Chẳng lo phòng bếp chật với 5 ý tưởng tuyệt vời về nội thất

Phòng bếp chật luôn là nỗi lo chung của những ai sống trong nhà phố, căn hộ eo hẹp diện tích. Khi không gian phòng bếp nhỏ, bạn phải xoay sở vất vả để gói ghém các nội thất sao cho phòng bếp đẹp gọn gàng, ưng mắt. Nếu bạn đang phải trăn trở về việc làm thế nào để phòng bếp chật nhà mình vẫn có đủ không gian để đặt nội thất một cách thông minh thì 5 ý tưởng tuyệt vời trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn.

Ghế cao và bàn chữ nhật

Bộ bàn ăn luôn là điều xa xỉ đối với những phòng bếp chật. Nếu không gian không đủ rộng để đặt bộ bàn ăn thì một chiếc bàn hình chữ nhật dài, kết cấu đơn giản cùng những chiếc ghế cao màu sắc hài hòa với tủ bếp cùng số lượng tương ứng với thành viên trong gia đình chính là giải pháp tối ưu. Bạn có thể chọn chất liệu cho bàn ăn theo phong cách phòng bếp nhà mình theo đuổi, có thể là gỗ, inox hay kính, …

Bàn tròn

Lựa chọn mẫu bàn ăn tròn cho phòng bếp chật được khá nhiều gia đình có trẻ nhỏ ứng dụng bởi bàn tròn không sở hữu các đường nét góc cạnh có thể gây tổn thương cho trẻ. Đồng thời, thiết kế bàn ăn tròn rất thuận lợi để cả nhà có thể ngồi quây quần dùng bữa cùng nhau đầy ấm cúng. Thêm nữa, trong khi bàn hình vuông, hình chữ nhật bạn nhất thiết phải chọn góc thích hợp để đặt thì bàn tròn với khả năng dễ di chuyển có thể được đặt ở bất kỳ góc nào trong phòng bếp.

Xếp tầng

Tận dụng từng khoảng trống là cách mà những người sống trong không gian nhỏ buộc phải nằm lòng. Những mảng tường trống là nơi bạn có thể lắp đặt kệ lưu trữ xếp tầng một cách ưng mắt. Tùy theo chiều cao của trần nhà mà bạn có thể tận dụng triệt để tránh lãng phí trong không gian phòng bếp vốn đã hạn chế diện tích.

Ghế thấp

Khi bạn có một phòng bếp rộng, bạn có thể tha hồ chọn kiểu dáng ghế cao thấp tùy ý nhưng khi sở hữu phòng bếp chật, điều đó khó có thể xảy ra. Bạn bắt buộc phải chọn lựa giải pháp nhằm tối ưu hóa không gian phòng bếp chật. Hãy chọn những chiếc ghế có thể được giấu đi phía bên dưới bàn ăn sau khi sử dụng xong. Ghế có thể gập hay xếp chồng cũng là gợi ý đáng để bạn cân nhắc.

Bàn đơn

Nếu phòng bếp chật khiến bạn khó xoay sở được một chiếc bàn ăn cầu kỳ thì tại sao bạn không thử nghiệm kiểu bàn đơn để có thể đặt chúng một cách đầy ngẫu hứng cạnh cửa sổ hay một góc nào đó khác trong phòng bếp để thư thả tận hưởng bữa điểm tâm sáng?

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn