[Hướng dẫn] Chọn gạch bông phù hợp không gian sống

Bạn có thể lựa chọn gạch bông phù hợp với không gian sống dựa vào các tiêu chí như: tính thẩm mỹ, độ bền vững, chất lượng, sự phù hợp không gian, …

Tính thẩm mỹ

Trước hết, khi chọn gạch bông, gia chủ cần xem xét yếu tố thẩm mỹ mà sản phẩm mang lại cho ngôi nhà. Màu sắc, kích thước và hoa văn trên mỗi mẫu gạch bông đều quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian sống. Sản phẩm gạch bông có thể đem lại không gian sống tinh tế mĩ mãn nếu gia chủ có kinh nghiệm trong việc chọn mẫu đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ.

– Về màu sắc: Khi chọn gạch bông lát nền nên đảm bảo sự hài hòa với gam màu chủ đạo của tổng thể nội thất và hợp bản mệnh gia chủ.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống_nhà đẹp số 1-2

Ngoài ra sự kết hợp hài hòa ra, thì trong không gian nhỏ hẹp, ít cửa sổ và thiếu ánh sáng nên chọn mẫu gạch bông có màu sắc tươi sáng. (Ảnh: Honestlywtf) 

– Về kích thước: Xu hướng hiện nay là chọn gạch bông lát nền kích thước lớn cho cảm nhận không gian rộng rãi hơn, giảm thiểu mạch lát nên đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ hơn. Nhưng như thế không có nghĩa là gia chủ nên áp dụng xu hướng đó cho tất cả các không gian có sự khác nhau về diện tích.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống_nhà đẹp số 1

Kích thước gạch bông chuẩn cho không gian nên là 20x20mm (Ảnh: planete-deco)

Đối với những không gian có diện tích nhỏ chỉ nên chọn gạch bông có họa tiết nhỏ độc lập và lặp lại nhằm làm tăng cảm giác rộng cho không gian. Khi không gian cần lát có diện tích lớn thì nên chọn mẫu gạch bông có các họa tiết khi kết hợp với nhau thành họa tiết lớn, như vậy sẽ làm không gian tăng thêm phần hoành tráng nhưng không quá loãng mà gần gũi với con người.

– Về họa tiết: Khi chọn gạch bông lát cho các không gian nhỏ hẹp, thiếu sáng thì gia chủ nên chọn mẫu ít họa tiết cầu kỳ nhằm tránh gây ra cảm giác rối mắt.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - nhà đẹp số 13

Nên chọn gạch bông họa tiết đơn giản, sáng màu cho các không gian nhỏ hẹp. (Ảnh: casacombossa)

Kinh nghiệm chọn màu sắc, họa tiết gạch bông đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ là dựa vào gam màu chủ đạo của nội thất. Riêng kích thước gạch bông thì gia chủ cần căn cứ vào diện tích, ánh sáng và hình dạng căn phòng. Sự hài hòa sẽ tạo ra không gian sống phong cách, thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà.

Phù hợp không gian

Có nhiều chủng loại gạch bông và mỗi chủng loại sẽ phù hợp với một khu vực chức năng nhất định trong nhà.

– Phòng khách: Mẫu gạch bông ốp lát khu vực phòng khách gia đình nên chọn loại bóng sáng, họa tiết và màu sắc sang trọng để tạo được ấn tượng với khách khứa.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông phòng khách_nhà đẹp số

Gạch bông lát sàn phòng khách trang trọng. (Ảnh: moredesign)

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông phòng khách phá cách_nhà đẹp số 10Đối với những gia chủ trẻ trung, có thể lát gạch bông theo kiểu phá cách không gian tạo điểm nhấn thú vị. Ảnh: cementtile32

– Phòng ngủ: Sử dụng mẫu gạch bông họa tiết nhẹ nhàng, sáng màu phù hợp với không gian khiêm tốn về diện tích và luôn đầy ắp các đồ đạc, vật dụng như phòng ngủ.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông lục giác phòng ngủ_nhà đẹp số 12

Gạch bông họa tiết nhẹ nhàng, sang trọng cho không gian phòng ngủ. (Ảnh: Equipe)

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông lục giác phòng ngủ_nhà đẹp số 11

Có thể phá cách bằng sử dụng gạch bông lục giác lát sàn phòng ngủ. (Ảnh: Equipe)

– Phòng bếp-ăn: Tránh chọn gạch bông trơn cho phòng bếp để đảm bảo an toàn cho người dùng. Riêng phòng ăn nên chọn mẫu gạch bông có màu sắc nhẹ nhàng để tạo không khí dễ chịu cho không gian ăn uống.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông sàn phòng bếp_nhà đẹp số

Mẫu gạch bông được phối nhẹ nhàng, hài hòa với không gian bếp. Ảnh: cementtile32

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông tường phòng bếp_nhà đẹp số

Gạch bông ốp tường nhà bếp sáng tạo và sinh động. (Ảnh: Grudado)

– Phòng tắm: Các mẫu gạch bông có độ ma sát, độ nhám cao rất thích hợp dùng để lát nền phòng tắm. Riêng với tường thì nên chọn các mẫu gạch có họa tiết nhẹ nhàng, trơn bóng. Ngoài ra, không gian này cũng có thể nhấn nhá khi kết hợp giữa các loại gạch bông khác nhau để tạo vẻ sinh động cho phòng wc

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông phòng tắm_nhà đẹp số

Mẫu gạch bông lát sàn phòng tắm. (Ảnh: listspirit & remodeldecor)

– Hành Lang: Trong không gian này nên chọn loại gạch bông viền – góc để tạo điểm nhấn không gian.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống_nhà đẹp số 1-3

Mẫu gạch bông viền góc cho không gian hành lang. (Ảnh: chicanddeco)

– Cầu thang: Gạch bông thường được dùng để nhấn lên thành bậc cầu thang, tạo nên kiểu cầu thang đẹp mắt và thú vị.

Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông ốp cầu thang_nhà đẹp số

– Sân vườn & hiên: Gạch bông ngoài trời thường được dùng để nhấn vị trí đặt bàn ghế, hoặc các điểm nhấn trên tường rào, tạo không gian ấn tương, bắt mắt.Kinh nghiệm chọn gạch bông phù hợp không gian sống - gạch bông sân nhà_nhà đẹp số

Gạch bông lát ở không gian thư giãn ngoài trời (Ảnh: forfur)

Chất lượng, độ bền

Gạch ốp lát nói chung luôn phải đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật về độ chống chịu sức ép từ các đồ nội thất, đồ dùng gia đình hay các phụ kiện trang trí trong nhà. Gạch bông ốp lát cũng không ngoại lệ. Gia chủ cần xem xét về độ bền chắc và chất lượng của sản phẩm trước khi chọn mua.

Gạch bông ốp lát chất lượng, có khả năng chống thấm và chịu lực tốt là sản phẩm mà gia chủ nên ưu tiên lựa chọn. Nếu chọn nhầm sản phẩm có thể gây ra các vết rạn nứt dẫn đến làm mất thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Giá thành

Khi chọn mua gạch bông, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự phù hợp không gian và độ bền chắc thì người dùng còn mong mỏi sản phẩm có mức giá thành hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường có kha khá các đơn vị chuyên cung cấp gạch bông ốp lát chất lượng cho nhà ở. Nhưng giá thành đôi khi lại khá “chát”. Chính vì vậy, người dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp gạch bông vừa uy tín, chất lượng lại có mức giá cả tốt nhất.

NDS Tổng Hợp

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: