng thoáng nên khi bạn sở hữu không gian phòng bếp chật hãy mạnh dạn chọn gam màu này cho toàn bộ nội thất và tường chỉ giữ lại vài nội thất có gam màu nổi bật làm điểm nhấn.

không gian phòng bếp

Chọn cửa kính cho tủ bếp

Đối với những không gian phòng bếp chật thì tủ bếp kịch trần là sự lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, bạn nên chọn cửa kính trong cho tủ bếp và nhớ là sắp xếp đồ dùng bếp bên trong thật gọn gàng để tạo cảm nhận phòng bếp ngăn nắp nhé. Và bạn biết không khi một phòng bếp ngăn nắp, gọn gàng không gian phòng bếp đó chắc chắn rộng rãi, thông thoáng hơn trước rất nhiều đấy.

không gian phòng bếp

Mang ánh sáng tự nhiên tối đa vào không gian phòng bếp nhỏ

Ngoài việc ứng dụng gam màu trắng thì bạn còn cần mang ánh sáng tự nhiên tối đa vào không gian phòng bếp để cho cảm nhận thông thoáng cần thiết. Mở rộng cửa sổ để đón nắng, gió tự nhiên hạn chế rèm khiến phòng bếp thêm bí bách, gây nên cảm giác chật chội.

không gian phòng bếp

Chọn kệ gắn tường cho không gian phòng bếp nhỏ

Nếu không gian nấu nướng quá ư nhỏ hẹp thì bạn không nên đóng tủ bếp vì dễ gây sự ngột ngạt chật chội thêm cho phòng bếp. Kệ gắn tường chính là giải pháp tối ưu mà bạn có thể ứng dụng để tăng thêm kha khá diện tích cho không gian phòng bếp chật.

không gian phòng bếp

Luôn giữ không gian phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng

Bạn sẽ có cảm nhận phòng bếp rộng rãi khi các đồ dùng phòng bếp được lưu trữ ngăn nắp trên các tủ bếp, kệ bếp.

không gian phòng bếp

Tạo các góc lưu trữ ẩn

Những góc lưu trữ đồ dùng phòng bếp ẩn thế này là ý tưởng tuyệt vời đáng để tham khảo khi bạn sở hữu không gian nấu nướng eo hẹp.

không gian phòng bếp

Chọn màu nhấn

Hãy chọn một gam màu nhấn nhá cho không gian phòng bếp thêm tươi tắn, sinh động giúp đánh lừa thị giác về một không gian rộng thoáng đến bất ngờ.

không gian phòng bếp

Thêm sự hiện diện của thiên nhiên

Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh là yếu tố cần thiết giúp lọc không khí mang đến cảm giác vui vẻ mỗi khi bạn đặt chân vào không gian phòng bếp. Và dù bếp có nhỏ đến đâu thì bạn vẫn dễ dàng xoay sở được một nơi để mang thiên nhiên vào, phải không?

không gian phòng bếp

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn