5 điều phải ghi nhớ nằm lòng khi bạn sở hữu một ngôi nhà phố chật

Những căn nhà phố chật, chung cư eo hẹp là chuyện quá đỗi bình thường trong tình hình “đất chật người đông” như hiện nay. Không gian khiêm tốn gây ra nhiều phiền toái buộc bạn phải học cách thích nghi với hoàn cảnh. Những giải pháp cho nhà phố chật được bật mí sau đây sẽ là những bài học bổ ích để bạn cứu không gian sống chật hẹp của mình đấy.

Khi sống trong không gian khiêm tốn về mặt diện tích nhiều vấn đề bắt đầu phát sinh khiến bạn khá bực bội. Nhà chật buộc bạn phải có cách bày trí sắp đặt nội thất hợp lý để tạo ra không gian thông thoáng hơn hoặc bạn phải bỏ bớt những thứ không cần thiết ra khỏi nhà. Nếu vẫn chưa biết nên làm thế nào thì 5 quy tắc trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhà phố chật một cách triệt để.

1. Sử dụng chức năng kép cho nhà phố chật

Nhà phố chật nên bạn càng không thể tùy tiện đặt các món đồ nội thất được. Xu hướng giải quyết vấn đề nhà phố khiêm tốn diện tích được nhiều người áp dụng chính là sử dụng tối đa chức năng của các món vật dụng trong nhà đồng thời tận dụng 1 không gian vào nhiều mục đích khác nhau. Một chiếc kệ sách làm thành vách ngăn phân vùng hai không gian sống, hành lang hay một khoảng trống nhỏ hẹp trong nhà biến thành góc làm việc hoàn hảo là những gợi ý hay ho cho bạn để giải quyết tình trạng nhà phố chật.

Không nhất thiết là bàn làm việc thì phải nằm trong phòng ngủ vốn đã quá eo hẹp diện tích. Hãy tận dụng hành lang hoặc những khoảng trống nhỏ hẹp trong nhà để bày trí thành góc làm việc xinh xắn như thế này để tiết kiệm được diện tích cho không gian sống của gia đình bạn.

Thùng đựng rác được tích hợp bên trong chiếc tủ gỗ độc đáo đặt trong gian bếp

2. Thường xuyên làm sạch

Nhà phố chật thì bạn càng không nên tham chi tiết, càng ít đồ nội thất càng mang đến sự dễ chịu cho không gian sống. Hãy giải phóng những món đồ cũ không sử dụng đến, những món đồ không cần thiết thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy không gian sống của bạn trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều đấy.

Những món đồ không sử dụng đến sẽ chiếm mất khoảng không gian hữu ích của ngôi nhà nên việc bạn cần làm là thường xuyên dọn dẹp chúng để giải phóng không gian

Bạn có thể dọn nhà định kỳ 3 tháng/ 1 lần

3. Xây dựng những kệ lưu trữ nhiều hơn

Giải pháp nhà phố chật còn có một quy tắc bạn cần ghi nhớ là nên xây dựng những chiếc kệ lưu trữ nhiều hơn trong nhà. Vì có rất nhiều đồ đạc dù có thể bạn sẽ không dùng đến thường xuyên nhưng vẫn thực sự cần thiết như quần áo theo mùa, áo đi mưa, ô dù, các dụng cụ dùng để giải trí như cần câu, ván lướt sóng hoặc các dụng cụ làm vườn, … sẽ chiếm khá nhiều không gian sống nếu bạn không có giải pháp tối ưu.

Tủ giày dép gắn tường trông gọn gàng và đẹp mắt vô cùng, chưa kể nó còn giúp tiết kiệm không gian cho nhà bạn

Gợi ý dành cho bạn khi muốn chứa được nhiều đồ mà nhà lại hơi chật là xây dựng nhiều chiếc kệ lưu trữ gắn lên tường vừa hiện đại vừa tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình bạn.

Học hỏi cách thiết kế các kệ, tủ như căn bếp này vừa giúp chứa được nhiều đồ hơn vừa ngăn nắp và đẹp mắt hơn

4. Tránh mua các đồ dùng không cần thiết

Nhà phố chật vốn đã không có thừa mứa không gian rồi nên bạn cần hạn chế đến mức tối đa việc mua các đồ dùng không cần thiết. Bạn chỉ nên tiêu tiền đối với những món đồ hữu ích, có thể sử dụng lâu dài càng tốt. Tập thói quen suy nghĩ kĩ trước khi quyết định mua sắm các món vật dụng trong nhà để vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí.

Ngôi nhà nhỏ không đủ không gian nếu bạn cứ vác về hàng tá đồ dùng không cần thiết, vậy nên suy nghĩ thật kĩ trước khi mua sắm bất kỳ món vật dụng nào là quy tắc bạn phải ghi nhớ nằm lòng

5. Giảm bớt các đồ gia dụng

Một vài món đồ gia dụng như bàn, ghế, tủ, … quá nhiều trong nhà cũng không giúp ích được gì trong việc cải thiện không gian sống vốn chật hẹp của bạn. Gia gảm bớt các đồ gia dụng không cần thiết, chỉ bày trí một vài món đồ nhỏ nhưng mang phong cách cá tính hơn là cách để bạn giải quyết triệt để vấn đề nhà chật.

Bạn không nhất thiết phải chọn giường cỡ kingsize khi không gian sống quá eo hẹp diện tích

Ghi nhớ nằm lòng 5 quy tắc trên, nhà phố chật sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa.

Xem thêm BST tổng hợp: Mẫu nhà phố đẹp

(Theo Decoholic)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: