15 ý tưởng tái chế nội thất cũ thành các vật dụng trang trí nhà siêu xinh mà ai cũng có thể làm được

Bạn hãy khoan vứt đi những món nội thất cũ vì chúng có thể được biến tấu thành những vật dụng có tính năng mới trang trí cho không gian sống của gia đình bạn thêm đẹp mắt đấy. Những món đồ nội thất cũ không mấy khi sử dụng đến hay do chúng bị hỏng hóc bộ phận nào đó buộc bạn phải sắm những món đồ mới để thay thế. Nhưng nếu đấy là món đồ nội thất bạn không muốn vứt đi vì đã gắn bó với gia đình rất nhiều năm hoặc đơn giản là bạn muốn tiết kiệm khoản chi phí thì những ý tưởng tái chế nội thất cũ tuyệt vời trong bài viết bên dưới là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

1. Chiếc giường cũ chỉ còn mỗi bộ khung gỗ có thể biến tấu thành chiếc ghế băng xuất sắc đặt ngoài vườn nhà thế này đây. Với chút khéo léo, bạn hãy thu nhỏ chiếc giường, lắp thêm những thanh gỗ pallet làm thành mặt ngồi của ghế và sơn phết màu theo sở thích của mình.

2. Kệ để sách được tái chế từ chiếc trống gỗ cỡ lớn cho không gian sống của bạn thêm xinh xắn. Bạn có thể đóng thêm vài thanh gỗ để giữ sách, gắn thêm bánh xe để tiện di chuyển như thế này và sơn màu theo ý thích lên toàn bộ chiếc kệ sách đầy sáng tạo này. Đặt lên đấy mấy quyển sách, thêm vài món phụ kiện nhỏ xinh trang trí cho chiếc kệ sách sinh động hơn hay bạn cũng có thể tận dụng bề mặt của chiếc kệ này để làm chiếc bàn đọc sách.

3. Khi bé không còn nằm nôi nữa thì bạn định sẽ xử lý chiếc giường nôi thế nào? Đừng vội vứt nó đi, bạn có thể biến giường nôi thành góc học tập cực xịn cho bé khi lớn lên đấy. Bỏ đi một bên rào chắn của giường nôi, lắp mặt bàn mới thay thế những thanh gỗ cũ của chiếc giường để làm thành bàn học hay góc vui chơi cho bé. Bạn có thể đặt lên đấy vài chậu hoa, đặt vài cây bút, treo kéo lên móc, … để bé thuận tiện sử dụng hơn. Thêm chiếc ghế vừa tầm với chiều cao của bé đặt cạnh góc học tập là đủ bộ.

4. Chiếc kệ để tivi đã lỗi mốt có thể tái chế thành ngôi nhà đồ chơi dành cho bé với những món phụ kiện trang trí xinh xắn trông như một gian bếp thật sự. Dùng sơn màu để khoác lớp áo mới cho chiếc kệ cũ đảm bảo bé sẽ thích ngay món quà này cho xem.

5. Bàn làm việc cũ cũng được biến tấu thành góc vui chơi cho bé, bé có thể vừa học vừa chơi tại đây. Lắp bánh xe cho chiếc bàn làm việc có thể di chuyển dễ dàng, bổ sung giá ghim để bé treo các dụng cụ thực hành kỹ thuật lên đấy.

6. Ý tưởng tái chế chiếc đàn piano cũ kỹ thành giá sách trang trí phòng khách rất đáng để bạn cân nhắc nếu bạn cũng đang không biết xử lý chiếc đàn cũ nhà mình ra sao.

7. Ngăn kéo cũ không còn hoạt động được bạn cũng đừng vội bỏ đi vì chúng rất hữu dụng khi có thể dùng để làm thành chiếc ghế băng đặt ngoài vườn xinh xắn thế này đấy. Chỉ cần khoác lớp áo mới cho những ngăn kéo cũ, may thêm lớp đệm ngồi và đặt vào đấy vài chiếc gối ôm êm ái. Thế là bạn đã có ngay chiếc ghế băng cho những ngày chuyện gẫu ngoài sân vườn cùng cả nhà rồi.

8. Một chiếc kệ trưng bày rượu làm từ những ngăn kéo cũ thì sao nhỉ? Chính xác thì đây là ý tưởng tái chế đáng để học hỏi khi vừa tận dụng được nội thất cũ vừa biến không gian sống thêm tinh tế nhờ vào cách thiết kế nội thất mới đầy sáng tạo. Chỉ cần sơn màu mới và đặt thêm vài khung ảnh lên mặt kệ để tạo điểm nhấn là bạn đã có kệ rượu hoàn hảo trang trí phòng khách rồi.

9. Cánh cửa cũ không còn hữu dụng nữa ư? Bạn hãy biến cánh cửa này trở thành khung ảnh đặc biệt cho không gian sống thêm phần thú vị nhé.

10. Tủ quần áo dạng thấp theo kiểu cổ điển mà gia đình bạn không còn cần đến vẫn có thể được trang hoàng thành bồn rửa mặt trong nhà tắm sang chảnh thế này đây.

11. Hãy tận dụng một phần của chiếc giường nôi dành cho bé để tạo nên góc trưng bày những chiếc cốc và đĩa bằng sứ đầy nghệ thuật như thế này.

12. Những chiếc ghế đã cũ có thể làm thành chiếc ghế băng đẹp ưng ý bằng cách đóng thêm mấy thanh gỗ pallet làm thành mặt ghế và tay vịn nên đừng vội vàng vứt chúng đi, bạn nhé!

13. Tủ đựng quần áo trông lỗi thời này được biến tấu trở thành chiếc tủ mới hợp mốt chỉ với lớp sơn mới và thay thế các ngăn kéo bằng những chiếc giỏ mây.

14. Kệ đầu giường độc đáo cho căn phòng ngủ thêm bắt mắt được tái chế từ chiếc bàn bên hay được đặt trong phòng khách hoặc hành lang.

15. Những chiếc ngăn kéo hỏng có thể trở thành giá sách đầy ngoạn mục nếu bạn biết tận dụng chúng. Lắp thêm chân gỗ và sơn lớp áo mới màu sáng hơn là bạn đã có ngay giá sách ưng ý cho mình.

Nếu bạn chưa nghĩ ra kịp thời ý tưởng tái chế nội thất cho mình, bạn có thể liên hệ đến các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp, các chuyên gia sẽ giúp bạn gợi mở được thêm nhiều ý tưởng thú vị.

(Theo Brideside)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: