Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ

Khi thiết kế cửa ra vào nhà, bạn cũng cần tuyệt đối tránh mắc phải các lỗi tối kỵ sau để đảm bảo vẻ thẩm mĩ lẫn sự thông suốt cho ngôi nhà.

Bạn có biết cách thiết kế cửa ra vào nhà nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn? Bạn thiết kế lối vào nhà đẹp mắt cho thấy bạn là người chỉn chu và ngược lại nếu lối vào ngổn ngang đồ đạc hẳn bạn có tính cách khá cẩu thả.

Các lỗi tối kỵ trong thiết kế cửa ra vào dưới đây sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm và sửa sang lại cho lối vào không gian sống của mình ghi điểm trong mắt mọi người.

Cánh cửa xiêu vẹo, ọp ẹp

Làm thế nào mà bạn lại có thể để cánh cửa xiêu vẹo, gần như hỏng hóc đến thế ở lối vào nhà? Mọi người sẽ khẳng định bạn là người cẩu thả khi để cánh cửa đến tình trạng xập xệ mà không thay mới đấy.

Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ (1)

Một lô lốc đồ cũ, đồ ít sử dụng quanh cửa

Thói quen của một số người là đặt để bừa bộn túi rác, chổi các thứ đã không còn ích dụng quanh khu vực cửa ra vào khiến lối vào nhà trở nên lộn xộn, bẩn thỉu. Hơn nữa, việc thiếu ngăn nắp này có thể khiến bạn mang mầm bệnh vào người.

Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ (2)

Treo gương đối diện cửa ra vào

Tương tự lỗi kê giường ngủ đối diện gương, cửa ra vào nhìn thẳng gương cũng dễ khiến bạn giật mình khi nhìn thấy bóng phản chiếu trong gương. Hơn nữa, khi mở cửa ánh sáng từ bên ngoài có thể đột ngột phản chiếu qua gương gây khó chịu cho mắt bạn.

Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ (3)

Cửa ra vào nhìn thẳng WC

Đây cũng là một trong những lỗi sai phổ biến khi thiết kế lối vào nhà. Việc mở cửa ra đã nhìn thấy ngay WC và các đồ đạc bày bừa bên trong nhà vệ sinh trông mất thẩm mĩ vô cùng. Chưa kể, mùi khó chịu trong WC có thể khiến tâm trạng của bạn tụt dốc thảm hại.

Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ (4)

Cửa mở ra thấy ngay bếp ăn

Việc thiết kế cửa ra vào đối diện bếp nấu cũng là điều không nên bởi người đứng nấu quay lưng lại với cửa có thể cảm thấy bất an. Chưa kể, khi cửa ra vào mở thẳng bếp ăn, luồng gió mạnh thổi đột ngột cũng hoàn toàn không tốt cho gian bếp gia đình.

Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ (5)

Cột chắn trước cửa

Hãy chắc chắn rằng cửa ra vào nhà bạn không bị chắn bởi bất kỳ chướng ngại vật nào bởi vừa bất tiện cho việc di chuyển, vừa che mất tầm nhìn và khiến ngôi nhà bạn trông u ám.

Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ (6)

Lối vào bị tối

Hệ thống đèn chiếu sáng cho cửa ra vào cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo khu vực này không bị tối. Sử dụng đèn cảm ứng là một ý tưởng tuyệt vời bạn có thể cân nhắc.

Thiết kế cửa ra vào và 7 lỗi tối kỵ (7)

(Theo Phongthuyviet)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời