7 lỗi trang trí nhà và chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau

Bạn nên cập nhật những món đồ nội thất, phong cách trang trí tưởng mốt nhưng thật sự đã quá lỗi thời. Dưới đây là 7 lỗi trang trí nhà cũng như lựa chọn sai nội thất khiến nhiều người phải hối hận.

1. Tủ tivi có kích thước lớn

Mốt của rất nhiều năm về trước là sử dụng tủ tivi hoành tráng. Tuy nhiên, nội thất này tốn kha khá diện tích không gian phòng khách. Thêm vào đó, bạn dễ cất trữ hằng hà sa số món đồ không bao giờ dùng đến. Xu hướng ngày nay là sử dụng tivi gắn trực tiếp lên tường. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chiếc bàn đơn giản. Nhờ cách trang trí thế này, khu vực xung quanh tivi trông thật ưng mắt.

7 lỗi trang trí nhà, chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau - Nhà Đẹp Số (1)

2. Lạm dụng phong cách tối giản

Dù bạn yêu thích phong cách tối giản đến đây đi nữa thì việc chỉ ứng dụng duy nhất màu trắng trong nhà là điều không nên. Trông ngôi nhà sẽ hết sức lạnh lẽo. Thay vào đó, bạn có thể chọn nhiều gam màu trung tính và nhấn nhá bằng các sắc màu đậm.

7 lỗi trang trí nhà, chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau - Nhà Đẹp Số (2)

3. Nội thất có họa tiết hoa lá hoặc tranh vẽ

Những món đồ nội thất có họa tiết hoa lá hoặc tranh vẽ chỉ làm bạn thích thú thời gian đầu. Bởi ngày qua ngày đập vào mắt bạn là sự rối rắm của các họa tiết. Bạn sẽ chóng chán ghét các món đồ nhức mắt này thôi. Nhưng thật tốn kém khi phải vứt bỏ một món đồ chỉ vì vẻ ngoài rườm rà của nó. Vậy nên, để tiết kiệm tiền bạc bạn hãy chọn đồ nội thất trơn. Chúng dễ phù hợp với bất kỳ phong cách này. Hơn nữa, bạn dễ dàng sáng tạo thay đổi diện mạo giúp chúng.

7 lỗi trang trí nhà, chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau - Nhà Đẹp Số (3)

4. Tập hợp quá nhiều đồ theo mốt

Nhiều gia đình có sở thích sưu tập đồ theo mốt. Chất đầy ngôi nhà bằng các món đồ theo xu hướng nào đó cực kỳ tốn kém và không ích dụng. Bởi chỉ sau một thời gian ngắn, các món đồ khác lại lên ngôi. Bạn không thể cứ chạy theo dòng chảy trong thiết kế nội thất thế được. Nên chọn các món đồ dùng thật sự cần thiết và có công năng nhất định đối với cuộc sống gia đình.

7 lỗi trang trí nhà, chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau - Nhà Đẹp Số (4)

5. Bàn kính cho phòng khách

Những chiếc bàn trà kính đã quá quen thuộc với không gian phòng khách hiện đại. Tuy nhiên, theo Brightside, sẽ thật nguy hiểm với trẻ nhỏ nếu trong nhà có vật góc cạnh như thế. Hơn nữa, bề mặt kính rất dễ lưu lại dấu vân tay khiến bạn vất vả lau chùi cả ngày.

7 lỗi trang trí nhà, chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau - Nhà Đẹp Số (5)

6. Giấy dán tường quá rực rỡ

Chọn giấy dán tường quá rực rỡ là sự lựa chọn không khôn ngoan. Chúng vừa không phù hợp với tổng thể vừa gây nhức mắt. Bạn chỉ nên sơn tường hoặc dùng giấy dán tường họa tiết đơn giản. Cũng nên xem xét màu sắc nội thất trong nhà trước khi lựa chọn giấy dán tường.

7 lỗi trang trí nhà, chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau - Nhà Đẹp Số (6)

7. Nội thất chỉ dùng được thời gian ngắn

Đối với phòng ngủ trẻ em, bố mẹ hay mặc định sử dụng màu hồng cho con gái, màu xanh cho con trai. Tuy nhiên, các bé rất cả thèm chóng chán. Việc sử dụng nội thất chỉ dùng được trong thời gian ngắn này dễ khiến bố mẹ phải vất vả sửa chữa. Hãy chọn phong cách trung tính với các màu sắc, nội thất phù hợp nhiều giai đoạn lớn lên của đứa trẻ.

7 lỗi trang trí nhà, chọn sai nội thất khiến bạn phải hối về sau - Nhà Đẹp Số (7)

(Theo Brightside)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: