Biến ngôi nhà đẹp của bạn trở nên độc đáo không ngờ với 9 mẫu kệ lưu trữ lạ mắt

Muốn nhà đẹp hơn, độc đáo hơn thì bên cạnh việc chọn nội thất bạn còn cần chú tâm vào việc tự tay thiết kế các món trang trí cho không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân. 9 mẫu kệ lưu trữ lạ mắt này đều được tái chế từ các đồ cũ sẵn có trong nhà kho mỗi gia đình. Cùng nghía qua để xem mình có thể làm được gì để trang trí nhà đẹp như các ý tưởng hết sức độc đáo trong bài viết bên dưới nhé.

1. Thiết kế giá đỡ từ gỗ cho ngôi nhà đẹp lạ mắt hơn

Từ những tấm ván gỗ xoan được đóng cố định lại với nhau và gắn lên tường thêm nhánh cây khô làm thành bệ đỡ những mảnh gỗ giúp lưu trữ các đồ vật nhỏ xinh như chậu cây trang trí, chân nến khiến ngôi nhà đẹp lung linh và huyền ảo hơn trong đêm.

nhà đẹp

2. Kệ theo hình ½ quả cầu

Một giá sách lớn với thiết kế kệ theo hình dạng ½ quả địa cầu. Với những thanh gỗ hình cung áp sát vào tường được ngăn cách với nhau cũng bằng những thanh gỗ cùng loại nằm ngang tạo ra nhiều ngăn lưu trữ để bạn chứa sách, đồ lưu niệm ưng mắt. Với thiết kế kệ độc đáo này, ngôi nhà đẹp hơn nhiều và mang đậm nét cá tính của chủ nhân trong mắt bất kỳ ai có dịp đặt chân đến.

nhà đẹp

3. Tái chế hộp đựng vintage

Những chiếc valy cũ không còn dùng nữa bạn đừng vội vứt đi, hãy tận dụng chúng để làm thành những hộp lưu trữ mang phong cách vintage thế này bằng cách sơn phết màu lên cho chúng và cố định chúng trên cùng một bức tường. Ngoài khoảng không gian lưu trữ bên trong thì bạn hoàn toàn có thể dùng mặt trên của valy để làm nơi chứa các món đồ lưu niệm nhỏ xinh như thế này chẳng hạn. Trang trí nhà đẹp bằng bức tường đầy những chiếc valy vintage thì còn gì tuyệt vời bằng.

nhà đẹp

4. Sử dụng bàn nhiều kích cỡ làm thành giá đỡ trang trí nhà đẹp

Nếu là một người kiên trì không ngại vất vả, bạn hãy sử dụng ít nhất mười chiếc bàn đủ kích thước và làm thành giá đỡ độc nhất vô nhị này. Dù bạn sẽ mất nhiều thời gian nhưng kết quả mà bạn nhận được rất đáng để bỏ công sức đấy.

nhà đẹp

5. Vòng xoay độc đáo chứa sách

Với thiết kế vòng xoay bằng chất liệu gỗ độc đáo thế này thì bạn nhất thiết phải là người cực kỳ khéo tay. Hãy nhìn xem các khoảng trống mà vòng xoay này tạo ra hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn về một nơi lưu trữ sách chưa kể nó còn là một thiết kế giá sách quá đỗi hút mắt nữa.

nhà đẹp

6. Bộ giá đỡ tận dụng khoảng trống bên dưới ghế sofa

Khoảng không gian thừa dưới ghế sofa có thể được biến tấu thành nơi lưu trữ đồ trang trí nhà đẹp hết sức thông minh, tiện ích thế này đây. Chưa kể là nhờ việc tận dụng này mà nhà của bạn lại tiết kiệm được kha khá diện tích để dùng vào nhiều việc khác đấy.

nhà đẹp

7. Lốp xe cũ cũng có thể biến tấu thành vật trang trí nhà đẹp ưng mắt

Lốp xe cũ có thể được tái sử dụng với ý tưởng độc đáo, sáng tạo này. Sơn phết một lớp màu mới cho lốp xe cũ dùng từ 2-3 thanh ván gỗ bắc ngang qua khoảng trống của lốp xe là bạn đã có ngay các ngăn lưu trữ đồ ưng mắt.

nhà đẹp

8. Dùng gỗ tái chế thành kệ lưu trữ đồ

Những thanh gỗ bỏ đi cũng có thể dùng được trong trường hợp này. Một chiếc kệ lưu trữ đồ gọn gàng ra đời từ những thanh gỗ tái chế. Chỉ cần sơn một lớp màu lên là bạn đã sở hữu ngay kệ lưu trữ tiện ích mà không mất bất kỳ khoản phí nào cho việc mua sắm nội thất tương tự rồi.

nhà đẹp

9. Thanh trượt tái chế thành ngăn lưu trữ đồ hoàn hảo

Những chiếc thanh trượt mà các cô, cậu bé nghịch ngợm thuở thiếu thời cũng có thể trở thành vật dụng làm nên bệ đỡ quá ư độc đáo cho góc học tập, góc làm việc bừng sáng.

nhà đẹp

Mong rằng những gợi ý trên từ Nhà Đẹp Số sẽ giúp bạn đọc chọn lựa cho riêng mình những mẫu thiết kế kệ lưu trữ lạ mắt, độc đáo nhất. Và để tham khảo những đơn vị thiết kế và thi công nội thất đáp ứng được hết thảy các mong muốn của bạn. Hãy xem thêm Top 5 các công ty nội thất uy tín được nhiều người tiêu dùng bình chọn nhất năm 2019 nhé: Công ty thiết kế nội thất trọn gói.

(Theo Amazinginterior)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: