Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ nổi bần bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Nằm trong hẻm nhỏ ở Quận 1, TP. HCM khá nhiều bất lợi nhưng thiết kế nhà phố 4 tầng này vẫn thực sự nổi bật nhờ vào mặt tiền gạch đỏ. So với các công trình nhà phố lân cận thì rõ ràng ngôi nhà phố 4 tầng này có sự “ăn đứt” về mặt thiết kế độc đáo, khác lạ.

Thiết kế: Tropical Space

Diện tích: 80 m2

Mặt tiền nhà phố 4 tầng này được tạo thành từ vô số viên gạch kết hợp lại với nhau đem đến không gian sống tràn ngập nắng, gió tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết. Hơn thế, không gian bên trong của ngôi nhà phố đẹp này có được sự gần gũi với thiên nhiên nhờ việc gia chủ bố trí thật nhiều cây xanh một cách khéo léo. Giữa lòng đô thị khói bụi, ồn ã, bước vào ngôi nhà này, bạn như thấy hồn mình nhẹ nhàng, thư thái khi nhìn thấy những nội thất nhà phố như gỗ, tường gạch mộc mạc cùng cây cối ở mọi ngõ ngách của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ ở Sài Gòn (1)

Nhờ thiết kế mặt tiền gạch đỏ độc đáo nên không khó để nhận ra ngôi nhà phố 4 tầng này nổi bật hơn rất nhiều so với các công trình lân cận trong con hẻm nhỏ.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ ở Sài Gòn (2)

Ngôi nhà phố 4 tầng nằm trong hẻm nhỏ Sài Gòn này có đến 2 cổng rào bảo đảm an ninh. Khoảng sân trước nhà khá nhỏ nhưng vẫn đủ để gia chủ đặt vài chậu cây trang trí, đậu xe đạp, …

Lối vào khá eo hẹp nhưng phần hậu của ngôi nhà phố 4 tầng này rất rộng rãi đủ chỗ để tạo ra không gian sống trong mơ của không biết bao nhiêu người sống ở đô thị Sài Gòn “đất chật người đông” này.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ ở Sài Gòn (4)

Phòng khách đẹp mắt với nội thất gỗ chủ đạo, gam màu gỗ ấm cùng gam đỏ của bức tường gạch thô mang đến sự ấm cúng cần thiết cho nơi này. Không gian phòng khách và phòng bếp-ăn được nhập làm một, không có sự ngăn cách giữa hai khu vực chức năng cho cảm nhận xuyên suốt giữa các không gian.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ ở Sài Gòn (7)

Phòng ăn nhìn từ góc độ trên cao xuống. Nhờ thiết kế thông tầng đem đến cho nơi này sự thoáng đãng, thoải mái cần thiết. Thêm vào đó là cách chọn đèn thả trần cùng các lọ hoa được bày biện khắp nơi tạo điểm nhấn cho không gian ăn uống thêm sinh động.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ ở Sài Gòn (8)

Đây là nơi dành riêng cho các hoạt động đọc sách, chơi đàn của chủ nhà.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ ở Sài Gòn (10)

Phòng ngủ đẹp và hết sức ấm cúng với sự hiện diện của các bức tường gạch thẻ cùng nội thất gỗ, trần bê tông thô. Cách bày trí phòng ngủ cũng thiên về lối đơn giản chủ yếu tạo ra sự thoải mái, thư thái nhất cho người sử dụng.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền gạch đỏ ở Sài Gòn (13)

Bồn rửa mặt bằng gỗ mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế đặt bên trong không gian phòng tắm của ngôi nhà.

(Ảnh: Quang Dam)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời