12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng

Các chuyên gia gợi ý giúp bạn 12 tuyệt chiêu giúp trang trí nhà cửa như ý. Năm hết Tết đến bạn còn chần chừ gì không lên kế hoạch sửa sang nhà mới theo các gợi ý đến từ các chuyên gia nhỉ?

Nhận sự tư vấn

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần ghi nằm lòng là nhận sự tư vấn từ người có kinh nghiệm. Không nhất thiết người đó phải là chuyên gia trong lĩnh vực. Bạn chỉ cần tham khảo từ người thân thiết có sự hiểu biết về kiến trúc, nội thất là được. Việc cân nhắc lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian khi trang trí nhà cửa hơn.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (1)

Xem thêm: [Top 10] Công ty thiết kế nội thất & thi công uy tín chất lượng

Lên danh sách việc cần làm

Muốn việc trang trí nhà cửa diễn ra suôn sẻ, nên lên ngay danh sách các việc cần làm. Thứ tự các công việc trước, sau giúp bạn thực hiện trang trí nhà cửa một cách khoa học. Hơn nữa, khi có danh sách bạn sẽ không rơi vào tình trạng bối rối hay cuống cuồng “nước đến chân mới nhảy”.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (2)

Trước nhà nên có điểm nhấn

Làm thế nào để nhà bạn trở nên khác hẳn so với một lô lốc nhà phố bên cạnh? Hẳn nhiên là trước nhà nên tạo điểm nhấn. Đó có thể là chậu cảnh, hoa hay cổng rào hoặc bất kỳ phụ kiện trang trí nào. Miễn sao nó tạo thiện cảm cho người qua lại và chính bạn cũng cảm nhận được sự hài lòng khi nhìn thấy.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (3)

Lựa chọn phong cách phù hợp

Đây là nguyên tắc cực kỳ quan trọng trong trang trí nhà cửa. Dựa trên các phong cách kiến trúc, không gian kiến trúc và lối sống để chọn được phong cách trang trí phù hợp cho ngôi nhà. Khi chọn được phong cách phù hợp chính là bạn đã thành công trong việc tôn giá trị thẩm mỹ, nâng mức độ hài lòng. Điều này giúp cho bạn và gia đình thoải mái, hạnh phúc hơn khi sống trong không gian mỹ mãn như thế.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (4)

Màu sắc có sự cân bằng

Khi trang trí nhà cửa, bạn không thể lơ là yếu tố màu sắc. Sự cân bằng giữa gam màu nóng và lạnh là rất quan trọng. Đừng biến ngôi nhà thành tổ hợp của những sắc màu hỗn độn. Ngược lại hãy biến tổ ấm thành nơi mà các gam màu có sự hài hòa, bổ trợ nhau giữa nóng-lạnh, sáng-tối.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (5)

Tránh bài trí phòng khách rườm rà

Phòng khách là trung tâm của mỗi ngôi nhà. Chính vì đấy là nơi cả nhà quây quần hay đón tiếp khách khứa. Nhiều người cho rằng trưng bày càng nhiều càng tốt các đồ nội thất sẽ giúp căn phòng sang chảnh. Thực tế, việc bày biện quá nhiều đồ không cần thiết khiến căn phòng mất điểm. Hơn nữa việc di chuyển đồ đạc, dọn dẹp lau chùi khá khó khăn. Chỉ nên lựa chọn các nội thất chính, cần thiết để phòng khách gọn gàng, thoáng đãng thôi là được.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (6)

Tránh lạm dụng điểm nhấn

Điểm nhấn là điều nên có trong mỗi không gian chức năng. Nhưng lạm dụng thì không nên. Bởi lẽ, điểm nhấn sẽ phát huy hiệu quả thị giác khi chỉ có một. Quá nhiều điểm nhấn đâm ra thừa thãi là chẳng còn gì gọi là điểm nhấn nữa cả. Thế nên, mỗi khu vực chức năng bạn chăm chút tạo một điểm nhấn nhá thôi là đủ. Ở phòng khách thường là bàn trà hay ghế sofa. Phòng ngủ thì là tủ đầu giường. Riêng phòng tắm có thể là bồn rửa mặt hay gương soi.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (7)

Chọn đồ có kích thước tương quan với diện tích, không gian

Mỹ học kiến trúc đề cao tỷ lệ. Tức là các đồ vật phải có kích thước, tỷ lệ tương quan với diện tích, không gian sống. Đồ nội thất nhỏ đặt trong phòng có chiều kích to lớn hay ngược lại đều không mang lại hiệu quả thẩm mỹ. Chính vì thế, khi lựa chọn đồ đạc bạn nên quan tâm nhiều hơn đến kích thước, tỷ lệ của chúng.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (8)

Tránh chọn nhiều đồ cùng chất liệu

Trang trí nhà cửa cần tránh chọn các món đồ nội thất cùng chất liệu. Bởi sự nhàm chán, đơn điệu sẽ hiển hiện ngay khi bạn kệ chúng trong cùng không gian. Nên lựa chọn đa dạng chất liệu để ngôi nhà sống động hơn.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (9)

Kết hợp chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo

Ánh sáng là yếu tố quan trọng không kém khi trang trí nhà cửa. Cần có sự kết hợp hài hòa, hợp lý giữa chiếu sáng nhân tạo và chiếu sáng tự nhiên. Mỗi loại ánh sáng có tác dụng khác nhau nhưng tựu trung, chúng giúp không gian thoáng đãng, tạo ảo giác diện tích tăng so với thực tế.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (10)

Tranh, ảnh phải treo đúng chỗ

Bí quyết treo tranh, ảnh là treo ngang tầm mắt hoặc hơn từ 20-30 cm. Ở độ cao này, bạn không mỏi mắt, hay phải ngước cổ lên trông tranh. Đấy là kích thước treo tranh chuẩn được các chuyên gia khuyến nghị.

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (11)

Cây xanh không thể thiếu

Tất nhiên là còn tùy vào sở thích, không gian mà bạn nên lựa chọn loại cây thích hợp. Nhưng đừng quên mang mảng xanh vào nhà nhé!

12 tuyệt chiêu khi trang trí nhà cửa ai cũng nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (12)

(Theo VOV)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: