Thiết kế nhà phố 5 tầng tách biệt khỏi ồn ào khói bụi ở Bắc Ninh

Dù là nhà mặt phố nhưng thiết kế nhà phố 5 tầng này hoàn toàn tách biệt khỏi những xô bồ, náo nhiệt. Ẩn phía sau mặt tiền tương tự biết bao thiết kế nhà phố khác trong cùng khu vực là một không gian yên bình, thoáng mát ngập tràn mảng xanh và ánh sáng tự nhiên.

Trên lô đất với diện tích 5 × 15 m, thiết kế nhà phố 5 tầng được xây dựng đáp ứng mong mỏi của gia chủ về một không gian sống tách biệt ồn ào, khói bụi đường phố, có thật nhiều tiểu cảnh mang thiên nhiên trong lành đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế: Nguyen Khac Phuoc Archtitects

Vị trí: Từ Sơn, Bắc Ninh

Diện tích: 75 m2

Khuyết điểm của vị trí ngôi nhà mặt phố này là rất nhiều, có thể kể đến như là gần đường với đầy những âm thanh, tiếng ồn huyên náo, khói bụi từ các phương tiện lưu thông trên đường cũng như bất lợi khi nhà hướng về phía Tây mặt trời lặn gây ra không ít khó khăn cho đội ngũ thiết kế bản vẽ. Tuy nhiên, kết quả công trình thật sự mĩ mãn khi khắc phục được hết thảy các bất lợi nói trên.

Với việc tránh nắng gay gắt của hướng Tây, đội ngũ kiến trúc sư của công ty thiết kế nhà phố đẹp đã tạo ra 2 khoảng không. Trong khi khoảng không thứ nhất đặt ngay phía lối vào để chặn đứng các tia nắng chiếu thẳng vào nhà thì khoảng không thứ hai chính là giếng trời được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà với những mảng xanh được thiết kế nhằm mang lại bầu không khí dễ chịu, khoáng đạt. Các kiến trúc sư không những đã đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết nói trên mà còn tạo ra một không gian sống lý tưởng mát mẻ và thông thoáng, ngập tràn cây xanh.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (1)

Với vẻ ngoài tương tự như bao thiết kế nhà phố khác nhưng ẩn sau mặt tiền nhà phố khá phổ biến này là không gian đáng mơ ước với nhiều người.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (2)

Tre được nhìn thấy ở khắp ngõ ngách của ngôi nhà phố 5 tầng này.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (4)

Phòng bếp đẹp, rộng rãi và gọn gàng với sắc trắng chủ đạo.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (7)

Những khung cửa kính lớn cho phép các thành viên trong gia đình dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh từ các tầng trên.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (8)

Ngay lối lên của ngôi nhà phố 5 tầng là một bồn cây cao lớn mang đến mảng xanh cho mặt tiền ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (9)

Ngôi nhà lung linh hơn khi màn đêm buông xuống. Hệ thống chiếu sáng khắp trong ngoài nhà, đèn LED phía dưới cầu thang mang đến hiệu ứng thị giác đẹp hút mắt.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (11)

Góc thư giãn với bàn ghế gỗ kiểu dáng lạ mắt đem đến cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (14)

Hệ thống cầu thang đẹp của ngôi nhà phố 5 tầng này phủ một màu trắng thanh thoát như gam màu chủ đạo của tổng thể công trình.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (15)

Phòng ngủ đẹp mắt với khung cửa nhìn ra tiểu cảnh cây xanh được thiết kế ngay trong nhà.

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (16) Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Bắc Ninh (17)

(Ảnh: Triệu Chiến)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời