[BST] Mẫu ban công bố trí không gian đặt máy giặt

Sống trong các căn hộ hay nhà phố chật thì việc bố trí máy giặt luôn khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ. Và bạn có biết ban công là vị trí lý tưởng nhất để đặt máy giặt giúp tiết kiệm diện tích cho không gian sống hơi khiêm tốn của gia đình bạn. Chỉ cần bạn gia cố thêm vách chống mưa, nắng và hệ thống thoát nước hợp lý thì ban công sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn bố trí máy giặt mà không lo ngại bất kể vấn đề gì khác.

Ban công – vị trí lý tưởng để bố trí máy giặt cho nhà chật 1

Ban công khá nhỏ nhưng chủ nhân đã khéo léo lắp đặt hệ thống kệ thông minh để vừa đặt được máy giặt và máy sấy vừa có thêm những ngăn nhỏ để lưu giữ các món đồ cần thiết. Nếu bạn cũng đang sở hữu căn hộ hay nhà phố hơi eo hẹp diện tích một tẹo thì không có lí do gì để bạn chối từ ý tưởng hay ho này, đúng không?

Ban công – vị trí lý tưởng để bố trí máy giặt cho nhà chật 2

Với những ban công xây tường bao, bạn có thể thiết kế một hốc nhỏ bằng gạch đặt vừa vặn chiếc máy giặt vào trong như thế này để tránh mưa nắng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Phía bên trên bạn đặt thêm vài chậu cây xanh để mang lại bầu không khí trong lành cho góc ban công. Những kệ lưu trữ trên cao cũng rất cần thiết để chứa các loại xà phòng giặt, nước xả vải, … sử dụng khi cần cho quá trình giặt quần áo nơi ban công này. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả.

Ban công – vị trí lý tưởng để bố trí máy giặt cho nhà chật 3

Chất liệu gỗ mộc mạc và gạch thô mang cảm nhận gần gũi, thân thiện cho ban công này. Máy giặt cũng được thiết kế một góc riêng vừa khít với kích cỡ của máy. Ngoài ra, chủ nhân còn thiết kế thêm bồn rửa bằng gỗ lạ mắt cùng khung kim loại che mưa nắng phía bên trên ban công giúp bạn thoải mái sử dụng máy giặt mà không ngại mưa nắng hay thời tiết không ủng hộ.

Ban công – vị trí lý tưởng để bố trí máy giặt cho nhà chật 5

Dù diện tích hơi nhỏ hẹp nhưng chủ nhân vẫn khéo léo thiết kế đủ nơi đặt máy giặt và bồn rửa trên ban công. Rèm che giúp bảo vệ máy giặt tránh tác động của thời tiết. Kệ lưu trữ trên cao tiện lợi cùng một chiếc ghế đệm cho chủ nhân thư giãn trong những lúc chờ máy giặt làm sạch quần áo.

Ban công – vị trí lý tưởng để bố trí máy giặt cho nhà chật 6

Góc ban công nhỏ được biến tấu thành nơi giặt giũ quần áo lý tưởng với sự phối màu, nội thất tươi sáng của chủ nhân. Cạnh hộc đựng máy giặt có thêm một thiết kế đựng quần áo tiện dụng. Bên trên là kệ mở lưu trữ xà phòng giặt, nước xả vải, thuốc tẩy, … để chủ nhân sử dụng những khi cần. Bên trên bề mặt của hộc chứa máy giặt được tận dụng làm nơi đặt bàn là. Ngoài ra, chủ nhân của ngôi nhà này còn lắp thêm những giá treo quần áo nhỏ xinh, bố trí một chiếc ghế gỗ cao hai tầng để có thể với tới giá treo đồ nhanh chóng. Ban công được lắp hệ thống kính trong suốt chắc chắn bảo vệ góc giặt giũ của chủ nhân một cách tối đa. Dù mưa hay nắng thì vẫn có thể thong thả phơi quần áo. Thiết kế này rất đáng để bạn ứng dụng cho góc ban công eo hẹp diện tích nhà mình đấy.

Ban công – vị trí lý tưởng để bố trí máy giặt cho nhà chật 7

Với những ban công mở bạn không thể không xây dựng khoảng trống để đặt máy giặt như thế này để bảo vệ tuổi thọ cho máy móc. Cố gắng bố trí thêm bồn rửa cạnh máy giặt vì bạn sẽ phải tiếp xúc với hóa chất khi giặt giũ dù là bằng máy đi chăng nữa.

Ban công – vị trí lý tưởng để bố trí máy giặt cho nhà chật 8

Hay mẫu bồn rửa với thiết kế bao trùm được máy giặt gọn gàng ưng mắt này cho ban công nhỏ?

(Tổng hợp)

Hãy gửi yêu cầu miễn phí, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào
Gửi yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau: