11 giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ

Quả là phiền phức khi phải vắt óc suy nghĩ giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ bởi vấn đề eo hẹp về không gian khiến các ý tưởng hay ho của bạn bị hạn chế. Đừng lo, với 11 giải pháp trang trí phòng ngủ trong bài viết dưới đây, những căn phòng diện tích nhỏ không còn là vấn đề nan giải nữa.

1. Sử dụng tông màu sáng

Giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ thứ nhất là ứng dụng tông màu tươi sáng cho không gian có cảm giác rộng thoáng hơn so với thực tế. Bởi các gam màu sáng này có khả năng tuyệt vời trong việc đánh lừa thị giác của chúng ta. Khi bạn chọn các tông màu tươi sáng trang trí phòng ngủ bạn sẽ nhận thấy rằng căn phòng ngủ nhỏ bé của mình trở nên thoáng đãng và dễ chịu gấp nhiều lần so với việc chọn một gam màu trung tính hay màu trầm.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (1)

2. Giường ngủ tích hợp bàn làm việc

Không thể không đề cập đến nội thất thông minh trong giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ. Đấy là sự lựa chọn hết sức đúng đắn nhằm tối đa hóa không gian, vừa giúp trong việc tiết kiệm phần nào diện tích căn phòng vốn nhỏ vừa cung cấp đầy đủ tiện nghi cho chủ nhân. Như thiết kế giường ngủ tích hợp không gian làm việc bên dưới này chẳng hạn. Chưa kể là bạn còn tận dụng được những bậc thang lên xuống làm thành ngăn lưu trữ đồ hữu ích nữa đấy.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (2)

3. Hệ tủ sáng tạo

Có lẽ không ai có thể cưỡng lại được nét cuốn hút của hệ tủ được thiết kế di chuyển tích hợp nhiều chức năng này. Với màu sắc tươi tắn, hệ tủ này có thể hô biến trong tích tắc từ kệ lưu trữ thông thường thành không gian riêng tư đầy sáng tạo, độc đáo. Thiết kế này rất xứng đáng có mặt trong những căn phòng ngủ eo hẹp diện tích.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (3)

4. Giường ngủ 2 trong 1

Khi bạn có khách đến chơi và ngủ lại nhà mà căn phòng ngủ lại quá chật hẹp khó có thể bố trí thêm bất kỳ một thứ gì khả dĩ để khách có thể ngả lưng thì mẫu giường ngủ 2 trong 1 này là gợi ý hoàn hảo. Thiết kế đơn giản tích hợp thêm một chiếc giường ngủ êm ái thứ hai phía dưới gầm của chiếc giường thứ nhất đáp ứng yêu cầu về chỗ ngủ cho khách đến chơi nhà. Khi không cần thiết thì hẳn nhiên bạn chỉ việc giấu chúng trở lại phía dưới gầm giường là gọn gàng phòng ngủ ngay.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (4)

5. Lắp đặt kính cho khu vực ngủ nghỉ

Xu hướng mới là lắp đặt khung kính bao bọc khu vực nghỉ ngơi nhưng bạn còn lăn tăn vì sợ kiêng kỵ trong phong thủy học. Mách nhỏ cho bạn là bạn chỉ cần tránh việc lắp kinh đầu giường để hợp phong thủy. Kính là chất liệu phản xạ ánh sáng cực tốt, nó mang lại cảm giác không gian như rộng và sâu ra thêm. Giải pháp này vô cùng phù hợp cho những căn phòng ngủ nhỏ nhắn.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (5)

6. Giường tích hợp tủ quần áo

Đây đích thị là món nội thất đa năng mà bất kỳ căn nhà nhỏ nào cũng nên sở hữu ngay. Giường ngủ với khoảng không rộng rãi phía dưới giường có thể trở nên tủ lưu trữ quần áo thoải mái giúp bạn tiết kiệm kha khá diện tích đấy.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (6)

7. Hệ giường tủ kết hợp

Nâng giường lên trên hệ tủ gỗ lưu trữ cũng là giải pháp nhiều người lựa chọn khi trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ. Cách này vừa mang lại lợi ích về thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm không gian cho phòng ngủ vốn chật hẹp.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (7)

8. Ứng dụng phong cách tối giản và tông màu trắng

Giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ tiếp theo là ứng dụng sắc trắng tinh khôi kết hợp cùng hệ thống chiếu sáng. Màu trắng chính là gam màu giúp đánh lừa thị giác về cảm nhận không gian hiệu quả nhất. Những căn phòng ngủ vốn đã chật hẹp thì đừng tham chi tiết, nội thất. Trung thành với phong cách tối giản, căn phòng trông sẽ rộng rãi dễ chịu hơn nhiều.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (8)

9. Phá cách với gam màu vàng nghệ

Một trong những giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ là phá cách với gam màu nổi bật như sắc vàng nghệ, tất nhiên là bạn nên pha trộn nó với sắc trắng ở tỉ lệ phù hợp nhất. Không gian phòng ngủ nhỏ sẽ trở nên tươi tắn hơn và nhờ đó mà bạn hoàn toàn quên đi sự thiếu thốn về diện tích của căn phòng.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (9)

10. Tranh phong cảnh treo bảng đầu giường

Một bức trang phong cảnh về thiên nhiên, vùng thôn quê, đồi núi khổ lớn treo bảng đầu giường cũng là giải pháp tạo nên chiều sâu cho không gian riêng tư của bạn.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (10)

11. Giường gấp (murphy bed)

Bạn sẽ vừa có một chiếc ghế sofa êm ái lại vừa có một chiếc giường ngủ khi cần với thiết kế nội thất giường gấp (murphy bed). Phòng ngủ diện tích nhỏ sẽ trở nên gọn gàng, tiện nghi nhờ vào những món đồ đa năng thế này.

giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ (11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn