Bí quyết dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa

Mang nhiều ý nghĩa về mặt y học, tâm linh và phong thủy không khó hiểu khi thác khói trầm hương ngày càng được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn để trang trí nhà cửa.

Với những người yêu thích các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thì hẳn đã nghe nói qua thác khói trầm hương. Được tạo tác từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ bằng thứ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên là gốm sứ và gỗ trầm hương, sản phẩm thác khói không những mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn góp phần di dưỡng tình thần đồng thời mang lại nguồn năng lượng phong thủy tốt cho gia chủ. Vì những lẽ đó mà ngày càng nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng trang trí nhà cửa bằng sản phẩm thác khói trầm hương.

Khi trang trí nhà cửa với sản phẩm thủ công hoàn toàn này, bạn không thể chọn đại vị trí đặt được. Có những điều lưu ý khi lựa chọn vị trí và cách đặt thác khói trầm hương để trang trí nhà cửa sao cho mang lại năng lượng phong thủy tốt mà bạn nên biết. Các bí quyết dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa sau đây sẽ giúp bạn.

Sơ lược về thác khói trầm hương

Là sản phẩm thủ công mỹ nghệ hoạt động bằng nguyên lý khói chảy nước của trầm hương (tức là hiện tượng khói chảy ngược do khi đốt, khói trầm hương nặng hơn không khí). Dựa trên nguyên lý khói chảy nước này, thác khói trầm hương sử dụng một lỗ nhỏ đóng vai trò là lỗ dẫn khói xuống để tạo thành hình thác hệt như thác trong tự nhiên.

Bí quyết dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa - Nhà Đẹp Số (1)

Thác khói trầm hương dùng để đốt hoặc xông trầm hương hoặc trầm nụ. (Ảnh: sưu tầm)

Nói thác khói trầm hương mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh là do thác khói được tạo tác từ nhiều hình tượng. Đó là: Quan Thế Âm, Phật Như Lai, Di Lặc. Đó còn là các linh vật chỉ có trong truyền thuyết như: Rồng, Kì Lân, Hoàng Kim Báo, … Đấy đều là các hình tượng tâm linh và linh vật mang ý nghĩa lớn lao. Là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người Á Đông ta tự ngàn đời. Người xưa tin tưởng rằng những hình tượng Thần Phật và các linh vật này sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho con người. Và tín ngưỡng đó tồn tại cho đến tận ngày nay.

Các bí quyết dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa

Đối với những vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh, bạn luôn phải băn khoăn về vị trí và cách đặt để chúng. Thác khói trầm hương cũng không ngoại lệ. Không thể vì bạn thích một vị trí nào đấy là bạn có thể tùy nghi đặt để thác khói trầm hương. Để mang lại cho gia đình sự may mắn, tài vượng vị trí cùng cách đặt thác khói trầm hương sao cho đúng phong thủy là điều bạn cần nghiên cứu kỹ.

Bí quyết dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa - Nhà Đẹp Số (2)

Đặt thác khói trầm hương sao cho đúng phong thủy mới mang lại tài vượng, may mắn cho gia đình. (Ảnh: sưu tầm)

Nên đặt thác khói trầm hương ở các vị trí dễ nhìn thấy nhất trong ngôi nhà của bạn. Bởi tinh thần chúng ta thường kiệt quệ vào mỗi cuối ngày, khi trở về nhà chúng ta rất cần nguồn an ủi. Việc nhìn thấy thác khói trầm hương đầu tiên ngay khi đặt chân vào nhà có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tinh thần đang sa sút của mỗi người.

Khi trưng bày thác khói trầm hương trong nhà bạn nên lựa chọn các không gian như phòng khách, trên bàn thờ thần tài-ông địa hay đặt ở vị trí sao cho đối diện cửa chính hướng thẳng ra phía ngoài. Có như thế thì ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy mới có thể đạt được.

Hướng đặt tượng thác khói trầm hương nên là hướng Đông Nam hoặc ở những hướng mà cung tốt nhất trong nhà. Tránh đặt ở hướng Tây Bắc chỉ về nhà bếp hay nhà vệ sinh bởi như thế là không thành kính.

Bí quyết dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa - Nhà Đẹp Số (3)

Nên trưng bày thác khói trầm hương ở các không gian như phòng khách, trên bàn thờ thần tài-ông địa, bàn làm việc. (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài các vị trí trên thác khói trầm hương còn mang lại công danh, thành đạt cho những ai đặt thác khói trên bàn làm việc, bàn học.

Một số ý nghĩa về hình tượng thác khói trầm hương

Được tạo hình dựa trên các hình tượng tâm linh hay các linh vật, mỗi thác khói trầm hương mang một ý nghĩa riêng biệt.

-Thác khói trầm hương có sự hiện hữu của các yếu tố của cải như gậy như ý, bao tiền, thỏi vàng, tiền vàng, … mang ý nghĩa may mắn về tiền tài.

-Thác khói trầm hương có sự kết hợp với các yếu tố như Đào tiên, cành Tùng hay bình hồ lô mang ý nghĩa về trường thọ và sức khỏe tốt. Cành tùng còn có ý nghĩa về phong thủy có khả năng xua đuổi tà ma ngoại đạo giúp gia đạo yên ấm.

Bí quyết dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa - Nhà Đẹp Số (4)

Thác khói trầm hương có hình tượng Di Lặc mang ý nghĩa luôn luôn sẵn sàng giáo hóa chúng sinh. (Ảnh: sưu tầm)

-Thác khói trầm hương có hình tượng Di Lặc đứng với một chân cao, một chân thấp hay tượng Di Lặc đang ngồi với một chân chống lên mang ý nghĩa luôn luôn sẵn sàng giáo hóa chúng sinh.

-Thác khói trầm hương hình tượng Phật ôm đá mang ý nghĩa về việc thu nhặt những nỗi buồn trong thiên hạ.

Không chỉ vị trí mà ngay cách đặt để thác khói trầm hương trong nhà cũng cần nhiều sự cẩn trọng nhằm mang đến nhiều tài vượng, may mắn cho gia chủ.

(Tổng hợp)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: