Mẫu thiết kế khu vườn trên sân thượng đẹp đến bất ngờ

Sống ở đô thị lớn hẳn bạn đã rất quen với cảnh đất chật người đông. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn không thể xoay sở được một ngôi nhà đẹp như mơ. Bằng cách ứng dụng diện tích eo hẹp làm thành khu vườn trên sân thượng nhỏ nhưng chất là bạn đã có ngay không gian thư giãn, trốn cái ồn ã của phố thị.

khu vườn trên sân thượng

Ngôi nhà phố đẹp hơn rất nhiều dù sở hữu sân thượng khá nhỏ nhưng chủ nhân vẫn xoay sở khéo léo khu vườn với nhiều mảng xanh ưng mắt. Những bồn trông cây, hoa được thiết kế hợp lý nên vẫn còn dư dả không gian đặt bộ ghế sofa thư giãn.

vườn trên sân thượng 2

Đối với bất kỳ sân thượng nhỏ hẹp nào bạn cũng vẫn có thể ứng dụng xô, chậu, hộp xốp để trồng hoa, rau cho không gian thêm mảng xanh, biến khoảng trời này thành nơi thư giãn đúng nghĩa, góp phần tô điểm cho ngôi nhà phố đẹp rạng rỡ tràn đầy sức sống.

vườn trên sân thượng 3

Những chậu, bồn lớn để trồng chuối, rau sạch trong khu vườn trên sân thượng nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình cũng là lựa chọn của khá nhiều gia đình sống ở phố thị chật hẹp, đông đúc.

vườn trên sân thượng 4

Những loài cây được trồng vào bồn, chậu phải được đảm bảo độ an toàn khi không phát triển quá cao lớn. Tốt nhất bạn vẫn nên chọn lựa cẩn thận loại cây trồng trước khi cho vào bồn, chậu. Một vài chậu cây cùng bộ ghế ngồi lót đệm êm ái là có ngay góc thư giãn trên sân thượng cho cả nhà.

vườn trên sân thượng 5

Tận dụng một góc nhỏ của sân thượng vốn eo hẹp diện tích để đặt bồn, chậu cây thế này, bạn hoàn toàn tiết kiệm được kha khá diện tích cho không gian này vừa có thể đặt thêm bàn ghế ngồi thư giãn vừa có thể đặt phơi phóng quần áo trên đây mà không ngại vướng víu.

vườn trên sân thượng 6

Sân thượng của nhà phố đẹp hơn rất nhiều khi sử dụng hệ bồn đứng nhiều ngăn để trồng hoa tươi như thế này. Đây là giải pháp cho sân thượng chật khi bạn vẫn muốn tạo ra một khu vườn xinh xắn.

nhà phố đẹp

Những mẫu bồn gỗ trồng cây kiểu giật cấp mang đến cho sân thượng của những ngôi nhà phố đẹp ấn tượng và khác lạ. Không những không gây rối mắt mà giải pháp này còn cho cảm nhận không gian này rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thực tế.

vườn trên sân thượng 8

Cây bụi dễ trồng chính xác là loài cây được rất nhiều gia đình sống trong nhà phố chật hẹp ưa chuộng bởi vẻ đẹp lạ mắt của chúng. Kê thêm ghế ngồi là bạn đã sở hữu ngay góc thư giãn để ngắm mây trời thỏa thích.

vườn trên sân thượng 9

Hệ thống tiểu cảnh thủy sinh trên sân thượng thì sao? Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cho khu vườn trên sân thượng thì hãy ứng dụng giải pháp tuyệt vời này cho không gian luôn tươi mới. Còn gì bằng khi ngôi nhà phố đẹp đậm chất thiền với ý tưởng này nhỉ?

(Tổng hợp)

>> Xem thêm Top công ty sân vườn cảnh quan: Tại đây

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: