4 cách hô biến vườn nhà thêm lung linh bằng các loài hoa

Muốn ngôi nhà đẹp hơn thì bạn không thể không chăm chút cho sân vườn. Thay vì cứ dùng đi dùng lại các vật liệu quen thuộc bao bọc vườn nhà thì sao bạn không thử áp dụng một trong 4 cách dưới đây để biến tấu khu vườn nhàm chán trở nên đầy thu hút chỉ bằng cách trồng hoa?.

1. Trồng hàng rào hoa

Hàng rào hoa chính xác là những gì bạn nên làm để khu vườn trở nên rực rỡ mang lại sức sống cho cả ngôi nhà. Trồng thật nhiều loài hoa có thể nở quanh năm ngay lối vào giúp ngôi nhà của bạn thêm ngập tràn sắc màu.

Nếu nhà bạn gần đường hãy thử xây dựng một hàng rào hoa thấp ở phía trước sân, cách làm này giúp đánh lừa thị giác người nhìn rất hiệu quả cho cảm nghĩ ngôi nhà của bạn xa đường nhiều hơn so với thực tế.

2. Trồng hoa dại

Hoa dại không kén chọn đất cũng chẳng cần bạn phải nhọc công chăm sóc mà lại đẹp nên rất thích hợp để bạn trồng trong vườn nhà. Biến tấu sân vườn một chút bằng cách làm này sẽ giúp ngôi nhà đẹp lên trông thấy.

3. Chia bố cục

Đôi khi địa hình vườn nhà sẽ có vài chỗ gồ ghề mấp mô không đẹp mắt nên trồng một số loài hoa để che lấp khuyết điểm đó là việc làm được khuyến khích. Bạn nên nghiên cứu cẩn thận cảnh quan căn cứ vào địa hình của vườn nhà bạn để tiến hành trồng những loài hoa thích hợp nhất.

Để vườn nhà đẹp mắt hơn, bạn có thể trồng xen kẽ phía trên là các loài hoa hồng màu sắc đậm cùng các loài cây hoa lâu năm để chúng khoe sắc còn phía dưới bạn có thể trồng các loài hoa hoặc cây với nhiều màu sắc, hình dáng, chiều cao để thêm bắt mắt.

4. Tạo lớp cho khu vườn

Một ngôi nhà đẹp được tạo thành từ nhiều yếu tố trong đó có khu vườn. Mà một khu vườn đẹp thì không thể đơn điệu được. Thay vì tạo ra một khu vườn nhàm chán đơn chiều thì sao bạn không sử dụng nhiều loài hoa với các kích thước, màu sắc, cách trồng khác nhau để khu vườn trở nên đa chiều và rạng rỡ hơn? Hãy trồng nhiều cây cao lớn và treo thật nhiều giỏ hoa lên đấy hay xây dựng các cột bê tông để trang trí bằng các loài hoa, … để làm thành một biển hoa độc đáo từ mọi góc độ. Cách làm này sẽ mang lại hiệu ứng thị giác trên cả tuyệt vời đấy.

4 cách trang trí sân vườn trên chắc hẳn đã gợi ý thêm cho bạn những ý tưởng hay hô để hô biến khu vườn buồn tẻ nhà mình trở nên sống động hơn. Chỉ bằng cách trồng các loài hoa xung quanh khu vườn kết hợp thêm chút khéo léo là bạn đã có ngay một khu vườn ngập tràn sắc hoa để đón những hè vàng ươm nắng đang đến rất gần rồi.

(Theo Southernliving)

Xem thêm mẫu: Sân vườn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn