Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này

Để nhà đẹp thêm gọn gàng không thể thiếu món nội thất là những chiếc kệ lưu trữ dù không gian sống của bạn dư dả hay khiêm tốn diện tích. Kệ lưu trữ không chỉ biến tấu cho nhà đẹp hơn mà còn giúp bạn trong việc lưu trữ đồ đạc ngăn nắp. Với 7 thiết kế kệ lưu trữ này, ngôi nhà đẹp chính là nơi bạn luôn nghĩ về sau cuối mỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

1. Tạo kệ lưu trữ dạng thư viện cho ngôi nhà đẹp

Nếu không gian sống của bạn rộng rãi dư dả để thiết kế hẳn một căn phòng dành riêng cho việc lưu trữ đồ thì đừng ngần ngại lên ý tưởng và biến nó thành hiện thực nhé. Bạn đã từng mê mẩn các kệ lưu trữ cao lớn đầy ắp sách ở các thư viện thế thì hãy tham khảo và ứng dụng cho căn phòng lưu trữ riêng của mình nhé. Với kệ lưu trữ dạng thư viện này bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của chiếc thang, tốt nhất là đặt thang cạnh đấy để khi cần với lấy các món trên cao. Lưu ý xếp các món đồ thường xuyên dùng đến ở các ngăn dưới thấp, còn lại đồ ít dùng thì xếp các ngăn trên cao để tiện hơn cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này - Ảnh 1

Kệ lưu trữ dạng thư viện giúp nhà đẹp của gia đình bạn gọn gàng ưng mắt

2. Tạo kệ vòm kết hợp đèn chùm chiếu sáng

Kệ vòm khá hợp cho những góc phòng nhỏ trong ngôi nhà đẹp của bạn. Thiết kế kệ vòm cao lớn để chứa được nhiều đồ đạc hơn cũng như mang lại cho ngôi nhà sự gọn gàng, ngăn nắp. Góc phòng càng lung linh hơn khi bạn chọn thiết kế đèn chùm chiếu sáng. Bởi thiết kế kệ vòm lưu trữ vốn mang cảm giác cổ điển nên không gì hợp với chiếc kệ hình dáng vòm bằng mẫu đèn chùm lộng lẫy.

Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này - Ảnh 2

Kệ lưu trữ dạng vòm thích hợp cho những góc phòng nhỏ

3. Sử dụng kệ góc

Kệ góc rất thích hợp đặt trong bếp để lưu trữ các gia vị, thực phẩm khô, ly tách, chén bát, … Bằng cách tận dụng hai bức tường cạnh nhau để thiết kế kệ góc cho khoảng không gian lưu trữ rộng rãi tha hồ xếp đồ đạc lên đấy.

Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này - Ảnh 3

Kệ góc cho phòng bếp thêm không gian lưu trữ

4. Kệ dán nhãn thông minh

Đôi khi có quá nhiều đồ đạc khiến bạn choáng váng và không thể nhớ ra mình đã cất món đồ nào ở ngăn nào của kệ lưu trữ. Và thế là bạn phải lục tung cả chiếc kệ chỉ để tìm một món đồ nằm ngay trước mắt bạn. Hãy sử dụng kệ góc dán nhãn thông minh để tiết kiệm thời gian tìm kiếm đồ vật.

Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này - Ảnh 4

Dán nhãn lên kệ lưu trữ như bạn thường thấy người ta làm trong siêu thị để tiết kiệm kha khá thời gian cho việc tìm đồ

5. Thay đổi vị trí đặt kệ

Không nhất thiết kệ lưu trữ đồ dùng trong phòng bếp thì phải đặt ở phòng bếp, bạn có thể linh động khi không gian sống eo hẹp diện tích. Dưới gầm cầu thang là khoảng trống tuyệt vời để bạn đặt kệ lưu trữ. Dù có thể chiếc kệ lưu trữ này khá xa phòng bếp nhưng chẳng sao vì bạn có thể chế biến thức ăn trong không gian bếp rộng thoáng hơn thì đây quả là sự quyết định đúng đắn, phải không nào?

Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này - Ảnh 5

Gầm cầu thang là nơi thích hợp để đặt kệ lưu trữ cho nhà đẹp ấn tượng đồng thời tiết kiệm được diện tích cho những không gian sống eo hẹp diện tích

6. Làm kệ lưu trữ từ gỗ cũ

Khéo tay một chút bạn có thể tận dụng những thanh gỗ cũ làm thành kệ lưu trữ ưng mắt thế này. Mẫu kệ lưu trữ này thích hợp cho phòng bếp với đầy ắp những lọ gia vị, thực phẩm khô, … Biến không gian nhà đẹp gần gũi bằng cách tái chế gỗ cũ chính là bạn đã góp phần tiết kiệm được một khoản phí kha khá cho gia đình thay vì phải ra cửa hàng chuyên đồ nội thất để sắm sửa thiết kế kệ lưu trữ mới toanh.

Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này - Ảnh 6

Kệ lưu trữ trong phòng bếp làm từ gỗ cũ tái chế

7. Thiết kế kệ tận dụng góc trống

Những góc trống, khoảng hở thừa ra khi bạn đặt các món nội thất chính trong nhà đẹp của mình hoàn toàn có thể trở thành nơi hoàn hảo để bạn thiết kế một chiếc kệ lưu trữ đồ xinh xắn.

Giúp ngôi nhà đẹp thêm tiện ích nhờ 7 thiết kế kệ lưu trữ này - Ảnh 7

Những góc trống trở thành nơi hoàn hảo để thiết kế kệ lưu trữ đồ

Mong rằng những thiết kế kệ lưu trữ này sẽ giúp các bạn thêm nhiều ý tưởng để biến căn nhà trở nên thật đẹp. Bạn còn có thể tìm hiểu nhiều mẫu nội thất khác khi xem thêm những Công ty thiết kế nội thất uy tín này!

(Theo Countryliving)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: