Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của kiến trúc sư người Nhật

Để không gian nhà đẹp lại gọn gàng ngăn nắp, bạn cần đến sự viện trợ của 5 bí kíp hay ho trong lựa chọn đồ đạc của người Nhật này.

Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (1)

Chỉ chọn những vật dụng tối thiểu cần thiết

Sau một thời gian dài sử dụng, hẳn nhiên có các món đồ cần được xử lý bên cạnh những vật dụng vẫn còn cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Vứt đi các thứ không còn ích dụng chỉ giữ lại những vật dụng thiết yếu. Đấy chính là điểm mấu chốt bạn cần ghi nhớ nếu muốn không gian nhà đẹp lại gọn gàng, ngăn nắp.

Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (2)

Phong cách tối giản hạn chế tối đa đồ đạc đang là xu hướng trang trí không gian nhà đẹp được nhiều người ưa chuộng

Không mua sắm các đồ đạc có “hạn sử dụng” ngắn

Nội thất cũng có “hạn sử dụng” của riêng chúng nên khi mua sắm bất kỳ món đồ đạc nào, bạn cũng cần nghiêm túc suy nghĩ xem chúng có phục vụ nhu cầu lâu dài cho gia đình bạn hay không trước khi rút ví nhé. Quy tắc này còn giúp bạn tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (3)

Những đồ nội thất có giá trị sử dụng càng lâu năm giúp bạn tiết kiệm được khoản ngân sách kha khá.

Không đặt đồ đạc quanh bồn rửa

Quanh bồn rửa mặt phòng tắm hay bồn rửa bát phòng bếp là ti tỉ thứ được đặt. Chúng khiến bồn rửa xuất hiện vết ố vàng, khó vệ sinh lau chùi đồng thời làm nhà cửa trở nên bề bộn vô cùng. Bí quyết là không đặt bất kỳ thứ gì xung quanh khu vực có nước như bồn rửa, thiết kế các ngăn kéo để lưu trữ đồ dùng cần thiết thay vì vứt chúng lung tung như trước.

Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (4) Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (5)

Đồ gia dụng thông minh, tích hợp nhiều chức năng cùng lúc như lò vi sóng kiêm lò nướng bánh, … nên được lựa chọn để giúp phòng bếp luôn gọn gàng, ít tốn diện tích.

Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (6)

Chỉ lấy đủ số lượng chén bát cho các thành viên trong gia đình, như thế sẽ dễ sắp xếp hơn cũng như mang lại không gian gọn gàng cho căn bếp.

3 thứ cơ bản trong phòng ngủ

Giường, tủ quần áo, bàn học là 3 thứ nhất định phải có trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Đừng cố gắng đặt thêm các nội thất không cần thiết khác vừa choáng diện tích vừa không thật sự phù hợp với phòng ngủ.

Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (7)

Dọn dẹp các thứ gắn tường

Nhiều người lựa chọn cách trang trí không gian sống bằng việc treo đồ đạc lên tường như kệ sách, tranh ảnh, … Nhưng nếu muốn ngôi nhà vừa đẹp lại vừa gọn gàng thì bạn nên triệt để mọi thứ đính trên tường để trả lại không gian sống rộng thoáng cho gia đình.

Lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nhà đẹp với 5 bí quyết của người Nhật (8)

(Theo Japanness)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: