Những ứng dụng tuyệt vời của gạch bông cổ điển trong thiết kế không gian bếp

Bếp núc vốn là trái tim của một ngôi nhà, là nơi gia đình quây quần mỗi bữa cơm. Thế nên, khi thiết kế không gian bếp cần nhiều sự dụng tâm. Ngoài các nội thất cần có thì trang trí bếp với các vật liệu khác cũng là cách được nhiều gia chủ lựa chọn. Trong số các vật liệu ốp lát hiện đại thì gạch bông cổ điển lại chiếm được lòng của đại đa số các gia đình Việt nhất.

gạch bông cổ điển
Gạch bông cổ điển với họa tiết màu sắc đi cùng năm tháng.

Gạch bông hay gạch hoa văn vốn đã gắn liền với nhiều người Việt khi trong quá khứ có vô vàn công trình công cộng như đình chùa miếu mạo sử dụng loại vật liệu này trong ốp lát. Ngày nay, gạch bông cổ điển đã trở lại mạnh mẽ trong việc trang trí nhà cửa đặc biệt là không gian bếp núc cần nhiều sự tươi vui, ấm cúng.

Gạch bông cổ điển – loại vật liệu ốp tường bếp được ưa chuộng nhất hiện nay

Vì sao nên chọn gạch bông cổ điển ốp tường bếp?

Nhà bếp vốn là nơi nấu nướng nên khó tránh việc tường bếp xung quanh khu vực này bị lấm bẩn dầu mỡ, thực phẩm, … Chính vì vậy, khi chọn vật liệu ốp tường bếp điều đầu tiên gia chủ cần quan tâm không gì khác chính là độ chống thấm cũng như dễ lau chùi của vật liệu. Và gạch bông cổ điển chính là vật liệu hoàn hảo đó.

gạch bông cổ điển sang trọng
Chính vì độ chống thấm của gạch bông cổ điển cao lại dễ lau chùi nên rất được lòng các gia chủ khó tính.

Kể cả khi thiết kế không gian bếp mang đậm tinh thần hiện đại, gia chủ vẫn có thể sử dụng gạch bông cổ điển trong ốp tường bếp. Các họa tiết tươi vui, màu sắc nổi bật trên từng viên gạch giúp tạo điểm nhấn chưa kể, gam màu của gạch bông cổ điển đem lại sự ấm áp cần có cho không gian nấu nướng của gia đình.

Họa tiết và màu sắc của gạch bông cổ điển luôn được lòng những gia chủ đứng tuổi vì sự gợi nhắc nhiều về quá khứ. Trong gia đình nếu có nhiều thế hệ cùng chung sống rất thích hợp chọn gạch bông cổ điển để ốp tường bếp.

gạch bông cổ điển cho nhà bếp
Gạch hoa văn cổ điển đem lại sự tinh tế cho căn bếp gia đình.

Cần lưu ý gì khi chọn gạch bông cổ điển ốp tường bếp?

Dù là loại vật liệu dễ ứng dụng cho nhiều khu vực chức năng thế nhưng các gia chủ cũng cần đút túi những lưu ý nhỏ khi lựa chọn gạch bông cổ điển ốp tường bếp nói riêng, các không gian còn lại trong nhà nói chung.

gạch hoa văn lại có màu sắc khá bắt mắt nên các gia chủ cần cẩn trọng khi chọn gạch bông ốp tường bếp. Tránh ốp toàn bộ tường bếp vì dễ gây rối mắt, giảm đi tính thẩm mỹ của nhà bếp.

gạch bông cổ điển ấn tượng
Chỉ nên chọn gạch bông cổ điển ốp một phạm vi nhỏ tường bếp để tạo điểm nhấn.

Cũng vì gạch hoa văn gây hiệu ứng thị giác mạnh mẽ mà khi chọn loại vật liệu này, gia chủ cần chú ý màu sắc của nội thất khác phải đồng điệu, có sự kết nối nhất định.

gạch bông cổ điển nhà bếp
Chọn gạch hoa văn thì màu nền của bếp nên là các gam màu cơ bản như trắng là thích hợp nhất.

Gạch bông cổ điển phát huy tác dụng cao nhất khi được chăm chút kỹ lưỡng. Một mảng tường bếp ốp gạch bông cần được lau chùi sạch như mới thường xuyên bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng để lưu giữ màu sắc.

Thường xuyên lau chùi tường gạch bông bằng chất tẩy rửa chuyên dụng để giữ màu gạch như mới.

Kích thước gạch bông ốp tường bếp chuẩn nhất là 30×30. Gia chủ có thể chọn kích thước gạch bông nhỏ hơn nhưng sẽ gây ra nhiều phiền toái khi thi công cũng như gạch quá nhỏ sẽ làm gia chủ mất nhiều thời gian lau chùi.

kích thước gạch bông cổ điển
Kích thước gạch bông ốp tường bếp chuẩn là 30×30.

Các ứng dụng khác của gạch bông cổ điển trong thiết kế không gian bếp

Bên cạnh ốp tường thì gạch bông cổ điển còn có nhiều ứng dụng hay ho khác như lát sàn hay ốp mặt đảo bếp.

Với sàn nhà bếp, gạch bông cổ điển với hai gam màu đen – trắng kinh điển là hợp nhất. Gam màu khác sẽ làm nhà bếp trông tươi tắn nhưng nếu xét hiệu ứng thị giác thì rõ ràng chọn gạch bông cổ điển đen – trắng là quyết định sáng suốt nhất.

gạch bông cổ điển cho sàn bếp
Sàn nhà bếp với gạch hoa văn đen – trắng cho vẻ đẹp vượt thời gian.

Ngoài lát sàn thì gạch hoa văn này còn được sử dụng trong tạo điểm nhấn cho các món đồ vật như mặt đảo bếp hay mặt bàn bếp, … Việc ốp bề mặt các đồ dùng nhà bếp như thổi làn gió mát lành cho không gian nấu nướng gia đình.

gạch bông cổ điển ốp bàn bếp
Ngoài ốp tường khu vực chế biến, gạch hoa văn còn có thể được dùng để ốp bàn ăn đầy bắt mắt thế này.
ứng dụng gạch bông cổ điển cho chậu cây
Hay chậu cây đặt trong bếp.

Với quá nhiều ứng dụng tuyệt vời trên, chẳng trách gạch bông cổ điển lại được lòng nhiều gia chủ Việt đến vậy. Giá gạch bông cũng không hề quá vượt tầm như một số vật liệu cao cấp khác lại mang đến không gian bếp nghệ thuật, có điểm nhấn. Vì lẽ đó mà ngày càng nhiều gia đình Việt lựa chọn ứng dụng gạch bông cổ điển trong ốp lát không gian bếp.

Xem thêm: Mẫu gạch bông phòng bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn